More

  มาเลเซียเปิดจำหน่าย 2024 Yamaha XMax 250 จัดเต็มฟีเจอร์ใหม่!!

  Hong Leong Yamaha Motor Malaysia เปิดจำหน่าย 2024 Yamaha XMax 250 2024 Malaysia อย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศถึงเสถียรภาพและคุณสมบัติ ฟีเจอร์ต่างๆ แบบจัดเต็ม 

  ดีไซน์ด้านหน้าปรับปรุงใหม่ค่อนข้างมากโดยเฉพาะในส่วนของไฟหน้าหรือที่เรียกว่าไฟหลัก เป็นกล่องที่แบ่งเป็น 2 ช่อง คือ ซ้ายและขวา สำหรับไฟระยะใกล้จะมี 2 ช่อง และยังมีอีก 2 คลัสเตอร์สำหรับไฟระยะไกล  ดีไซน์ดูเฉียบคมมากด้วยการรวม LED DRL ที่ด้านล่างซึ่งจะสร้างเอฟเฟ็กต์ตัวอักษร X หากเปิดไฟทั้งหมด  ซึ่งดูเท่มากขึ้นกว่าเดิม สปอร์ตขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

  สิ่งที่แตกต่างกันยังเห็นได้จากรูปลักษณ์ของ Yamaha XMax 250 2024 Malaysia ในส่วนของไฟเลี้ยวด้านหน้า ที่ติดไว้ใกล้กระจกหน้ารถ ดูเหมือนหูซ้ายและขวา ด้านข้างของกระจกบังลมสามารถปรับความสูงได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่ เพื่อป้องกันการถูกลมปะทะเข้ากับตัวผู้ขับขี่โดยตรง

  การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Yamaha XMax 250 2024 สังเกตในส่วนหน้าและตัวถังส่วนหน้าที่ทำออกมาคล้ายบูมเมอแรง ในขณะที่ส่วนตัวถังด้านหลังยังดูเหมือนยังมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไลน์การออกแบบที่ใช้ยังคงดูค่อนข้างคล้ายกับรุ่นก่อนๆ  สำหรับไฟท้ายดูใหญ่ขึ้นและยังมีแถบ LED เล็กๆ เหมือนไฟท้าย Yamaha NMax 155 2023

  สำหรับฟีเจอร์ที่แข็งแกร่งที่สุดของมาเลเซียอยู่ที่แผงหน้าปัดซึ่งตอนนี้ปรับโฉมใหม่หมด  มีหน้าจอ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว พร้อมธีมที่ปรับเปลี่ยนได้ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคนขับได้… และ สิ่งที่ดีไปกว่านั้นคือหน้าจอนี้สามารถแสดงแผนที่เพื่อทำให้การนำทางง่ายขึ้นเมื่อเดินทาง  แน่นอนว่าคนขับไม่จำเป็นต้องติดตั้งขายึดจับโทรศัพท์ เพียงเพื่อดูแผนที่ในขณะขับรถ

  คุณสมบัติหน่วยควบคุมการสื่อสาร (CCU) ยังช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อรถจักรยานยนต์กับสมาร์ทโฟนผ่านเครือข่าย Bluetooth  ด้วยแอปพลิเคชัน MyRide Yamaha ผู้ขับขี่สามารถเพลิดเพลินกับคุณสมบัติเพิ่มเติมเริ่มต้นจากการรับข้อความ อีเมล และการแจ้งเตือนอื่น ๆ ที่สามารถทำได้ ปรากฏบนหน้าจอขนาด 4.2 นิ้ว  ยังมีข้อมูลอื่นๆ เช่น สภาพอากาศ อุณหภูมิอากาศ การหมุนของเครื่องยนต์ นาฬิกาดิจิตอล และอื่นๆ อีกมากมาย

  มาตรวัดความเร็ว Yamaha XMax 250 2024 ประเทศมาเลเซียก็มาพร้อม Garmin GPS โดยการติดตั้ง Garmin StreetCross บนสมาร์ทโฟนคนขับและเชื่อมต่อกับ CCU ระบบนำทางจะปรากฏบนหน้าจอขนาด 4.2 นิ้ว  ใช้งานได้จริงและปลอดภัยกว่าอย่างแน่นอน ผู้ขับขี่สามารถกำหนดเส้นทาง ซูมเข้า และย่อแผนที่บนคันโยกบนพวงมาลัยได้… แอปพลิเคชั่นนี้ยังสามารถแสดงข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ จำกัดความเร็ว อุณหภูมิอากาศที่จุดหมายปลายทาง ระยะทางที่เหลือ และเวลาถึงโดยประมาณ

  นอกจากหน้าจอขนาด 4.2 นิ้วแล้ว ยังมีหน้าจอ LCD ขนาด 3.2 นิ้วที่อยู่ด้านบนที่ให้ข้อมูลต่างๆ ตั้งแต่ความเร็วรถ มาตรวัดระยะทาง มาตรวัดน้ำมันเชื้อเพลิง ไปจนถึงมาตรวัดระยะทาง หน้าจอขนาดเล็กนี้จะแสดงข้อมูลที่สำคัญ เช่น ทั้งความเร็วและสถานะน้ำมันเมื่อคนขับเปลี่ยนการแสดงผลหน้าจอ 4.2 นิ้วเป็นแผนที่

  ข้อมูลจำเพาะอื่นๆ 

  • ระบบไฟ LED ครบชุดพร้อมไฟฉุกเฉิน
  • พื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะขนาดใหญ่ถึง 44.9 ลิตร พร้อมไฟ LED
  • ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิงถึง 13 ลิตร
  • การใช้ระบบกุญแจอัจฉริยะ (ไม่ใช้กุญแจ) พร้อมฟีเจอร์ระบบตอบรับกลับ
  • ปลั๊กไฟไฟฟ้า
  • มาตรวัดความเร็วแบบ LCD แบบเต็ม
  • จอแสดงผล TFT Infotainment ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้
  • ระบบนำทางที่รองรับแอพพลิเคชั่น Garmin Street Cross
  • มีที่วางเท้า 2 ตำแหน่ง
  • ตำแหน่งกระจกหน้ารถและแฮนด์รถที่สามารถปรับด้วยตนเองได้
  • ยามาฮ่า มอเตอร์ไซค์ คอนเน็ค
  • เครื่องยนต์บลูคอร์ 250 ซีซี
  • ระบบป้องกันล้อล็อค (ABS)
  • ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน (TCS)

  Hong Leong Yamaha Motor Malaysia นำเสนอสองสีให้เลือกสำหรับรุ่นปี 2024 ได้แก่ Icon Blue และ Max Silve ส่วนราคาที่วางจำหน่ายในประเทศมาเลเซีย อยู่ที่ 23,998 ริงกิตมาเลเซีย หรือประมาณ 182,732 บาทไทย


  Credit pic : paultan

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts