More
  spot_img

  ผลสำรวจเผยนักท่องเที่ยวทั่วโลก นิยมเลือกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว หลังคลายล็อกดาวน์

  การแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส 2019 (โควิด-19) ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวทั่วโลกทำให้นักเดินทางต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตามวิถีใหม่โดยคำนึงถึงความปลอดภัยด้านสุขภาพอนามัยมากยิ่งขึ้นล่าสุดผลสำรวจหัวข้อ ‘อนาคตการท่องเที่ยว’ ได้ข้อสรุปว่านักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมเลือกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว

   

   

  โดยศูนย์วิจัยด้านการตลาด Ipsos ได้สำรวจความคิดเห็นจากนักท่องเที่ยวกว่า 11,000 คน จาก 11 ประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา พบว่าคนไทยกว่า 85% มีแผนเดินทางท่องเที่ยวภายในปีนี้ และกว่า 84% อยากท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งปัจจัยสำคัญของการท่องเที่ยวตามวิถีใหม่ในปัจจุบัน คือ การมีรถยนต์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ทั้งการใช้ชีวิตประจำวันและการออกเดินทางไปท่องเที่ยวกับครอบครัว

  โรดทริป: เทรนด์การท่องเที่ยวหลังโควิด-19

  ผลสำรวจดังกล่าวยังพบว่าหลังคลายล็อกดาวน์ นักท่องเที่ยวทั่วโลกถึง 70% มีแนวโน้มที่จะใช้รถยนต์ในการเดินทางมากขึ้น สอดคล้องกับข้อมูลในสหรัฐอเมริกา โดยแบบสอบถามจาก MMGY Travel Intelligence เผยว่านักเดินทาง 67% เลือกใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก ซึ่งเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับผลสำรวจจากแพลตฟอร์มวิเคราะห์ข้อมูลอุตสาหกรรมท่องเที่ยว Skift ที่พบว่า ชาวอเมริกันกว่า 2 ใน 3 วางแผนเดินทางในรูปแบบโรดทริปหลังวิกฤตโควิด-19

  นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวชาวไทยถึง 71% ที่ตอบแบบสอบถามจาก Ipsos ระบุว่าวางแผนจะเดินทางภายในประเทศในปีหน้า โดยเลือกที่จะเดินทางด้วยรถยนต์ นักท่องเที่ยวหลังยุคโควิด-19 มีแนวโน้มที่จะเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่สามารถขับรถไปได้ ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจและธุรกิจในท้องถิ่นและกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศได้อีกทาง

  เสน่ห์ของการขับรถเที่ยว

  การท่องเที่ยวแบบโรดทริปกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง เพราะการใช้รถยนต์ส่วนบุคคลเป็นรูปแบบการเดินทางที่ปลอดภัยจากการแพร่กระจายของโรค นอกจากนี้การขับรถเที่ยวยังมีเสน่ห์และข้อดีมากมาย การขับรถไปเยือนสถานที่ใหม่ๆ ทำให้นักเดินทางสามารถชื่นชมทิวทัศน์สองข้างทาง และสำรวจสภาพภูมิประเทศที่หลากหลาย เพิ่มความสนุกสนานมากขึ้นอีกเมื่อเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสุดท้าทายแนวผจญภัยแบบออฟโรด

  การเดินทางด้วยรถยนต์พร้อมกับเพื่อนหรือครอบครัว ยังเป็นการเดินทางที่มีความหมาย เพราะทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกันบนรถ ในกรณีที่มีสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนร่วมทางหลายวัยก็มีความยืดหยุ่นและสะดวกสบายหากต้องแวะพักรถ เข้าห้องน้ำ หรือรับประทานอาหารระหว่างทาง

  เลือกรถที่พร้อมสำหรับการผจญภัย

  แน่นอนว่า ปัจจัยสำคัญของการท่องเที่ยวตามวิถีใหม่ คือ รถยนต์ ดังนั้นการเลือกยานพาหนะคู่ใจสำหรับการเดินทาง จึงควรเลือกรถยนต์ที่เต็มเปี่ยมด้วยสมรรถนะ ตอบโจทย์การใช้งานและไลฟ์สไตล์การเดินทางที่หลากหลาย รถอเนกประสงค์แบบขับเคลื่อน 4 ล้อ นับเป็นรถที่ตอบโจทย์เทรนด์การท่องเที่ยวหลังโควิด-19 เพราะมีข้อได้เปรียบมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวางเหมาะสำหรับการเดินทางเป็นหมู่คณะ มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย เพราะนอกจากการใช้งานขับขี่ในเมือง รถอเนกประสงค์ยังสามารถลุยสมบุกสมบันได้เมื่อขับขี่แบบออฟโรด 

  เมื่อพิจารณาถึงข้อดีของการมีรถเอสยูวีที่ตอบโจทย์เทรนด์การท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่เพื่อให้ออกเดินทางไปท่องเที่ยวในวันพักผ่อนของครอบครัวได้อย่างสบายใจ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ นับเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างลงตัวไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ (Terrain Management System) และเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่ตอบโจทย์การเดินทางทุกรูปแบบ ระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC™ 3 ยังทำให้การเดินทางสนุกสนานมากขึ้น เพราะสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและใช้งานแอปพลิเคชั่นต่างๆ ทั้งเพลง พอดแคส และหนังสือเสียงได้ตลอดเส้นทาง และยังมีระบบแผนที่นำทางโดยใช้สัญญาณจากดาวเทียม ที่เพิ่มความมั่นใจเมื่อเดินทางในพื้นที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ฟังก์ชั่นอื่นๆ เช่น ระบบประตูท้ายเปิด-ปิด ด้วยไฟฟ้าแบบแฮนด์ฟรี ช่องเสียบปลั๊กในรถ และช่องยูเอสบี ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางแบบโรดทริป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตั้งแคมป์ท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อให้อุปกรณ์ต่างๆ ยังเชื่อมต่อได้เสมอ นับเป็นเป็นพาหนะที่พร้อมสำหรับการเดินทางตามวิถีใหม่ได้อย่างแท้จริง

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts