More

  Article

  ผู้หญิงคนเดียวในลานจอดรถ ปลอดภัยได้ด้วยเทคนิคนี้!

  ความปลอดภัยของผู้หญิง ในลานจอดรถเป็นเรื่องสำคัญ มีหลายครั้งที่เกิดเหตุไม่คาดฝันกับผู้หญิงในที่เปลี่ยว โดยเฉพาะลานจอดที่ลับหูลับตาคน สถานที่เหล่านั้นกลายเป็นจุดอับที่เหล่ามิจฉาชีพจ้องทำร้าย หรือลักทรัพย์ผู้หญิงที่เดินมาคนเดียว ทำให้ปัจจุบันมีหลายห้างสรรพสินค้าทำชั้นลานจอดรถ หรือ Lady Park ไว้สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ นั่นก็เพื่อความปลอดภัยสำหรับพวกเธอ แต่จะดีกว่ามากถ้าคุณผู้หญิงทุกคนรู้เทคนิกดีๆ เหล่านี้ไว้ป้องกัน เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง เลือกจุดจอดให้ปลอดภัย การเลือกที่จอดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิง ต้องสังเกต เน้นจอดบริเวณที่มีไฟส่องสว่าง เลือกให้ใกล้กับทางเข้าห้างสรรพสินค้า หรือทางขึ้นลิฟต์ ไม่ไปจอดห่างไกลผู้คน หรือที่ลับตา สังเกต สำรวจโดยรอบที่จอด หากเป็นสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย...

  หลับในรถ ไม่ดับเครื่อง เท่ากับดับชีวิต!!!

  เคยได้ยินข่าวกันมาก็หลายครั้ง กับการที่มีคนจอดรถติดเครื่องยนต์จนเผลอหลับ แล้วดับชีวิตตัวเองโดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากดูเผินๆ แล้ว ยังมีคนคิดว่าการนั่งหลับ หรืองีบบนรถสักครู่จะไม่เป็นอะไร แต่รู้หรือไม่ว่าการนอนหลับ และติดเครื่องยนต์ไว้ พร้อมเปิดแอร์ทิ้งไว้นั้น สามารถทำให้คุณเสียชีวิตได้แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ลองมาดูกันว่า ทำไมการหลับในรถ แล้วไม่ดับเครื่องยนต์ พร้อมเปิดแอร์ทิ้งไว้นั้น จึงเท่ากับการดับชีวิตตัวเองไปโดยปริยาย การปิดกระจกทั้ง 4 บ้านทิ้งไว้ พร้อมกับสตาร์ทเครื่องยนต์ไว้ ในพื้นที่ที่ไม่ปลอดโปร่ง หรือมุมอับจะยิ่งทำให้ผู้ที่อยู่ภายในรถได้รับควันพิษมากขึ้น เพราะส่วนรอยต่อของขอบยางในรถนั้นมักมีรอยรั่วให้ควันพิษเหล่านั้นซึมเข้ามาได้เสมอ นอกจากนี้รถยนต์รุ่นเก่าที่ระบบการเผาไหม้ไม่สมบูรณ์ ควันพิษจากท่อไอเสียก็จะยิ่งส่งผลร้าย และมีอันตรายต่อระบบการหายใจคุณมากยิ่งขึ้น หากถามว่า...

  เทคนิค “ขับรถป้ายแดง” ให้ไม่โดนจับ!!

  เคยได้ยินกันมาบ้างใช่ไหมว่า ขับรถป้ายแดงบนทางด่วนระวังถูกตำรวจจับ ขับรถป้ายแดงออกต่างจังหวัดระเจอด่านตำรวจเรียก แต่มีใครรู้บ้างว่าเพราะอะไร ทำไมป้ายแดงถึงล่อตำรวจเสียเหลือเกิน เรามาทำความรู้จักกับความหมายของรถป้ายแดงกันก่อนดีกว่า ความหมายของป้ายทะเบียนแดง ป้ายแดง เป็นป้ายทะเบียนที่ทางโชว์รูมออกให้เพื่อใช้ทดแทนการติดรถยนต์ที่ยังไม่ได้รับการรับรองด้วยการจดขึ้นทะเบียนเรียบร้อยตามกฏหมายให้ใช้ไปก่อนชั่วคราวจนกว่ารถยนต์คันนั้นๆ จะได้ทำการจดทะเบียน เป็นป้ายทะเบียนรถจริงสีขาว เพื่อกำกับเบื้องต้นให้รถคันดังกล่าวใช้งานบนถนนได้ชั่วคราว แต่รถที่ใช้ป้ายทะเบียนแดงยังคงต้องอยู่ในวงจำกัด และข้อกำหนดของกรมการขนส่งทางบกอย่างเคร่งครัด   ซึ่งในความจริงแล้ว สำหรับบุคคลที่ออกรถใหม่ป้ายแดง ยังมีบางส่วนที่ชอบในการใช้รถป้ายแดงให้นานที่สุด เพราะรู้สึกเหมือนได้ใช้รถใหม่ตลอดเวลา หรือบางคนยังคงใช้ เพราะกำลังรอเลขทะเบียนสวยที่ใช้เวลาในการจองนานมาก จนโดนทวงป้ายทะเบียนแดงคืนแล้วไม่รู้กี่ครั้ง สังเกตว่าป้ายทะเบียน เป็นป้ายทะเบียนแดงปลอมหรือเปล่า นอกจากนี้ยังมีกรณีป้ายแดงปลอม ที่นับเป็นปัญหาหลัก และรู้ไหมว่ารถป้ายแดงปลอมนี่แหละ ที่จะเป็นตัวเรียกตำรวจเข้ามาหาได้ง่าย และเชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบกับปัญหานี้ ซึ่งปัญหาคือเมื่อคุณซื้อรถแล้ว...

  ช่องทางหาเงินยุคโควิด!! รับส่วนแบ่งค่าปรับผ่านเว็ปไซต์เทศกิจ

  นับเป็นข่าวดี สำหรับผู้แจ้งที่ต้องการเบาะแสการกระทำความผิดตามกฎหมาย ว่าด้วยการรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2560  ซึ่งจะได้รับส่วนแบ่งค่าปรับจากทางสำนักเทศกิจ ในกรณีดังนี้  ทิ้งเศษซากรถบนพื้นที่สาธารณะ หรือบนถนน ขับขี่จักรยานยนต์บนทางเท้า ตั้งแผงลอยบริเวณทางเท้า อื่นๆ สำหรับการแจ้งเบาะแส ผู้แจ้งจะต้องมีหลักฐานประกอบที่ชัดเจน เช่น ภาพถ่าย หรือวีดีโอที่แสดงถึงการกระทำความผิดดังกล่าว พร้อมหมายเลขทะเบียนรถ หรือหน้าตาผู้ที่กระทำผิด วันเวลาและสถานที่ โดยสามารถจะแจ้งเบาะแสได้หลายช่องทาง ดังนี้ สายด่วนสำนักเทศกิจ โทร. 0-2465-6644 ...

  เพื่อนยืมรถไปขับ แต่ใบสั่งส่งมาบ้านแบบงงๆ!! ใครจ่าย??

  ช่วงโควิดระบาดหนัก ไม่ค่อยจะได้ออกจากบ้านไปไหนมาไหน แต่ก็ยังมีญาติมีเพื่อนที่ต้องเดินทางมาคอยยืมรถอยู่เรื่อยๆ อยู๋มาวันนึงก็มีใบสั่งมาส่งถึงหน้าบ้านแบบงงๆ ชื่อ ทะเบียนรถ เจ้าของรถ กลับกลายเป็นคุณซะงั้น งานนี้ต้องทำยังไงหละ เมื่อเจอแบบนี้ใครจะต้องเป็นคนจ่ายค่าปรับ มาดูกัน กรณีที่ใบสั่งมาหาถึงหน้าบ้านโดยไม่รู้ตัวนั้น มีหลายสาเหตุมาก ไม่ว่าจะมีคนอื่นยืมรถเราไปใช้แล้วทำผิดกฎจราจรโดยไม่รู้ตัว หรือจะมีการนำรถไปซ่อม แล้วช่างอาจจะเอารถเราออกไปทดสอบแล้วเผลอไปทำผิดกฎจราจรมา งานนี้คงซวยก็คงไม่ใช่ใครนอกจากเจ้าของรถนั่นเอง แล้วถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ คนจ่ายนั้นก็คงไม่ใช่อีกเช่นกัน ก็จะต้องเป็นคุณ ส่วนการต่อรองในการเรียกเก็บกับผู้กระทำผิดนั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณสามารถนำหลักฐานไปตกลงกันได้หรือไม่ เพื่อน ๆ สามารถติดตามข่าวสารการยานยนต์ทั้งในและต่างประเทศ และนวัตกรรมใหม่...

  โดนแกล้งเบรกให้ชนท้าย ใครเป็นคนผิด??

  เห็นกันอยู่เป็นประจำ กับอุบัติเหตุการขับรถชนท้ายรถคันหน้า ซึ่งกรณีแบบนี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นรถคันหลังขับรถจี้รถคันหน้า หรือรถคันหน้าเบรกกะทันหัน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะโดนข้อหาประมาทร่วม แต่ก็จะมีอีกกรณีหนึ่งที่เกิดจาก "ความตั้งใจ" ของผู้ขับขี่ที่อยากมีเรื่อง นั่นคือการแกล้งเบรกให้รถคันหลังชนท้าย หรือปาดหน้าแล้วมาเบรกให้ชนท้ายอีกที ซึ่งกรณีแบบนี้ ผู้ขับรถคันหลังจะต้องทำอย่างไร มาดูคำแนะนำกันได้เลยค่ะ เมื่อเกิดอุบัติเหตุชนท้ายขึ้นมา โดยทั่วไปแล้วรถคันหลังจะถูกประเมินให้เป็นฝ่ายผิด เนื่องจากขับรถโดยไม่เว้นระยะห่างจากรถคันหน้าตามกฎหมายกำหนด และไม่ระมัดระวังจนทำให้เกิดอุบัติเหตุ และแน่นอนว่าต่างคนต่างโทษกันไปต่างๆ นาๆ ซึ่งตรงจุดนี้ก็สามารถถกเถียงกันด้วยหลักฐานจาก กล้องหน้ารถ หรือกล้องสาธารณะ ตรงจุดนั้นได้ และก็ว่ากันไปตามหลักฐาน...

  เช็คความหมายเลขผลรวมทะเบียนรถ 1-100

  เลขทะเบียนรถ มีวิธีการหาผลรวมภายใน เพื่อบอกว่าเลขนั้นเป็นเลขผลรวมดีหรือไม่ดี โดยมีวิธีดังนี้ ***** ค่าตัวอักษร ที่แปลงได้เป็นตัวเลข ***** ก ด ถ ท ภ ฤ = 1 ข บ ป ง ช = 2 ต ฑ ฒ ฆ = 3 ค...

  ไม่ต้องไปถึง สน. ก็จ่ายค่าปรับได้นะรู้ยัง

  เดี๋ยวนี้ ไม่ต้องไปถึงสน.ก็จ่ายค่าปรับได้แล้วนะ ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เพิ่มช่องทางการจ่ายค่าปรับแบบออนไลน์ เพื่อความสะดวก และเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส Covid 19 โดยสามารถชำระได้หลายพื้นที่ ทั้งตามมินิมาร์ท ห้างสรรพสินค้าใกล้บ้าน และจ่ายค่าปรับ ออนไลน์ ดังนี้ ถ้าไม่จ่ายค่าปรับ จะเป็นอย่างไร? ชำระภาษีประจำปีไม่ได้ ในระบบของงานจราจร มีการเชื่อมต่อข้อมูลลงในระบบออนไลน์ เพื่อตรวจเช็ค หักคะแนน ความประพฤติในการขับขี่บนท้องถนน ของผู้ที่มีใบขับขี่ โดยจะสามารถเช็คได้ เมื่อคุณกระทำความผิดตามกฎหมายจราจร แล้วไม่ได้ไปชำระค่าปรับ...

  มอเตอร์สปอร์ตไทย ประเดิมสนามแรก OR BRIC Superbike เปิดฤดูกาล 2021 วันที่ 17-19 ก.ย.นี้ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

  มอเตอร์สปอร์ตไทยคลายล็อก! OR BRIC Superbike เปิดฤดูกาล 2021 ประเดิมสนามแรก 17-19 ก.ย.นี้ มอเตอร์สปอร์ตไทยได้เฮ หลังได้ไฟเขียวให้กลับมาแข่งอีกครั้ง ประเดิมด้วยศึกสองล้ออันดับหนึ่งของไทย รายการ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021” เข้มข้นกว่าเดิม กับ 4 สนาม 5 เรซ ทัพนักแข่งระดับเอเชียเข้าร่วมชิงชัย ดวลสนามแรก...

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json