More
  spot_img

  โฉมหน้า Toyota Vios รุ่นปรับโฉมปี 2020 เปิดจองแล้วที่มาเลเซีย

  Toyota Motors เพิ่งเปิดให้จอง Toyota Vios ปรับโฉมใหม่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางบริษัทก็ทำอย่างเดียวกับ Yaris สำหรับซีดานที่ดูเหมือนจะคล้ายแฮทช์แบ็คคันนี้จะออกมาใน 3 รูปแบบ ได้แก่ J, E และ G

  Vios รุ่นปรับโฉมนี้ยังคงมีด้านหน้าคล้ายกับแฮทช์แบ็ค จากกระจังหน้าและช่องระบายลมสีดำที่รวมอยู่ด้วยกันด้านล่าง กันชนแบบใหม่พร้อมกับไฟตัดหมอกแบบใหม่ ส่วนไฟหน้า LED 3 ดวงติดกัน ไฟหน้าแบบนี้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่อยู่ทั้งในแบบ J, E และ G เป็นการต่อยอดมาจากไฟฮาโลเจนที่เคยใช้มาก่อนหน้านี้ สำหรับรถที่คุณเห็นอยู่นี้เป็นแบบ G ที่มีการเสริมอ็อปชั่นชุดแต่งราคา 2,800 ริงกิตมาเลเชีย (ประมาณ 20,720 บาท ไม่รวมภาษี) มีริมฝีปากกันชนที่เพิ่มเข้ามาด้านหน้ากับหลัง รวมทั้งสเกิร์ตข้าง และลิปสปอยเลอร์ 

  สีที่เห็นสะดุดตานี้คือ Orange Metallic 1 ใน 5 สีของ Vios ที่มีให้เลือก อันได้แก่ Platinum White Pearl, Dark Blue Metallic, Red Mica Metallic และ Silver Metallic ที่น่าสนใจก็คือ Yaris มีตัวเลือกน้อยกว่าเมื่อเทียบกับซีดาน ซึ่งไม่มีสีส้มกับน้ำเงินให้เลือก

  อุปกรณ์ภายในของ Vios ประกอบด้วย แอร์ควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ มาตรวัดเรืองแสงที่มีหลายสีแสดงข้อมูลต่างๆ กระจกมองหลังอัจฉริยะ (ใหม่) ปุ่มเปลี่ยนโหมดการขับ หน้าจอขนาดใหญ่ 7.0 นิ้วระบบทัชสกรีน รองรับ Android Auto และ Apple CarPlay ระบบ UMWT’s Vehicle Telematics System สำหรับแบบ E กับ G และอุปกรณ์ชาร์จแบบไร้สาย (เป็นอุปกรณ์เสริมที่อยู่ในกล่องคอนโซลกลาง) 

  ที่เหมือนกับ Yaris สำหรับ Vios ปรับโฉมก็คือระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense suite กับระบบช่วยเหลือคนขับ driver assistance ได้แก่ pre-collision system (PCS) ทำงานในขณะขับ 15 กม./ชม. ใชกล้องและเรดาร์เพื่อเตือนผู้ขับและเบรกอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมี lane departure alert (LDA) ที่เตือนผู้ขับถึงการเปลี่ยนเลนแบบไม่ได้ตั้งใจ โดยทำงานในขณะขับ 50 กม./ชม. 

   

  ระบบเหล่านี้ยังได้เพิ่มมุมมองแบบ 3 มิติ 360 องศา หน้าจอมุมมองพาโนรามา ยังมีระบบช่วยเหลือเมื่อต้องขับขึ้นเขา กล้องมองหลังในมุมอับ กล้องบันทึกวิดีโอหน้าและหลังรถ แอร์แบ็ก 7 ตัว ซึ่งเคยมีให้มาแล้วในรุ่นก่อนหน้านี้และก็จะมีให้ต่อไป

  เครื่องยนต์ Vios บรรจุไปด้วยเครื่องยนต์ 2NR-FE 1.5 ลิตร Dual VVT-I 4 กระบอกสูบ ให้พลัง 107 PS และแรงบิด 140 นิวตันเมตร เกียร์ CVT แบบ 7 สปีด ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

  ราคาจำหน่ายที่มาเลเซีย เริ่มต้นประมาณ 75,701 ริงกิต สำหรับรุ่น J (ประมาณ 5.6 แสนบาท ไม่รวมภาษี) 85,674 ริงกิตมาเลเชียสำหรับแบบกลาง (ประมาณ 6.3 แสนบาท ไม่รวมภาษี) และ 89,232 ริงกิตมาเลเชีย สำหรับตัวท็อป (ประมาณ 6.6 แสนบาท ไม่รวมภาษี) เมื่อเปรียบเทียบกับที่เคยออกมา J ถูกลง 400 ริงกิตมาเลเชีย (เกือบ 3,000 บาท) ในขณะที่แบบ E กับ G ราคาสูงกว่า 5,600 กับ 3,100 ริงกิตมาเลเชียตามลำดับ (ประมาณ 41,440 กับ 22,940 บาท) ที่ควรรับรู้ไว้ก็คือ Vios ปรับโฉมใหม่นี้มีราคาสูงกว่าเมื่อเทียบกับ Yaris ที่ราคาเริ่มต้นเพียง 71,688 ริงกิตมาเลเชีย (ประมาณ 5.3 แสนบาท ไม่รวมภาษี)

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts