More

  เจ้าของ Tesla ขับรถผิดคัน เหตุใช้สมาร์ทโฟนปลดล็อกรถ

  คุณเคยมีประสบการณ์เดินไปขึ้นรถผิดคันไหม? แบบว่าเกิดลืมกะทันหัน แล้วพอดีไปเจอรถที่มีหน้าตาเหมือนกับรถของตัวเอง แต่คุณจะเริ่มรู้สึกถึงสิ่งผิดปกติเมื่อคุณพยายามจะปลดล็อกรถด้วยรีโมท แต่มันกลับไม่ทำงาน แต่สำหรับ Tesla เหตุการณ์นี้ได้ยกระดับขึ้นไปอีกขั้น

  Tesla นั้นเป็นรถที่กำลังได้รับความนิยม เราเริ่มพบเห็นพวกมันมากขึ้นบนท้องถนน แต่ด้วยตัวเลือกสีและรุ่นที่ยังมีน้อย ทำให้มันกลายเป็นหนึ่งในรถรุ่นที่เจ้าของมักจะจำรถตัวเองผิดคันมากที่สุด แถม Tesla ยังมีฟังก์ชันบางอย่างที่ช่วยยกระดับให้เจ้าของรถงุนงงเพิ่มขึ้นไปอีก

  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่แวนคูเวอร์ โดยเจ้าของรถ Tesla คนหนึ่งได้ขับรถที่ไม่ใช่ของตัวเองออกไปบนถนนหลายไมล์ ก่อนที่เขาจะเริ่มรู้สึกถึงสิ่งผิดปกติขึ้น

  Rajesh Randev ที่ปรึกษาการย้ายถิ่นฐานเข้าเมือง ผู้ซึ่งเป็นคนที่ขับรถผิดคันออกไป ได้กล่าวกับสื่อ Global News ของแคนาดาว่า ในตอนนั้นเขากำลังรีบที่จะไปรับลูก ๆ ของเขากลับจากโรงเรียน โดยมันมีรถ Tesla Model 3 รุ่นและสีเดียวกันกับรถของเขา จอดอยู่ข้าง ๆ กัน

  ด้วยความรีบร้อน เขาจึงใช้สมาร์ทโฟนปลดล็อกรถ (แล้วดันปลดล็อกได้เสียด้วย) และรีบขับรถออกไป สักพัก เขาจึงเริ่มสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติบางอย่าง เขาพบรอยร้าวบนกระจกหน้ารถที่เขาจำไม่ได้ว่าเกิดขึ้นตอนไหน อีกทั้งสายชาร์จสมาร์ทโฟนก็ไม่ได้อยู่ในที่ที่เขามักจะวางมันไว้ประจำ

  Tesla สมาร์ทโฟน

  หลังจากนั้น Randev ก็ได้รับข้อความจากหมายเลขที่เขาไม่รู้จัก ซึ่งถามว่าเขากำลังขับรถ Tesla อยู่หรือไม่ และขอให้เขาติดต่อกลับโดยด่วนที่สุด

  แน่นอนว่าคุณคงจะเดาได้ไม่ยากว่าใครคือผู้ติดต่อนิรนามคนนั้น เจ้าของรถ Tesla Model 3 ตัวจริง ค้นเจอหมายเลขโทรศัพท์ของ Randev จากเอกสารที่เขาพิมพ์ออกมาและทิ้งไว้บนเบาะรถของเขาเอง ซึ่งมันยังคงจอดอยู่ในที่ที่เขาขับรถผิดคันออกมา

  Randev ได้ขับรถต่อไปเพื่อไปรับลูก ๆ ของเขา ก่อนที่จะขับรถวนกลับมายังจุดเกิดเหตุอีกครั้ง

  “เราทั้งคู่ต่างหัวเราะ และผมก็โทรหาตำรวจด้วยเช่นกัน” Randev บอกกับสื่อ Global News “ทางตำรวจบอกว่า พวกเขารับใบแจ้งความของผม แต่พวกเขาไม่สามารถให้หมายเลขแฟ้มคดีกับผมได้ เนื่องจากไม่มีเหตุการณ์คดีความเกิดขึ้น”

  นอกจากนี้ Randev ยังได้ติดต่อไปยัง Tesla เพื่อแจ้งเตือนทางแบรนด์ถึงปัญหาดังกล่าว แต่ยังไม่มีการติดต่อใด ๆ กลับมาจาก Tesla

  อ้างอิง : carscoops.com

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts