More

  เปลี่ยนชีวิตให้ SMART ด้วย 4 แอปพลิเคชั่น ที่ควรมีติดสมาร์ทโฟน

  แนะนำ 4 แอปพลิเคชัน ที่ผู้ขับรถควรมีติดสมาร์ทโฟน เพื่อการดำเนินชีวิตยุคดิจิทัลได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19

   

   

   

  DLT Vehicle Tax
  แอปพลิเคชันชำระภาษีรถออนไลน์

   

   

  สามารถดำเนินการได้ทุกที่ทุกเวลา หรือชำระภาษีรถล่วงหน้าได้ก่อนวันที่ภาษีรถสิ้นอายุภายใน 90 วัน ไม่ถูกอายัดทะเบียน ไม่ใช่รถที่ใช้เชื้อเพลิงประเภทก๊าซ และไม่มีการเปลี่ยนแปลงสาระสำคัญของรถให้ผิดไปจากรายการที่จดทะเบียนไว้ ทั้งนี้ สำหรับรถที่กำหนดให้ต้องมีการตรวจสภาพรถก่อนชำระภาษีรถประจำปี เช่น รถเก๋ง รถกระบะ รถตู้ ที่มีอายุการใช้งานเกิน 7 ปี หรือรถจักรยานยนต์ที่มีอายุการใช้งานเกิน 5 ปี หรือเป็นรถที่ค้างชำระภาษีรถเกินกว่า 1 ปี ต้อง “ผ่าน” การตรวจสภาพรถจากสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) จึงจะใช้บริการออนไลน์ได้ เมื่อชำระภาษีรถประจำปีเรียบร้อยแล้ว รอรับเครื่องหมายการเสียภาษีและใบเสร็จรับเงินทางไปรษณีย์ ภายใน 5 วันทำการ นับจากวันชำระเงิน โดยมีหลักฐานการชำระภาษีรถประจำปีชั่วคราวจนกว่าจะได้รับเครื่องหมายการเสียภาษีประจำปีจากกรมการขนส่งทางบก

  ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน DLT Vehicle Tax
  iOS: https://apple.co/2VTcYR8
  Android: http://bit.ly/2JHhh0m

  EXAT Portal
  แอปพลิเคชันจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย

  แอปพลิเคชันอัปเดตข่าวสารและโปรโมชัน จากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย
  โดย EXAT E-Service จะแยกเป็น 2 ส่วนคือ Easy Pass วิธีการลงทะเบียน เช็คยอดเงินคงเหลือใน เช็คประวัติการใช้งานบัตร วิธีการเติมเงินบัตร Easy Pass  และ ระบบขอเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งสามารถเรียกดูประวัติการใช้ รวมถึงขอใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์หรือ e-Tax Invoice และใบเสร็จรับเงิน e-Receipt แบบออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องรวมใบเสร็จไปขอทุกเดือนให้เสียเวลา

  สามารถสามารถดาวน์โหลด Application EXAT Portal
  iOS: https://apple.co/3xXmQg8
  Android: https://bit.ly/3qtLeUb

  DLT Smart Queue
  แอปพลิเคชันจองคิวสำนักงานขนส่ง

  การเตรียมพร้อมจองคิวล่วงหน้าเพื่อเข้ารับบริการกับสำนักงานขนส่งทั่วประเทศ เลือกสถานที่ วันและเวลา ที่สะดวกได้ตามต้องการ สามารถยกเลิกเปลี่ยนแปลงการจองได้ด้วยตนเอง ตอบโจทย์การบริหารเวลาได้อย่างลงตัวมากขึ้น

  ดาวน์โหลด DLT Smart Queue
  iOS: https://apple.co/2VTcYR8
  Android: http://bit.ly/2JHhh0m

  DLT QR Licence
  แอปพลิเคชันแสดงใบอนุญาตขับรถอิเล็กทรอนิกส์

  สำหรับผู้ได้รับใบอนุญาตขับรถที่มีคิวอาร์โค้ดด้านหลังบัตร สามารถแสดงใบอนุญาตขับรถอิเล็กทรอนิกส์ผ่านแอปพลิเคชัน DLT QR Licence แทนใบอนุญาตขับรถแบบบัตร ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับรถไม่ต้องกังวลกับการพกพาใบอนุญาตขับรถ มีระบบแจ้งเตือนล่วงหน้าเมื่อถึงกำหนดเปลี่ยนชนิดหรือต่ออายุใบอนุญาตขับรถ รวมถึงยังมีข้อมูลที่นอกเหนือจากที่ปรากฏบนหน้าบัตร เช่น ประวัติการแพ้ยา กรุ๊ปเลือด โรคประจำตัว สิทธิการเข้ารับการรักษาพยาบาล หมายเลขโทรศัพท์ผู้ที่สามารถติดต่อได้ในกรณีฉุกเฉิน ให้สามารถโทรแจ้งหรือส่ง SMS ไปยังบุคคลดังกล่าวในกรณีฉุกเฉิน

  ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน DLT QR Licence
  iOS: https://apple.co/2VTcYR8
  Android: http://bit.ly/2JHhh0m


  บทความอื่นๆที่น่าสนใจ :

   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles