More

    NISSAN ALMERA 2026 เปิดไลน์ผลิตเจ้าหน้าบึ้งที่เม็กซิโก ไทยมาแน่!!

    หลังจากเปิดหน้าใหม่ หน้าบึ้งกันไปสำหรับ NISSAN ALMERA หรือ VERSA เก๋งซับคอมแพ็ครุ่นดังของค่ายเพื่อนที่แสนดีที่พร้อมจะขายเต็มรูปแบบ

    Nissan

    ล่าสุด นิสสัน เปิดไลน์การผลิต NISSAN ALMERA หรือ VERSA รุ่นปรับโฉมอย่างเป็นทางการที่โรงงานใหม่ที่เมืองอากวัสกาเลียนเตส เม็กซิโก (A1 ขยายโรงงงาน) กว่า 120,000 ตารางเมตร

    แทนโรงงานเดิม CIVAC ในรัฐโมเรลอส ในเมืองเกวร์นาวาคา ที่จะปิดตัวในเดือนมีนาคม และ COMPAS ในเมืองอากวัสกาเลียนเตส ที่จะปิดตัวในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ โดยโรงงานแห่งใหม่นี้มีกำลังการผลิตเฉลี่ยปีละ 272,000 คัน ทั้งโรง A1 กับ A2 ทำให้ผลิตรถยนต์ได้หนึ่งคันทุกๆ 46 วินาที ตั้งแต่การปั๊มขึ้นรูปจนถึงการประกอบขั้นสุดท้าย

    นอจากนี้ยังผลิตเครื่องยนต์ในโรงงาน อากวัสกาเลียนเตส A1 ด้วยสายการผลิต 160 เครื่องต่อชั่วโมง มีปริมาณการผลิตเกือบ 14,000 เครื่องต่อวัน การผลิตเครื่องยนต์มากกว่า 17 ล้านเครื่อง

    Nissan

    นับเป็นส่วนหนึ่งของแผนการปรับโครงสร้างระดับโลกภายใต้โครงการ Re:Nissan โดยบริษัทมีเป้าหมายลดกำลังการผลิตจาก 3,500,000 คันต่อปี เหลือ 2,500,000 คัน และมุ่งเน้นการใช้ประสิทธิภาพสูงสุดจากโรงงานที่ยังเปิดดำเนินการอยู่ซึ่งรวมถึงโรงงานในไทยที่ ถนนเทพรัตน ตำบล ศีรษะจรเข้ยาย อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ (บางนา-ตราด กม.21-22)

    Nissan

    โดยการปรับโฉมครั้งที่ 2 ในรอบ 6 ปี ปรับลืมภาพเดิมๆด้วยออกแบบเฉียบคมขึ้นถอดแบบมาจาก Nissan KICKS หรือ KAIT และ Murano ตั้งแต่ ไฟหน้า LED 2 ชั้น โดยบนสุดเป็นชุดไฟDRL แบบ LED คาดกลางด้วยแถบกระจังหน้าทึบสีดำแนวนอนติดโลโก้ Nissan ถัดลงมาเป็นไฟหน้าแบบ LED พร้อมช่องระบายอากาศขนาดใหญ่คาดกลางไว้ ออกแบบใหม่ช่องระบายอากาศส่วนล่างใหม่ยาวขึ้นใหญ่ชึ้นพร้อมคิ้วเสริมมุมโครเมียมในชุดกันชนหน้าใหม่

    Nissan ALMERA

    กระจกมองข้างทรงสปูนพร้อมไฟเลี้ยว ไฟท้าย LED ใหม่แยกชิ้นคาดกลางด้วยชื่อรุ่นบนแถบสีดำในชุดฝากระโปรง ป้ายทะเบียนย้ายตำแหน่งไปอยู่ที่ในชุดกันชนหลังพร้อมลิ้นสปอยเลอร์หลังดีไซน์ใหม่ ล้ออัลลอยลายทูโทนใหม่ขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง 205/50R17 ยังมีขนาด 16 นิ้วพร้อมยาง 205/55R16 และ 15 นิ้วพร้อมยาง 195/65 R15 ในรูปแบบกระทะล้อ

    Nissan ALMERA

    ภายในแม้ยังไม่มีรูปภาพแต่มีการปรับใหม่ด้วยเช่นกันตั้งแต่ดีไซน์แผงคอนโซลหน้า แผงประตู พร้อมออปชันครบครันทั้งจอสัมผัสขนาดใหญ่ รองรับ Android Auto และ Apple CarPlay และเพิ่มฮอตสปอต Wi-Fi ที่วางแขนในคอนโซลกลางเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ ที่ชาร์จมือถือไร้สาย

    ที่วางแขนในคอนโซลกลาง พร้อมลำโพง 6 ตัว เพิ่มเบาะหลังพับได้แบบ 60:40 สบายสุดด้วยระบบปุ่มสตาร์ดรถ ทำงานร่วมกับกุญแจแบบ keyless entry และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันท้ายตัด สามก้านปะโลโก้ Nissan

    ขุมพลังความแรงด้วยพลังเบนซินไร้เทอร์โบ 1.6 ลิตร HR16 DE 124 แรงม้าที่ 6,300 รอบต่อนาที แรงบิด 154 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Xtronic CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า พร้อมความปลอดภัยเต็มคัน Nissan Safety Shield 360 ทั้ง

    • เตือนจุดอับสายตา Blind Spot Warning (BSW)
    • ตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย Rear Cross Traffic Alert (RCTA)
    • เตือนเมื่อรถออกนอกเส้นทาง Lane Departure Warning (LDW)
    • เปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ High Beam Assist (HBA)
    • เบรกฉุกเฉินอัตโนมัติพร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนน Automatic Emergency Braking with Pedestrian Detection (AEB)
    • เบรกฉุกเฉินอัตโนมัติเมื่อถอยหลัง Rear Automatic Braking

    Nissan ALMERA

    Nissan ALMERA หรือ VERSA เตรียมขายในกลุ่มประเทศอเมริกาใต้เช่น เม็กซิโก และบราซิล เร็วๆนี้ส่วนทางด้านเมืองไทยมาแน่นอนแต่จะเป็นช่วงเวลาไหนนั้นต้องติดตาม

    ที่มา Xataka

    ABOUT THE AUTHOR

    Latest Posts