More

  บอสทีมแข่ง MotoGP ไม่ปลื้ม เหตุปฏิทินการแข่งขันใหญ่เกินไป

  Massimo Rivola บอสใหญ่ของ Aprilia ตั้งคำถามถึงขนาดของปฏิทินการแข่งขัน MotoGP ที่ในปีนี้ใหญ่ถึง 22 สนาม

  ในปีที่แล้ว MotoGP ทำสถิติมีรายการแข่งขันสูงสุดถึง 20 สนาม แต่นั่นเทียบไม่ได้กับปีนี้ที่ในตอนแรกตั้งใจจะแข่งขันกันถึง 22 สนาม แต่อาร์เจนติน่าได้ถอนตัวออกไปก่อนจากปัญหาการเมือง ทำให้เหลือเพียง 21 สนาม ซึ่งก็มากกว่าปีที่แล้วอยู่ดี

  ก่อนหน้านี้ Pit Beirer ผู้อำนวยการฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตของ KTM ก็ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจต่อขนาดของปฏิทิน ที่ใหญ่จนสร้างภาระให้กับทีมงานเป็นอย่างมาก

  “ผมคิดว่าจำนวนการแข่งขันตอนนี้ถึงขีดจำกัดแล้ว และเราในฐานะกลุ่มทีมงานต้องการที่จะให้การแข่งขันน้อยลง” Beirer กล่าว

  “ผมเห็นชอบสำหรับการแข่งขันสปรินท์ เรารักการแข่งขัน และเราชอบที่จะเห็นการแข่งขันเริ่มขึ้นตั้งแต่วันเสาร์ ผมคิดว่ามันดีต่อแฟน ๆ”

  “แต่ผมรู้สึกว่าเราจำเป็นต้องให้ความระมัดระวังในเรื่องของทีมงาน ทีมงานของเรา และนักบิดของเรา หลายครั้งที่มีการแข่งขันเพิ่มเติม เรากำลังพูดถึงการแข่งขันในประเทศต่าง ๆ ซึ่งทำให้สมาชิกในทีมและครอบครัวมีภาระมากขึ้น”

  “ผมเลยรู้สึกว่าเราต้องระมัดระวังให้มาก นั่นเป็นความรู้สึกที่ชัดเจนจากฝั่งเรา”

  MotoGP
  ที่มาภาพ : crash.net

  ทางด้าน Rivola ก็ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า เขาเป็นหนึ่งในนั้นที่รู้สึกเครียดเป็นพิเศษ

  “โดยส่วนตัว ผมจบปีที่แล้วในสภาพยับ ๆ เลย ด้วยรูปแบบสปรินท์ (ที่เพิ่มเข้ามา) ในวันศุกร์ คุณจะอยู่ในโหมดควอลิฟายแล้ว” Rivola กล่าว

  “ดังนั้น ทุกสุดสัปดาห์จนถึงคืนวันอาทิตย์เราค่อนข้างเหนื่อย ฤดูกาลมันตึงมือทีเดียว”

  นอกจากนี้ Rivola ก็ได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่า วงการควรแทนที่อีเวนท์ของประเทศที่เป็นเจ้าภาพ MotoGP หลายแห่ง อย่าง อิตาลี และ สเปน

  “เมื่อคิดถึง 21 หรือ 22 รายการ นั่นหมายความว่ามีการแข่งขัน 22 ถึง 24 เรซ แน่นอนว่านั่นเยอะมาก หากพวกมันมีน้อยกว่านั้นได้ แน่นอนเราก็ได้ประโยชน์ นี่คือสิ่งที่เราต้องนั่งคุยกับ Carmelo (Ezpeleta) และทำความเข้าใจ”

  “ผมเป็นอิตาเลียนนะ แต่บางทีเราควรแข่งขันน้อยลงในอิตาลี แข่งขันน้อยลงในสเปน เราควรแข่งขันน้อยลงในยุโรปและไปที่ที่มีเงินดีกว่า”

  “เราต้องการผู้สนับสนุนรายใหญ่ในธุรกิจนี้ เพื่อดึงดูดพวกเขา บางทีเราก็จำเป็นต้องไป มันดีที่ได้ไปอินโดนีเซีย ไปอินเดียเองก็ดีมากเช่นกัน ดังนั้น เราควรไปยังสถานที่ที่มีเงิน หรือมีตลาดสำหรับรถจักรยานยนต์”

  ในจำนวน 21 สนาม ในปีนี้ มีการแข่งขันอยู่ในยุโรป 12 สนาม

  อ้างอิง : crash.net

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts