More
  spot_img

  โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์ สร้างสถิติซิวแชมป์ นูร์เบิร์กริง 4 ปีซ้อน

  โตโยตา กาซู เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์ ทีมแข่งรถที่ยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จอย่างสูงของวงการมอเตอร์สปอร์ต สร้างประวัติศาสตร์มอเตอร์สปอร์ตครั้งใหม่ในการแข่งขัน “51st ADAC TotalEnergies 24h Nürburgring” มาราธอนทางเรียบสุดโหด 24 ชั่วโมง ด้วยการคว้าแชมป์สมัยที่ 4 รับถ้วยแชมป์อันดับ 1 และอันดับ 2 ในรุ่น SP3 ด้วยรถยนต์ Toyota Corolla Altis GR Sport ด้วยสถิติ 126 รอบสนาม ความเร็ว Best time 10:08:950 นาที รวมระยะทางกว่า 3,180 กม. ณ เมืองนูร์เบอร์ก ประเทศเยอรมนี

  นอกจากนี้ ADAC ผู้จัดงานยังมอบโล่ครบรอบ 10 ปี ให้กับทีมที่เข้าร่วมแข่งขันและผลักดันวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยให้มาร่วมรายการและยังคว้าแชมป์ในสนามแข่งรายการระดับโลกอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

  ลงสนามรับความท้าทายต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 สำหรับ “Toyota Gazoo Racing Team Thailand’ ในการแข่งขัน “51st ADAC TotalEnergies 24h Nürburgring” มาราธอนสุดโหดกับเส้นทางที่ยากและอันตรายเป็นอันดับต้นๆ ของโลก บนสนามที่ยาว 25.3 กม. และมีโค้งอันตรายมากถึง 73 โค้ง แต่กลับดึงดูดทีมแข่งจากทั่วโลกมาร่วมพิสูจน์ความแกร่งของรถและคนอย่างต่อเนื่อง

  ในปีนี้มีทีมจากทั่วโลกส่งรถลงแข่งถึง 132 คัน โดย โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ ลงสนามในรุ่น Super Production 3 (SP3) ด้วยรถ Toyota Corolla Altis GR Sport 2 คัน รถหมายเลข 119 ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และ มานัต กุละปาลานนท์ และ รถหมายเลข 120 ขับโดย เฉิน เจี้ยน หงษ์, กรัณฑ์ ศุภพงษ์, นาโอกิ คาวามูระ และ กฤษฎิ์ วสุรัตน์ ลงสนามควอลิฟายกัน รถทั้ง 2 คันทำเต็มที่จบการควอลิฟายทั้ง 3 รอบ รถหมายเลข 119 ได้กริดสตาร์ทลำดับ 1 และ รถหมายเลข 120 ได้กริดสตาร์ทลำดับ 3 ของรุ่น

  เริ่มการแข่งขันในช่วงบ่ายวันเสาร์ของประเทศเยอรมนี ปีนี้มีแฟนกีฬาและผู้รักความเร็วเข้าชมอย่างคับคั่งด้วยสภาพอากาศที่ปลอดโปร่งเป็นใจ ทันทีที่สัญญาณไฟดับลงรถทุกคันก็พุ่งทะยานไปข้างหน้า โดยในช่วงชม.แรก รถหมายเลข 119 ขึ้นนำในรุ่น ก่อนมีการสลับตำแหน่ง รถหมายเลข 120 ขึ้นนำ แม้จะมีอุบัติเหตุและมีรถที่เกิดปัญหาประปรายในการแข่งขัน แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคกับทีมแข่งรถไทย

  ผ่านไป 16 ชม. ทั้ง 2 คันต่างทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ ก่อนมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง เมื่อรถหมายเลข 119 สามารถสลับขึ้นมาครองตำแหน่งแชมป์ นักแข่งในทีมต่างผลัดกันทำหน้าที่ก่อนเข้าสู้ช่วงสุดท้ายของการเข้าพิทเพื่อเปลี่ยนตัวนักขับรถหมายเลข 119 ส่งคุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ลงประจำตำแหน่งนักขับ และไม่ทำให้ผิดหวังสปีดพลังเต็มพิกัด เข้าธงตราหมากรุกคว้าถ้วยแชมป์อันดับ 1 ในรุ่น SP3 และ 61 แบบ Overall ไปได้อย่างสวยงาม ท่ามกลางความดีใจของเพื่อนร่วมทีมทั้ง ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และมานัต กุละปาลานนท์ นอกจากนี้ยังสร้างสถิติใหม่ของการขับรวม 126 รอบสนาม Best Time 10:08:950 นาที

  ทางด้านรถหมายเลข 120 โดย เฉิน เจี้ยน หงษ์, กรัณฑ์ ศุภพงษ์, นาโอกิ คาวามูระ และ กฤษฎิ์ วสุรัตน์ ที่ผนึกกำลังร่วมกันจบการแข่งขันในอันดับที่ 2 ในรุ่น SP3 และ 62 Overall รวม 125 รอบสนาม Best Time 10:20:214 นาที ตอกย้ำศักดิ์ศรีแชมป์ปีที่ 4 สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยได้อีกครั้งและยังเป็นอีกตำนานในการแข่งขันมาราธอน 24 ชม.แห่งนี้ ด้วยสถิติแชมป์โลก 4 ปีซ้อน ในรุ่น SP3 ระยะทางวิ่งรวมกว่า 3,180 กม. นำถ้วยแชมป์เกียรติยศกลับประเทศไทย

  หลังจบการแข่งขัน คุณอาร์โต้-สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้อำนวยการทีมและนักแข่งสังกัด Toyota Gazoo Racing Team Thailand เผยความรู้สึกว่า “เป็นบทพิสูจน์ความสำเร็จและชัยชนะที่คุ้มค่าสำหรับพวกเรา 10 ปีเต็มจากวันแรกที่ตัดสินใจมาร่วมแข่งขัน จนถึงวันนี้เราไม่เคยหยุดที่จะเรียนรู้ และนำประสบการณ์ทุกอย่างในสนามนี้ไปปรับปรุง และทำให้รถของเราดีขึ้นในทุกปี การป้องกันแชมป์ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะทุกทีมที่เคยมาลงสนามนี้ต่างนำประสบการณ์ของตัวเองไปพัฒนาอยู่ตลอด ทำให้ทีมฯ ต้องแข่งกับตัวเองเพิ่มมากขึ้น เพื่อผลสำเร็จที่ดีกว่าเดิม

  วันนี้ผมรู้สึกภูมิใจที่พวกเราสามารถรักษาแชมป์ปีที่ 4 ไว้ได้ และยังสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับโลกได้อีกครั้ง ต้องขอบคุณกำลังใจจากแฟนๆ และขอบคุณทีมงาน นักแข่ง ทีมซัพพอร์ต ที่ร่วมมือร่วมใจทุ่มเทสุดกำลังเพื่อการแข่งขันในครั้งนี้ครับ”

  และในปีนี้ผู้จัดการแข่งขัน ADAC TotalEnergies 24h Nürburgring ยังได้มอบโล่เกียรติยศครบรอบ 10 ปี ในการร่วมแข่งขันในรายการ พร้อมขอบคุณ “คุณอาร์โต– สุทธิพงศ์ สมิตชาติ” ในฐานะผู้มีส่วนร่วมและผลักดันมอเตอร์สปอร์ตไทยให้เข้ามาร่วมการแข่งขันและได้คว้าแชมป์ในสนามแข่งรายการระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทีมไทยเป็นที่รู้จักทั้งในเรื่องความ สามารถและยังได้เผยแพร่วัฒนธรรมไทยสู่สายตาแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก

  โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์ นูร์เบิร์กริง

  สำหรับแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต ร่วมติดตามชมภาพความสำเร็จของทีมแข่งรถหนึ่งเดียวจากประเทศไทย “Toyota Gazoo Racing Team Thailand” ในความสำเร็จกับแชมป์โลกสมัยที่ 4 ในการแข่งขัน “51st ADAC TotalEnergies 24h Nürburgring” จากเมืองนูร์เบอร์ก ประเทศเยอรมนี เพิ่มเติมได้ทาง Facebook และ Instagram:ToyotaGazooRacingTeamThailand

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts