More

  อินโดนีเซียเปิดตัว Honda CT125 รุ่นปี 2023 มอเตอร์ไซค์วิบาก

  อินโดนีเซียเปิดตัว Honda CT125 2023 ที่มาพร้อมกับสัมผัสการออกแบบล่าสุดที่เสริมความแข็งแกร่งให้กับเทคโนโลยีระดับพรีเมียมด้วยสไตล์ที่บึกบึนและทันสมัย ด้วยการติดตั้งเครื่องยนต์ PGM-FI 125cc รุ่นล่าสุดในรุ่นนี้

  Honda CT125

  2023 Honda CT125 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 125cc, PGM-FI SOHC, 4 จังหวะและระบายความร้อนด้วยอากาศล่าสุดที่ตอบสนองและน่าพอใจยิ่งขึ้นด้วยกำลังที่มากขึ้นที่รอบต่ำ กราฟิกโลโก้ฮอนด้าล่าสุดยังติดอยู่ที่ตัวถังด้านหน้าด้วยสัมผัสของโครงร่างสีดำบนกราฟิกที่เขียนขึ้นซึ่งช่วยเสริมความแข็งแกร่งและเอฟเฟกต์ที่ทันสมัยของรถรุ่นนี้ ใช้โครงที่แข็งและเบา ส่วนบรรทุกที่ด้านหลังมาพร้อมกับสีดำใหม่ล่าสุดที่ทำให้รูปลักษณ์ของรุ่นนี้ดูบึกบึนและทันสมัยยิ่งขึ้น พร้อมฟังก์ชันสูงสุดที่สามารถรองรับสัมภาระขนาดใหญ่ได้

  ด้วยสโลแกน Hunt Your Trail ฮอนด้า CT125 ได้รับการออกแบบให้เป็นคู่หูที่สมบุกสมบันในสนามเทรคกิ้งไปยังจุดหมายปลายทางที่น่ารื่นรมย์ เช่น การตั้งแคมป์ การตกปลา ไปจนถึงการท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ ในขณะที่เดินทางผ่านความงามของธรรมชาติด้วยคุณสมบัติที่ครบครันและใช้งานได้ซึ่งช่วยเติมเต็มสัญลักษณ์นี้ มอเตอร์ไซค์วิบากลุยป่า

  Honda CT125

  Octavianus Dwi ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ AHM กล่าวว่า Honda CT125 ถูกนำเสนอให้กับผู้บริโภคที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์ที่เป็นสัญลักษณ์ในอินโดนีเซีย ด้วยการปรับปรุงล่าสุดที่สามารถให้ความรู้สึกสบายและมีความสุขเมื่อขับขี่ในเขตเมือง และลำบากเมื่อสำรวจเพื่อเพลิดเพลินกับความงามของธรรมชาติ

  “ฮอนด้า ซีที 125 อยู่ที่นี่เพื่อขยายความสุขที่ไม่เหมือนใครในการขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่เพียงแต่ในสภาพแวดล้อมในเมืองเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ด้วย ด้วยประสิทธิภาพของเครื่องจักรล่าสุดและสัมผัสการออกแบบระดับพรีเมียมล่าสุด การขับขี่รถยนต์รุ่นนี้จึงมีประสิทธิภาพและสนุกสนานยิ่งขึ้นตามไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้ขับขี่รถยนต์ในอินโดนีเซีย”

  Honda CT125

  Honda CT125 สามารถผลิตกำลังสูงสุด 6.76 กิโลวัตต์ ที่ 6,250 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 10.8 นิวตันเมตร ที่ 4,750 รอบต่อนาที ด้วยขนาดกระบอกสูบและระยะชัก 50 x 63.1 มม. พร้อมอัตราส่วนกำลังอัด 10:1 การขับขี่ในเขตเมือง ตลอดจนการเทรคกิ้งและทัวร์ริ่งด้วยรุ่นนี้จึงสะดวกสบายยิ่งขึ้น

  ในด้านการออกแบบ Honda CT125 นำการผสมผสานระหว่างไลฟ์สไตล์สมัยใหม่และการใช้งานบนตัวรถที่แข็งแกร่งพร้อมความแตกต่างระดับพรีเมียม สำหรับไฟส่องสว่าง Honda CT125 ได้นำระบบไฟ LED มาใช้ตลอดทั้งระบบไฟ แผงมิเตอร์เป็นแบบดิจิตอลและมีขนาดกะทัดรัดพร้อมการออกแบบทรงกลมที่ดูทันสมัยและหรูหรา ในขณะเดียวกันก็อ่านข้อมูลที่แสดงได้ง่าย มอเตอร์ไซค์คันนี้มีถังน้ำมันขนาดใหญ่ที่มีความจุ 5.3 ลิตร เพื่อติดตามผู้ขับขี่ในระยะทางไกล ด้วยการออกแบบไฟหน้าทรงกลมรวมกับการออกแบบไฟเลี้ยวทรงกล่องซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของ Honda CT แฮนด์ควบคมในรุ่นที่นำเสนอสามารถให้ตำแหน่งการขับขี่ที่เป็นธรรมชาติซึ่งควบคุมได้ง่าย และตำแหน่งการขับขี่ที่สมบูรณ์ซึ่งผู้ขับขี่สามารถมองเห็นได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกทิศทาง

  ด้านการใช้งานของการออกแบบ Honda CT125 ดูได้จากตำแหน่งของท่อไอเสียซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่สูงเพื่อลดฝุ่นที่เข้ามา ที่ด้านหลังเบาะคนขับมีที่ขนาดใหญ่สำหรับวางสัมภาระของคนขับ ด้วยความจุสูงสุด 20 กก. คนขับสามารถบรรทุกสิ่งของเพิ่มเติมเพื่อร่วมเดินทางได้ ส่วนท่อไอเสียของรุ่นนี้ได้รับการออกแบบให้สูงเพื่อรักษาลักษณะของรถจักรยานยนต์เทรคกิ้งที่ให้ผลที่แข็งแกร่ง บังโคลนหน้าทำจากเหล็กช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดูบึกบึนของรถรุ่นนี้

  Honda CT125

  Honda CT125 มีน้ำหนักสุทธิ 116 กก. ติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้าแบบเทเลสโคปิคและล้อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 17 นิ้วที่สวยงามเพื่อรองรับการควบคุมที่มั่นคงและแม่นยำยิ่งขึ้น ยางหน้าและหลังของรุ่นนี้มีขนาด 80/90 เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ Honda CT125 ติดตั้งดิสก์เบรกคู่และระบบ ABS 1 แชนแนลที่ล้อหน้าที่ให้ประสบการณ์การขับขี่ที่แตกต่างมากขึ้น

  Honda CT125 มาในสี Glowing Red ซึ่งวางตลาดด้วย On The Road (OTR) ราคา DKI Jakarta Rp 81.400.000,- หรือประมาณ 189,421 บาทไทย โอ้วต้องมีอะไรผิดพลาดตรงไหนรึเปล่าราคาขนาดนี้  แต่สำหรับราคาที่จำหน่ายอยู่ในประเทศไทยนั้น จะอยู่ที่ประมาณ 89,000 บาท 


   

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts