More
  spot_img

  เปิดตัว “The New S-Class 2021” จากยานแม่ Mercedes Benz อย่างเป็นทางการ ราคาเริ่มต้น 6.69 ล้านบาท

  Mercedes Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) พร้อมมอบประสบการณ์ความหรูหรา ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย ด้วยที่สุดแห่งยนตรกรรม กับการเปิดตัว “The new S-Class” อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในราคาเริ่มต้นที่ 6,690,000 บาท  และเปิดให้ลูกค้าจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์ Mercees-Benz อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ สำหรับคนที่ซื้อรถยนต์ Mercedes-Benz กับผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ ไม่ได้ซื้อรถจากผู้ประกอบการอิสระ สามารใช้ฟังก์ชันการเชื่อมต่อบนรถยนต์ผ่านอินเทอร์เน็ตไร้สายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

  The new S-Class  มีขนาดลำตัวกว้างและมีฐานล้อยาวเหยียด เครื่องยนต์ดีเซลแบบ 6 สูบเรียง ขนาด 2,925 ซีซี ระบบอัดอากาศ เทอร์โบชาร์จเจอร์ แบบ 2-stage ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ 9G Tronic ขับเคลื่อนล้อหลัง การออกแบบทั้งภายในและภายนอกใหม่หมด คอนเซปต์ Sensual Purity ในภาษาดีไซน์ที่ได้รับการยกระดับขึ้นในทุกๆ ส่วน พร้อมตอบรับความต้องการของผู้โดยสารในทุกที่นั่งด้วยประสบการณ์ดิจิทัลแบบใหม่ โดยเฉพาะระบบมัลติมีเดีย MBUX7 เจเนอเรชันใหม่ และระบบความปลอดภัยสุดล้ำ มิติตัวถัง มีขนาดความยาว 5,179 มิลลิเมตร กว้าง 1,953 มิลลิเมตร สูง 1,504 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อหน้า 1,656 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อหลัง 1,684 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 3,106 มิลลิเมตร ความจุห้องเก็บสัมภาระส่วนท้าย 549 ลิตร ค่าสัมประสิทธิแรงเสียดทานอากาศ AERODYNAMICS (CD)0.26

  ดีไซน์ภายนอก

  มาพร้อมคอนเซปต์ Sensual Purity คือการยกระดับขึ้นในทุกๆ ส่วนให้ดูโมเดิร์นยิ่งกว่าเดิม ตั้งแต่ไฟหน้าแบบ MULTIBEAM LED ดีไซน์ใหม่ที่ช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ในการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น ล้อแบบ AMG ขนาดใหญ่สูงสุด 20 นิ้ว กับระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นกว่ารุ่นเดิมมากถึง 51 มิลลิเมตร เส้นโค้งหลังคา Catwalk line ที่กดองศาของหลังคาให้ต่ำลง ทำให้ดูสปอร์ตขึ้น เพิ่มพื้นที่ห้องโดยสารมากขึ้น มือจับประตูเป็นแบบไร้รอยต่อกลมกลืนกับเส้นสายทางด้านข้างตัวรถ ช่วยให้การล็อกและปลดล็อกประตูทำได้สะดวกสบายเพียงใช้มือสัมผัสที่มือจับประตู

   

   

  ดีไซน์ภายใน

  ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบมา ให้ดูหรูราและอบอุ่น ด้วยวัสดุคุณภาพระดับสูง ช่วยให้วิสัยทัศน์ในการขับขี่ที่ดีที่สุด ด้วยระบบดิจิทัลที่ตอบรับความต้องการของผู้โดยสารในทุกที่นั่ง ตั้งแต่เบาะที่นั่งด้านหน้าไปจนถึงด้านหลัง ตั้งแต่การออกแบบคอนโซลหน้าด้วยรูปลักษณ์ใหม่ที่ดูโมเดิร์นขึ้นและตอบรับกับสรีระของผู้ใช้มากขึ้น พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบสปอร์ตหุ้มด้วยหนัง Nappa leather หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ความละเอียดสูง Digital Instrument clusters ขนาด 12.3 นิ้ว ทุกปุ่มควบคุมที่ไว้ตรงคอนโซลส่วนกลาง ให้เข้ามาอยู่บนหน้าจอ MBUX7 สั่งงานด้วยระบบสัมผัส ทัชสกรีน ขนาด 12.8 นิ้ว โดยใช้หน้าจอแบบ OLED  (active area) หน้าจอที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิม 64%

  ภายใต้การออกแบบในลักษณะฟรีฟอร์มดูบางเบาทว่าตอบสนองฉับไว ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมทุกฟังก์ชันการทำงานของรถยนต์และฟังก์ชันต่างๆ ด้วยการสัมผัส โดยผสานการทำงานร่วมกั เบาะที่นั่งตอนหลังยังมาพร้อม Rear Seat Comfort Package เป็นเบาะไฟฟ้าที่สามารถปรับตำแหน่งที่นั่งได้ ฟังก์ชันนวดที่สามารถเลือกโปรแกรมการนวด 6 โปรแกรม ระบบมัลติมีเดีย MBUX7 (Mercedes-Benz User Experience) เจเนอเรชันใหม่ยกระดับประสบการณ์การขับ ระบบ MBUX Interior Assistant ทำงานไว ในการตอบรับการเคลื่อนไหวร่างกายของผู้โดยสาร โดยระบบจะตรวจจับการเคลื่อนไหวของมือ ศีรษะ และร่างกาย เพื่อแปลความต้องการของผู้ใช้ นำไปสู่การควบคุมฟังก์ชันต่างๆ ภายในรถยนต์ เช่น หากยื่นมือขึ้นหรือลงทางกระจกด้านข้าง ไฟอ่านหนังสือจะติดขึ้นหรือดับลงเองโดยอัตโนมัติ  ส่วนระบบ MBUX High-End Rear Seat Entertainment จะทำงานร่วมกับ Rear Tablet หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ยกระดับการควบคุมความบันเทิงของผู้โดยสารตอนหลังให้สะดวกมากขึ้น โดยเฉพาะการควบคุมความบันเทิงบนหน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว 2 หน้าจอสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง ระบบเสียง Burmester® 3D-Surround พร้อมชุดลำโพง 15 ตัว ติดตั้งรอบๆ ห้องโดยสารเพื่อยกระดับของการรับฟังเพลงแบบใหม่

   

  ระบบความปลอดภัย

  The new S-Class มาพร้อมระบบความปลอดภัยที่ล้ำหน้าอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นครั้งแรกของการนำเสนอถุงลมนิรภัยด้านหน้าให้กับผู้โดยสารแถวหลัง ระบบ Parking Package with 360° camera ที่มอบมุมมองรอบรถยนต์แบบ 360 องศาที่เสมือนจริงยิ่งกว่าที่เคย รวมถึงระบบความปลอดภัยที่รวมอยู่ใน Driving Assistance Package เจเนอเรชันล่าสุด Evasive Steering Assist ที่ช่วยดึงให้รถยนต์กลับมาอยู่ในเลน หากมีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน  Active Emergency Stop Assist หรือระบบการหยุดรถฉุกเฉินที่จะทำงานตลอดเวลา ฟังก์ชัน Exit Warning ที่จะทำงานหากมือของผู้โดยสารมีการขยับไปใกล้ที่จับประตูด้านใน

  The new S-Class มีวางจำหน่าย 2 รุ่น คือ

  Mercedes-Benz S 350 d Exclusive ราคา 6,690,000 บาท
  Mercedes-Benz S 350 d AMG Premium ราคา 7,190,000 บาท

   

  มร. โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “วันนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย พร้อมแล้วที่จะให้ทุกคนได้พบกับ “The new S-Class” รถยนต์ที่ดีที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน ทั้งยังเป็นรถยนต์หรูที่ขายดีที่สุดทั้งในตลาดโลกและในตลาดไทย สำหรับเมอร์เซเดส-เบนซ์ เอสคลาส รุ่นใหม่นี้ เรามีความภาคภูมิใจที่ได้นำเสนอรถยนต์ที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เป็นที่สุด ทั้งในเรื่องความหรูหรา ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย ภายใต้การผนวกเอานวัตกรรมยานยนต์สุดล้ำหน้าที่ให้ความสำคัญกับผู้ใช้ มาถ่ายทอดผ่านทุกรายละเอียดของการออกแบบ โดยเฉพาะประสบการณ์การเชื่อมต่อบนรถยนต์ผ่านอินเทอร์เน็ตไร้สาย ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ จับมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 4G LTE ในประเทศไทยโดยเฉพาะ จึงช่วยให้ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์กับผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการเท่านั้นที่จะสามารถเปิดรับประสบการณ์การขับขี่ที่เป็นที่สุดในแบบของรถยนต์รุ่นเอสคลาสได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งสำหรับลูกค้าที่สนใจเป็นเจ้าของ “The new S-Class” สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และทำการจองรถยนต์กับผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้”

  เปิดรับจองได้ตั้งแต่วันนี้ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ The new S-Class และรถยนต์ Mercedes-Benz ทุกรุ่น ได้ที่ผู้จำหน่าย Mercedes-Benz และผู้จำหน่าย Mercedes-AMG อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ


   

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts