More

    Avatr 07 ใหม่ เปิดจองในจีน อัปเกรดระบบขับขี่อัจฉริยะ Huawei ADS 4

    Avatr 07 SUV ไฟฟ้า รุ่นปี 2026 จะเปิดรับจองล่วงหน้าในวันที่ 4 กันยายน 2025 นี้ แม้จะยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการ แต่จากภาพทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาก็ยืนยันได้ว่ารถรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับระบบช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะ Huawei ADS 4

    สำหรับการอัปเกรดใหม่ จะยังคงดีไซน์ภายนอกโดยรวมเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า แต่จะเน้นการอัปเกรดที่ระบบและเทคโนโลยีภายในเป็นหลัก ซึ่งระบบที่คาดว่าจะได้เห็นคือ Huawei ADS 4 ตามที่ทีเซอร์ระบุไว้

    Avatr 07 เปิดตัวครั้งแรกและเริ่มให้จองล่วงหน้าในงาน Chengdu Auto Show 2024 และเป็นรุ่นแรกของ Avatr ที่มีทั้งเวอร์ชันไฟฟ้าล้วน (EV) และเวอร์ชันขยายระยะทาง (EREV) นอกจากนี้ยังเป็นรุ่นแรกที่ใช้กลยุทธ์ “CHN” ซึ่งเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญระหว่าง Changan Automobile, Huawei และ CATL

    รถรุ่นนี้ได้รวมนวัตกรรมล่าสุดจากพันธมิตรแต่ละรายเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งระบบขยายระยะทางอัจฉริยะ Kunlun และระบบควบคุมแชสซี Taihang จาก Changan, ระบบขับขี่อัจฉริยะ Qiankun ADS 3.0 และระบบห้องโดยสารอัจฉริยะ HarmonyOS จาก Huawei, รวมถึงแบตเตอรี่ชาร์จไว Shenxing 4C และแบตเตอรี่ไฮบริด Shenxing จาก CATL

    นอกจากนี้ Avatr 07 ยังเป็นหนึ่งใน SUV รุ่นแรกๆ ที่ติดตั้งระบบ Huawei Qiankun ADS 3.0 และ HarmonyOS Smart Cockpit รวมถึงเป็นรุ่นแรกที่ใช้แบตเตอรี่ไฮบริด Shenxing ขนาด 39 kWh ที่พัฒนาร่วมกับ CATL สำหรับรถ EREV โดยเฉพาะ

    • รุ่น EV (ไฟฟ้าล้วน) มีระยะทางวิ่งตามมาตรฐาน CLTC ให้เลือก 2 แบบคือ 650 กม. และ 610 กม.
    • รุ่น EREV (ขยายระยะทาง) มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 115 kW (154 แรงม้า) และสำหรับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า
      • รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ใช้มอเตอร์เดี่ยว ให้กำลังสูงสุด 231 kW (310 แรงม้า) มีระยะทางวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วน 230 กม.
      • รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ใช้มอเตอร์คู่ โดยมอเตอร์หน้าให้กำลัง 131 kW (176 แรงม้า) และมอเตอร์หลัง 231 kW (310 แรงม้า) มีระยะทางวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วน 220 กม.

    ทั้งสองรุ่นใช้แบตเตอรี่ลิเธียมเหล็กฟอสเฟตขนาด 39.05 kWh

    Source: CarNewsChina

    ABOUT THE AUTHOR

    Latest Posts