More

  Knowledge

  ถ่ายของเหลวตรงเวลา ช่วยรักษาสภาพรถของคุณ

  เมื่อคุณได้เป็นเจ้าของรถสักคันหนึ่ง สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้นั้นไม่ได้มีเพียงแค่การขับรถให้ถูกวิธีหรือถูกกฎหมาย คุณยังต้องรู้จักการบำรุงรักษารถของคุณเอง และสิ่งหนึ่งที่คุณต้องทำเพื่อบำรุงรักษารถให้อยู่กับคุณไปนานๆ นั่นคือ...

  15 พิกัดที่จอดรถเยาวราช อัพเดทราคา ปี2565

  รวมพิกัดและราคาจุดจอดรถเยาวราช หรือ ไชน่าทาวน์ (China Town)...

  5 อันดับรถ Luxury BEV ที่วิ่งได้ไกลสุดในเมืองไทย

  ทุกวันนี้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นรถที่ได้รับการกล่าวถึงมากขึ้นเหล่าบรรดาค่ายรถหลายค่ายส่งรถไฟฟ้าเข้าทำตลาดมีให้เลือกสรรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรถเล็กนั่งได้ 2 คน ไปจนถึงรถเก๋ง แฮทช์แบ็ค...

  รวมเช็คลิสต์เบื้องต้นถนอมรถให้อยู่กับคุณไปนานๆ

  การจะซื้อรถสักคันในปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าเป็นภาระที่หนักหนาทีเดียว กว่าที่คุณจะได้เป็นเจ้าของรถ คุณต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจทำงานเพื่อให้ได้มาซึ่งเงินที่เพียงพอสำหรับการถอยรถไว้ใช้งานสักคัน ดังนั้นคุณย่อมต้องการที่จะให้รถที่คุณซื้อมานั้นอยู่กับคุณไปนานๆ เราจึงได้รวบรวมเช็คลิสต์สำหรับการตรวจสอบบำรุงรักษารถในเบื้องต้น...

  วิธีรับมือหากรถยางแตกเฉียบพลัน

  ประสบการณ์ที่รถยางแตกนั้นเป็นประสบการณ์อันน่ากลัวและอันตรายอย่างยิ่ง เพื่อที่จะรับมืออย่างถูกต้อง คุณจำเป็นจะต้องรู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นในช่วงเสี้ยววินาทีนั้นที่ยางแตก ซึ่งมันเป็นช่วงเวลาเพียงพริบตาเดียวก่อนที่คุณจะสูญเสียการควบคุมรถของคุณ อันดับแรกเหนือสิ่งอื่นใด เมื่อคุณรับรู้ได้ว่ารถของคุณยางแตกไปแล้ว สิ่งแรกที่คุณจำเป็นต้องทำให้ได้ก็คือ...

  การสลับยางจำเป็นแค่ไหน?

  คุณรู้หรือไม่ว่ายางรถยนต์ที่คุณใช้ในการขับขี่ในแต่ละวัน มันก็มีระยะเวลาบำรุงรักษาของมันเช่นเดียวกับการเปลี่ยนถ่ายของเหลว การบำรุงรักษาที่ว่านี้คือ การสลับยาง และมันก็เป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายแต่ให้คุณประโยชน์กับเจ้าของรถไม่น้อยเลยทีเดียว การสลับยางคืออะไร? การสลับยางเป็นการเปลี่ยนตำแหน่งของยางเดิม...

  ข้อแตกต่าง ระหว่าง ” All New กับ Minor Change “

  หลายคนที่เคยซื้อรถไปแล้ว กับที่กำลังอยากจะซื้อรถใหม่ ยังคงสับสนกับการเรียกโมเดลรถของแต่ละรุ่น แต่ละปีอยู่ ซึ่งก็มีมาให้เรางงกันมากขึ้น...

  ทำไมต้อง “ไหว้รถ” ช่วงตรุษจีน พร้อมวิธีการไหว้แม่ย่านางที่ถูกต้อง

  ใกล้ช่วงเทศกาลตรุษจีนแบบนี้ ถือเป็นฤกษ์งามยามดีสำหรับคนที่มีรถและอยากเสริมความเฮง ความโชคดีด้วยการไหว้บูชา “แม่ย่านาง” สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองยานพานะตามความเชื่อ...

  วิธีเอาตัวรอดหากคันเร่งค้างในขณะขับขี่

  ปัญหาคันเร่งค้างเรียกได้ว่าเป็นปัญหาคลาสสิคที่ก่ออันตรายให้กับผู้ขับขี่มาเป็นเวลาช้านาน คันเร่งค้างนั้นอาจเกิดได้จากสาเหตุหลายประการไม่ว่าจะเป็นระบบกลไกล้มเหลว ระบบไฟฟ้าล้มเหลว หรือแม้กระทั่งจากพฤติกรรมของผู้ขับขี่เอง มันเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากประสบพบเจอ...

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json