More
  spot_img

  คนบินได้ครั้งแรกในโลก!! ด้วยชุดวิงสูทไฟฟ้าจาก BMW

  ใช่แล้ว เราไม่ได้พาดหัวข่าวผิด BMW จะทำให้คุณบินไปบนท้องฟ้าได้ แต่เราก็ไม่แน่ใจว่าอยู่ดีๆ ใครจะเอาชุดวิงสูท (Wingsuit) นี้มาใส่แล้วก็กระโดดจากตึกบินลงมาได้รึเปล่า เพราะอาจติดเรื่องกฎหมายในแต่ละประเทศได้

  แต่ก็ช่างเถอะ เพราะว่า BMW ได้นำเสนอชุดวิงสูทไฟฟ้า (BMW Electrified Wingsuit) ชุดแรกของโลกออกมาแล้ว เหล่าวายร้ายทั่วโลกต่างกำลังให้ความสนใจสิ่งนี้อยู่ด้วย

  ซึ่งพวกเราต่างใฝ่ฝันกันว่าอยากจะบินได้กันมานานแล้ว เราไม่ได้กำลังพูดถึงพี่น้องตระกูลไรท์ในยุคที่สร้างเครื่องบิน แต่นี่คืออีกหนึ่งก้าวที่สำคัญสำหรับมวลมนุษย์

  เจ้าวิงสูทมันพัฒนามาจากความร่วมมือของ Designworks และ ปีเตอร์ ซาล์ซมานน์ นักวิงสูทชาวออสเตรีย ซึ่งนวัตกรรมของโปรเจ็กต์นี้จาก BMW เพิ่งลุล่วงไปด้วยการมีคนใส่ชุดวิงสูทนี้ออกไปบินได้แล้ว

  BMW ได้เปิดตัวในงาน #NEXTGen 2020 โดยสร้างความประทับใจในคุณสมบัติของชุดวิงสูทไฟฟ้านี้ ที่ถือได้ว่าเป็นแสงสว่างในแวดวงของเทคโนโลยีอุปกรณ์ไฟฟ้าเลยทีเดียว

  ชุดวิงสูทไฟฟ้าของ BMW สร้างประสบการณ์การบินด้วยการนำเอาใบพัดคาร์บอนที่แต่ละข้างบรรจุด้วยพลัง 7.5 กิโลวัตต์สำหรับบินได้ 5 นาที คุณอาจจะเคยเห็นชุดวิงสูทที่อยู่ในหนังฮอลลีวูด แต่ว่าที่คุณเคยเห็นมานั้นไม่มีอันไหนเลยที่ใช้พลังไฟฟ้า คราวนี้วิศวกรรมพยายามที่จะเพิ่มความสามารถของชุดวิงสูทให้มากขึ้นเพื่อให้การบินร่อนนั้นมีความมั่นคงยิ่งขึ้น

  ซาล์ซมานน์ นักบินวิงสูทที่มีประสบการณ์และความชำนาญได้ไปขึ้นบนเฮลิค็อปเตอร์ที่บินด้วยความเร็วกว่า 300 กม./ชม. มันช่างน่าตื่นเต้นจนเกือบลืมหายใจ! จากนั้นเขาก็กระโดดลงมาที่ความสูง 3,000 เมตร แล้วก็บินผ่านยอดเขาที่สูงชันในออสเตรีย

  พวกเราต่างเห็นตรงกันว่ามันไม่ปลอดภัยเลยกับการทำอย่างนี้ แต่เราก็เดาได้ว่ามันจะทำให้วันอันน่าเบื่อของคุณหายไปเลย คุณก็คงอยากจะรู้ว่าความรู้สึกมันเป็นยังไง เราก็บอกไม่ได้หรอก จนกว่ามันจะออกมาวางขายแล้วคุณได้ใส่ออกไปร่อนเอง!

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts