More
  spot_img

  ไม่จบ!! แมวเหยียบรถหรูเพื่อนบ้าน 2 คัน โดนเรียกค่าเสียหายแสนกว่า!!!

  เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ มีผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดลง ซึ่งเป็นที่น่าสนใจและตกใจในคราวเดียวกันอย่างมาก ซึ่งเป็นภาพของแมวที่หลุดออกจากบ้านของเธอไปเหยียบรถของเพื่อนบ้านข้าง ๆ และรถที่เจ้าแมวของเธอไปเหยียบนั้น เป็นรถหรู 2 คันมูลค่ามากกว่า 5 ล้านบาท ซึ่งเธอถูกเพื่อนบ้านฟ้องเรียกค่าเสียหายกว่าแสนบาท พร้อมเขียนข้อความระบุในโพสต์ของเธอว่า “ลูกทำแมวหลุดออกจากบ้าน ขณะเปิดประตูจะไปขึ้นรถโรงเรียนและแมวได้ไปขึ้นรถบ้านข้าง ๆ กัน เค้าไปแจ้งความ ตำรวจแจ้งข้อหาปล่อยสัตว์ดุร้ายเที่ยวตามลำพัง ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย คดีขึ้นชั้นศาล”

   

  สำหรับคันสีเหลืองเป็นรถจากค่าย Lotus รุ่น Evora มีมูลประมาณ 3 ล้านบาท ซึ่งสำหรับคันนี้ทางเจ้าของรถเรียกค่าเสียหายจากรอยขีดข่วนของเล็บแมว ถึง 108,000 บาท ซึ่งประเมินความเสียหายจากสติ๊กเกอร์ที่มีรอยขีดข่วน สำหรับคันสีดำป้ายแดงคือ BMW X1 เรียกค่าเสียหาย 55,800 บาท ซึ่งเจ้าของได้ให้ข้อมูลว่า ทำการเคลือบแก้วมาเป็นอย่างดี ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ได้กล่าวไว้ว่า จากคลิปจะเห็นได้ว่าแมวไม่ได้ข่วนรถแต่อย่างใด เราเจ้าของแมว ไปดูในวันเกิดเหตุแล้ว ไม่มีร่องรอยใด ๆ มีแค่รอยเท้าฝุ่น วอนสังคมช่วยเรียกร้องความเป็นธรรมให้ด้วย เพราะโดนฟ้องถึง 2 คดี

  ผู้ใช้ TikTok ดังกล่าว เผยอีกว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2563 หลังลูกตนมาเล่าว่า ช่วงเช้าเปิดประตูกำลังจะออกไปขึ้นรถโรงเรียน แต่แมวในบ้านวิ่งออกไปท่ามกลางฝนที่ตกอยู่ ซึ่งลูกก็ตามหาอยู่สักพัก แต่ไม่เจอ เลยต้องขึ้นรถไปก่อน กระทั่งช่วงบ่าย เพื่อนบ้านรายนี้ส่งคลิปแมวของตนปีนรถสปอร์ตยี่ห้อโลตัส สีเหลือง และรถบีเอ็มดับเบิลยู สีดำ ไปให้สามีดู สามีบอกให้ตนทราบและจะขอไปดูความเสียหาย พอช่วงค่ำเข้าไปดู ก็เห็นเพียงรอยเท้าแมวเปื้อนดิน สามีก็ถามไปว่ารอยที่เกิดขึ้นไม่ได้มาจากการใช้งานหรือไม่ เขาก็ยืนยันว่าเกิดจากแมว และเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินเกือบ 2 แสนบาท โดยอ้างว่าประเมินราคามาแล้ว จะให้จ่ายสดหรือผ่อนก็ได้ ไม่งั้นจะแจ้งความ ทั้งที่ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันมาก่อน และบ้านเขายังเคยมานั่งดื่มเบียร์ที่บ้านตนอีกด้วย

  ผู้โพสต์ เล่าต่อว่า ตอนแรกตนก็ไปคุยไกล่เกลี่ย ยอมรับว่าผิดจริงที่ปล่อยแมวออกไปจากเหตุสุดวิสัย พร้อมที่จะใช้ค่าเสียหายที่สมเหตุสมผล ไม่ได้นิ่งดูดาย แต่ทราบมาว่าเขาซื้อรถยี่ห้อโลตัส มือสองคันนี้ผ่านมาถึงเขาเป็นมือที่ 4 แล้ว และเอาออกไปใช้งานบ่อย ไม่ทราบว่าจะเกิดจากร่องรอยอื่นหรือไม่ อีกทั้งก่อนเกิดเรื่อง ยังเคยมีสุนัขจรจัดวิ่งเข้าไปตะกุยตะกายรถเขา เพราะไม่ชอบปิดประตูบ้าน แต่ยังตกลงกันไม่ได้

  กระทั่งมาทราบทีหลัง ตอนมีหมายเรียกจากตำรวจ สภ.ลำลูกกา ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา ปล่อยปละละเลยให้สัตว์ดุหรือสัตว์ร้ายเที่ยวไปโดยลำพังในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ ซึ่งตำรวจบอกกับตนให้รับสารภาพว่าเป็นแมวตัวเองจริง ส่วนเรื่องอื่นให้ไปสู้กันในชั้นศาล

  ตนยังยืนยันว่าเหตุที่แมวหลุดไปเป็นเรื่องสุดวิสัย กระนั้นก็เสียค่าปรับไป 500 บาท จนมีการนัดไกล่เกลี่ยที่ศาลถึง 2 ครั้ง คู่กรณีก็ไม่มา กระทั่งครั้งสุดท้ายไปพบกันก็ตกลงไม่เอาเรื่องกัน ฝ่ายนั้นไม่ติดใจเอาเงินอะไร แต่พอหมดวัน เขาก็มาหาตนที่บ้าน บอกว่าให้โอนเงิน 5 หมื่นบาทไปให้เขา โดยไม่ต้องบอกใคร แต่ตนไม่ยอม บอกให้ไปคุยกันดี ๆ มีหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษร เขาก็ไม่ยอม ก็ไม่ทราบว่าเป็นการเรียกเงินไปเปลี่ยนสีสติ๊กเกอร์รถเองหรือไม่ เพราะตอนนี้รถเป็นสีอื่นแล้ว และเรื่องจึงลากยาวมาหลายปีแบบนี้

  ศาลชั้นต้นตัดสินให้ตนจ่ายค่าเสียหายเป็นเงิน 57,000 บาท โดยตนกำลังยื่นอุทธรณ์อยู่ และล่าสุดยังถูกบริษัทประกันภัยของรถบีเอ็ม ฟ้องร้องค่าเสียหายเป็นเงินอีก 59,000 บาทเศษ ตนก็อยากได้ความยุติธรรม เพราะมองว่าไม่ถูกต้อง

  เรื่องราวทางด้านกฎหมายเช่นนี้เห็นได้บ่อยมาก สำหรับเรื่องนี้จะจบอย่างไร เป็นอย่างไรต่อไป จะสามารถไกล่เกลี่ยได้ไหม จะต้องติดตามกันอีกยาวถึงปีแน่นอน 


   

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img

  Latest Posts