More

  McLaren Artura คันเดียวในโลก ถูก Wrap ด้วยภาพศิลปะร่วมสมัย

  ซูเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นแรก เปิดตัวเดือนกุมภาพันธ์ 2021 และยังเป็นรถอาร์ตคาร์รุ่นล่าสุดของแบรนด์ด้วยที่ได้รับการออกแบบโดย Cevin Parker ศิลปินจากเบอร์ลิน

  Parker เรียนรู้ด้านศิลปะร่วมสมัยด้วยตัวเองด้วยตนเอง ได้สร้างสรรค์ผลงานที่มีสีสันสำหรับซูเปอร์คาร์ ภายใต้ลายเส้นและการสาดสีชมพู เหลือง และส้มที่ด้านข้าง เน้นให้บังโคลนขนาดใหญ่ของ Artura สวยงามยิ่งขึ้น ซึ่งลดหลั่นจากสีม่วงพาสเทลที่ด้านหน้าไปยังสีเหลืองที่สวยงามที่ด้านหลัง

  Bastian Luehmann ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ McLaren Automotive ประจำภูมิภาคยุโรปกลาง กล่าวว่า “ความสามารถพิเศษอันไม่ธรรมดาของ Parker และความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในงานศิลปะ ทำให้เขาสามารถสร้างงานออกแบบที่โดดเด่นอย่างแท้จริง ซึ่งสะท้อนถึงจิตวิญญาณของ Artura ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

  นี่คือ Artura Art Car คันที่สอง เมื่อเดือนมีนาคม 2022 ได้เปิดตัวซูเปอร์คาร์ที่ทำจากเม็ดสีเรซินโปร่งแสงที่ปรับให้เข้ากับแสงที่สร้างสรรค์โดย Nat Bowen ศิลปินนามธรรมชาวอังกฤษ

  McLaren เปิดตัว Artura เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2021 ขุมพลังเครื่องยนต์ V6 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จคู่ พร้อมระบบไฮบริดโดยติดตั้ง “E-Motor” ในเรือนเกียร์ เครื่องยนต์เพียงอย่างเดียวให้กำลัง 477 แรงม้า โดยมอเตอร์ไฟฟ้าเพิ่ม 84 แรงม้า เพื่อให้ได้ผลผลิตรวม 671 แรงม้า

  การเปิดตัว Artura ไม่ราบรื่นอย่างที่ควร เนื่องจากปัญหาซอฟต์แวร์และซัพพลายเชนที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา และเมื่อปลายปีที่แล้ว Michael Leiters ซีอีโอที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ได้หยุดการจัดส่งเพื่อแก้ไขปัญหาด้านคุณภาพ ในเดือนธันวาคม US National Highway Traffic Safety Administration เรียกคืนรถ Artura จำนวน 164 คัน เนื่องจากเหตุน้ำมันรั่ว

  เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา มีรายงานระบุว่า McLaren ได้แจ้งตัวแทนจำหน่ายว่าจะต้องชะลอการส่งมอบ Artura โดยเฉลี่ยประมาณ 4 เดือน ผู้ผลิตรถยนต์ล่าช้าเนื่องจาก “ขั้นตอนการทดสอบที่ปรับปรุงแล้ว”

  McLaren จะจัดแสดงรถศิลปะ Artura ตลอดทั้งปีที่งานต่างๆ เช่น Art Basel Miami และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ  จับตาดูให้ดี เพราะรถแนวอาร์ตเป็นหนทางหนึ่งที่ทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์มีความสนุกสนาน ผู้ผลิตรถยนต์หลายรายผลิตรถยนต์ดังกล่าวในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

  Source: Motor1

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts