More

  MG ZS EV Facelift มาดใหม่เอสยูวีไฟฟ้าจ่อเปิดตัวที่งาน Motor Show

  หลังจากทางภาครัฐได้ประกาศมาตรการสนับสนุนยานยนต์ไฟฟ้าออกมาส่งผลให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้ง่ายยิ่งขึ้น

   

  MG ถือเป็นค่ายรถยนต์ค่ายแรกที่ขานรับนโยบายของภาครัฐมอบประโยชน์สูงสุดหนุนให้คนไทยได้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มที่ ประกาศเดินหน้าแผนนำเสนอรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่สู่ตลาดในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 3 รุ่น และสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า (EV Ecosystem) ให้แข็งแกร่ง รองรับกับตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อคราว่อนทาง Car2Day ได้เผยยานยนต์ 3 รุ่นใหม่ของค่ายนี้ไปทั้ง MG ZS EV รุ่นปรับโฉม, MG HS รุ่นปรับโฉม และ MG ONE แต่สำหรับรุ่นแรกของปีนี้

  MG

  ผนวกกับทาง MG ได้เผยข้อมูลเพิ่มเติมว่าจะมีรุ่นแรกเปิดตัวต้อนรับงาน Bangkok Motor Show 2022 ที่จะจัดขี้นในช่วงปลายเดือนมีนาคม โดยมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็น MG ZS EV รุ่นปรับโฉม ด้วยความหล่อที่คล้ายกับ MG ZS รุ่นปกติ แต่ปรับตัวตนให้กลายเป็นรถไฟฟ้าล้วน ตั้งแต่ กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมแบบปิดกลมกลืนกับชุดกันชนหน้า พร้อมช่องเสียบและกล้องหน้า ไฟหน้าแบบ Projector แบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน Daytime ในโคมเดียวกันที่ดีไซน์เพรียวลงกว่าเดิม ล้ออัลลอย 5 ก้านทูโทนใหม่ขนาด 17 นิ้ว ราวหลังคา ไฟท้าย LED ไฟตัดหมอกหลัง กันชนหลังดีไซน์ทันสมัยชุดเดียวกับรุ่นปกติ พร้อมสปอยเลอร์ติดตั้งไฟแบรกดวงที่ 3 แบบ LED และ หลังคาซันรูฟแบบพาโนรามาซันรูฟ

  ภายในคล้าย MG ZS รุ่นปกติแต่ปรับรายละเอียดให้เข้ากับความเป็นรถไฟฟ้า สบายแบบ 5 ที่นั่งหลังคาสูง พร้อมออพชั่นเด่นทั้ง หน้าจอสัมผัสระบบ Infotainment ขนาด 10.1 นิ้ว พร้อม Apple CarPlay, Android Auto รวมถึงมาตรวัดดิจิทัลขนาด 7.0 นิ้วใหม่ ชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย รองรับแอพที่ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนของ MG ในชื่อ i-Smart เข้ามาควบคุมการทำงานของตัวรถได้ พร้อมการตกแต่งด้วยวัสดุหนัง ดำเดินด้ายแดง และเบาะหลังสามารถพับได้ แบบ 60:40 มากถึง 1,187 ลิตร ปกติ 359 ลิตร

  รุ่นปรับโฉมนี้อาจอัพเกรดความจุแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นและให้เลือกทั้งแบบวิ่งไกล 51kWh ให้กำลังมากถึง 177 แรงม้า แรงบิด 280 นิวตันเมตร  บนเพลาหน้า วิ่งไกลสุด 320 กม. และรุ่นท็อปสุด 72kWh วิ่งไกลสุด 440 กม. ให้พลัง 204 แรงม้า แรงบิด 280 นิวตันเมตร เร่งความเร็ว 0-100 กม./ชม. ใน 8.6 วินาที (เพิ่มขึ้นจาก 8.2 วินาทีในรถยนต์ปัจจุบัน) และมีความเร็วสูงสุดที่ 175 กม./ชม.ด้านการชาร์จแบบ DC fast-charging ได้รับการอัพเกรด ให้มีอัตราที่สูงถึง 76kW ซึ่งเพิ่มขึ้นมาจาก 50kW และด้วยเหตุนี้จึงช่วยให้สามารถชาร์จจากศูนย์ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ในเวลาประมาณ 42 นาทีในรุ่นท็อปสุด 72kWh มาพร้อมความสามารถในการชาร์จ AC ในตัวขนาด 7kW ซึ่งชาร์จเต็มใน 10.5 ชั่วโมง พร้อมไฟ LED แสดงสถานะการชาร์จใหม่ด้านหลังแผ่นชาร์จ พร้อมโหมดการขับขี่ 3 รูปแบบ ประกอบด้วย โหมดการขับขี่แบบ Eco เพื่อการประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น แบบ Normal สำหรับการขับขี่ทั่วไป และ แบบ Sport เพื่อการขับขี่ที่เร้าใจ

  จับตา MG ZS EV รุ่นปรับโฉม จะประเดิมเป็นรุ่นแรกของปีเสือที่จะเปิดตัวในงาน Bangkok Motor Show 2022 ช่วงวันที่ 23 มีนาคม – 2 เมษายนนี้ หรือไม่หรือจะเป็นรุ่นอื่นๆทั้ง MG HS รุ่นปรับโฉม หรือ MG ONE ต้องติดตาม

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts