More

  Toyota เปิดตัว Hilux Mako ออฟโรดสายโหดคู่แข่ง Ranger Raptor ค่าตัว 1.6 ล้านบาท (ที่นิวซีแลนด์ )

  ตลาดรถกระบะมีความคึกคักขึ้นอีกแล้ว หลังจากที่ Toyota ประเทศนิวซีแลนด์ประกาศเปิดตัวรถรุ่นเรือธงที่ชื่อ Mako ท้าชน Ford Ranger Raptor ทั้งแรงทั้งโหดสไตล์ออฟโรด พร้อมจำหน่ายที่นิวซีแลนด์ ค่าตัวแค่ 1.6 ล้านบาท (ถูกกว่า Raptor)

  ชื่อนี้มาจากชื่อของฉลามพันธุ์ที่ฉลาดและเร็วที่สุด Hilux Mako ถูกสร้างขึ้นเพื่อที่จะมาปะทะกับรถออฟโรดรุ่นใหญ่อย่าง Ford Ranger Raptor และ Nissan N-Trek Warrior ออกแบบและผลิตโดย Kiwis ร่วมกับ Toyota Thames Vehicle Operations พร้อมเปิดให้จองในเดือนตุลาคมนี้ ในราคาที่ถูกกว่า Raptor ซึ่งเริ่มต้นที่ 48,098.98 ยูโร (ประมาณ 1.7 ล้าน) คือ เปิดที่ 45,269.29 ยูโร (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) เรียกได้ว่าได้ราคาที่ถูกกว่าโดยไม่ต้องเสียเวลาต่อรองเลย

  CEO ของ Toyota New Zealand ตั้งเป้าไว้ว่าจะขายในปีนี้ 250 คันในช่วงที่ยังอยู่ในยุค Covid-19 อุปกรณ์หลักนำมาจากตัวท็อปของรุ่น SR5 Cruiser ซึ่งมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีเครื่องยนต์ Hilux 2.8 ลิตร เทอร์โบดีเซล ให้กำลัง 150 กิโลวัตต์ และแรงบิด 500 นิวตันเมตร นอกเหนือจากพลังของเครื่องยนต์ที่มากล้นแล้ว เจ้า Mako ยังมีรูปร่างที่แข็งแกร่งบึกบึน แถมยังมีกันชนหน้าเหล็กใหญ่โตติดตั้งมาให้ด้วย พร้อมกับล้อ Black Rhino สีดำขนาด 18 นิ้ว กันชนหลังที่มาพร้อมกับแผ่นกันลื่น ตะขอเกี่ยวด้านหน้าและด้านหลัง  ไม่เพียงเท่านั้น ภายในยังมีการปรับเปลี่ยนอีกหลายอย่าง เช่น เบาะนั่งหนัง พวงมาลัยสไตล์สปอร์ตแบบใหม่ 

  สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ ระบบช่วงล่างของ Mako ที่ใช้ชุดอุปกรณ์ระดับท็อปของ ARB Old Man Emu ซึ่งก่อนหน้านี้เคยใช้กับรุ่น Hilux Gladiator โดยชุดนี้ประกอบด้วย ด้านหน้ายกขึ้น 40 มม. และด้านหลัง 50 มม. โช๊คอัพหลังสมรรถนะสูง BP-51 ที่สามารถปรับระดับความยืดหยุ่นได้ตามต้องการ ชุดแต่งช่วงล่างนี้ทำขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกให้กับทาง Fox Racing ของ Ford ได้ใช้งานกับรถออฟโรด

  อุปกรณ์อื่นๆ ที่น่าสนใจอย่างเช่น เบรกที่นำมาจาก Fortuner รุ่นใหม่ที่กำลังจะออก ยางของ Maxxis Razr off-road สำหรับอัตราการลากจูงของ Mako คือ ดึง 3,500 กก. ลาก 940 กก. ในส่วนของอ็อปชั่นชุดฐานและขอลากของ Mako สนนราคา 848.91 ยูโร (ประมาณ 3 หมื่นกว่าบาท)     

  ตอนเปิดตัวที่งาน NZ Autocar มีการปล่อย Hiluk Mako ลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ Black Hawk ห้อยเชือกลงมายัง Cape Egmont Boat Club แล้วก็ได้รับอนุญาตให้ทดลองขับ Hilux Mako บนถนนนอกเมืองเป็นเวลา 15 นาทีด้วย 

  ที่งาน NZ Autocar ยังให้ทดลองขับ Hilux รุ่นใหม่ที่อยู่ในไลน์การผลิตอย่างเช่น SR5 Cruiser 4WD, SR5 4WD และ SR 4WD ด้วย ซึ่งคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์แบบเต็มรูปแบบของ Hilux รุ่นปี 2021 อีกครั้งที่งาน NZ Autocar ในเดือนพฤศจิกายนนี้ 

  source :autocar.co.nz

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts