More

    ลือหึ่ง!! XIAOMI U7 เอสยูวีอีวีวิ่งไกล 835 กม.จ่อเปิดตัวจีนสิงหาคมนี้

    ความเคลื่อนไหวของ XIAOMI YU7 รถใหม่ลำดับที่ 2 ของค่าย XIAOMI Auto เริ่มมีเข้ามาไม่ขาดสายทั้งการเปิดข้อมูลรุ่นย่อยใหม่ถึง 2 รุ่น 

    XIAOMI

    แต่แล้วเว็บรถยนต์จากจีนเปิดเผยโพสในโลกออนไลน์ของนาย Wang Hua ผู้จัดการทั่วไปของแผนกประชาสัมพันธ์ ของ XIAOMI Auto ว่า”พบกับ XIAOMI YU7 ในงานแสดงรถยนต์เตรียมอดใจรอ”
    จากนั้นชาวเน็ตเข้ามาตอบกันเป็นจำนวนมากว่าเปิดตัวที่งาน Guangzhou Auto Show เดือนพฤศจิกายนหรือไม่ ซึ่ง Wang Hua ก็ตอบว่าผิด ชาวเน็ตบางคนยังถามด้วยว่าเป็นงาน Guangdong-Hong Kong-Macao Auto Show ช่วงวันที่ 31 พฤษภาคม หรือ Chengdu Auto Show โดยนาย Wang Hua ไม่ได้ให้คำตอบ โดยอาจเป็นไปได้ว่าจะเป็นงานที่มณฑลเฉิงตู
    ภายนอกถอดหน้าตามาจากเก๋งรุ่น SU7 เกือบทั้งหมดปรับให้กับเข้าความเป็นรถลุยทรงสูงมาดสปอร์ตโดนใจชาวจีน ด้านหน้าจะมีลักษณะลาดต่ำไฟหน้า LED สี่ดวงเล็กคาดกลางด้วยไฟส่องสว่าง LED Daytime ในโคมเดียวกันแบบหยดน้ำ ชุดกันชนหน้าขนาดใหญ่ที่มีช่องระบายอากาศทรงสามเหลี่ยมประดับด้วยกรอบสามเหลี่ยมเล็กๆในชุดไส้ในของกันชนหน้า และดีไซน์รูปตัว V มุมกันชนซ้าย-ขวา
    XIAOMI

    ด้านข้างออกแบบหลังคารถมีจุดยื่นๆออกมา+เป็นการทำงานของระบบ LiDAR ที่มีทั้งกล้องและเซนเซอร์สำหรับการประมวลผลเพื่อควบคุมรถและบังคับรถอัตโนมัติ มือจับประตูแบบซ่อนรูปเนียนกับตัวถัง กระจกมองข้างทรงสปูนหลังคากระจก กรอบกระจกสไตล์โอเปราแบบไร้กรอบ Frameless

    ด้านท้ายมีไฟ LED ดีไซน์ทอดยาวครอบถึงฝาท้ายและสปอยเลอร์แบบแอ็คทีฟฝังแนบเป็นชิ้นเดียวกับฝาท้าย ทำงานแบบอัตโนมัติเมื่อมีความเร็วมากกว่าเพื่อไหลเวียนอากาศ สร้างแรงกดเมื่ออากาศเคลื่อนผ่านรอบตัวเพิ่มการควบคุมและบังคับเลี้ยวอย่างมีประสิทธิภาพ

    ล้ออัลลอยทูโทน 5 ก้านคู่กับ 6 ก้าน ทรงแอโร่ติดโลโก้ Mi พร้อมยางให้เลือกตั้งแต่ขนาด 245/45R19,  245/50R20, ยางหน้าขนาด 245/45R21 และยางหลังขนาด 245/40R20 มีดิสก์เบรกพร้อมคาลิเปอร์จากค่าย Brembo ตัวรถสร้างจากแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้า Modena Architecture แบบเดียวกับ XIAOMI SU7 ตั้งแต่

    • ความยาว 4,999 มิลลิเมตร
    • ความกว้าง 1,996 มิลลิเมตร
    • ความสูง 1,600 มิลลิเมตร
    • ระยะฐานล้อ 3,000 มิลลิเมตร
    • น้ำหนักรถ 2,405 กิโลกรัม

    XIAOMI
    ภายในคาดว่าจะยกมาจาก XIAOMI SU7 แบบห้าที่นั่งหุ้มหนัง NAPPA พร้อมการตกแต่งที่หรูหราสปอร์ตพร้อม Hyper OS เป็นระบบปฏิบัติการที่พัฒนาขึ้นสามารถขับเคลื่อนสมาร์ตโฟนและรถยนต์อัจฉริยะได้คอนโซลกลางดีไซน์เทียบชั้นรถยุโรปแพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสามก้านทรงท้ายตัด

    จอสัมผัสขนาดใหญ่ 16.1 นิ้ว ความละเอียด 3K จอ LCD จอหลัง LCD 2 จอ ฝั่งละ 7.1 นิ้ว พร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาดใหญ่ PHUD (Panoramic Head-Up Display) ขนาด 56 นิ้ว ประมวลผลเร็วจากการใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 8295 พร้อมลำโพง Dolby Atmos 56 ตำแหน่ง

    มีที่ชาร์จมือถือไร้สาย ที่ท้าวแขนในกล่องคอนโซลกลางเปิดได้ 2 ฝั่ง มีที่วางแก้ว 2 จุดบริเวณคอนโซลกลาง พร้อมเบาะนั่งแบบ zero-gravity ออกแบบตามสรีระร่างกายผู้ขับขี่และผู้โดยสารในขณะที่รุ่นท็อปสุตกแต่งด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันหุ้มหนังกลับ Alcantara กึ่งหุ้มคาร์บอนไฟเบอร์ ในวงเดียวกัน

    XIAOMI

    ขุมพลังไฟฟ้ามาจากมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ permanent magnet synchronous พร้อมแบตเตอรี่ใช้โครงสร้างแบบเซลล์ต่อตัวถัง (cell-to-body) เป็นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน NMC จาก CATL จากสถาปัตยกรรมแรงดัน 800V

    มีทั้งรุ่นมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวขับเคลื่อนล้อหลังให้ความเร็วสูงสุด 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังสูงสุด 320 แรงม้า วิ่งไกล 820 กิโลเมตร (CLTC) หรือ 791 กิโลเมตร โดยชาร์จเร็ว DC 5 นาทีสามารถวิ่งได้ไกลถึง 200 กิโลเมตรในรุ่น Standard RWD และรุ่น Long Range RWD ที่วิ่งไกลสุด 835 กิโลเมตร (CLTC) หรือ 806 กิโลเมตร (NEDC)

    และมีรุ่นมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ขับเคลื่อน 4 ล้อโดยมอเตอร์ล้อหน้าให้กำลัง 300 แรงม้า และมอเตอร์ล้อหลังให้กำลัง 392 แรงม้า ให้แรงม้ารวม 691 แรงม้า ให้ความเร็วสูงสุด 253 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วิ่งไกลสุดแบ่งเป็น 3 ทางเลือกตามมาตรฐาน CLTC ทั้ง 670, 750 และ 760 กิโลเมตร หรือ 646, 724 และ 733 กิโลเมตรตามมาตรฐาน NEDC ตามลำดับ

    XIAOMI

    XIAOMI YU7 เปิดที่เมืองจีนช่วงกลางปี 2025 คาดช่วงเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคม โดยมีความเป็นไปได้ว่าจะพบกันที่งาน Chengdu Auto Show 2025 ช่วงวันที่ 28 สิงหาคม-6 กันยายน

    ที่มา AUTOHOME

    ABOUT THE AUTHOR

    Latest Posts