More
  spot_img

  ไม่เอารูกี้! RNF กล่าวต้องการผลงานโดยเร็วที่สุดกับนักบิดที่มีประสบการณ์

  Razlan Razali ทีมบอส RNF กล่าวว่า ทีมของเขาอยู่ในตำแหน่งที่ดีทีเดียวในการเฝ้าจับตาดูตลาดนักบิด ต้องขอบคุณ Suzuki ที่ถอนตัวออกไป และการก้าวขึ้นมาอยู่ในแนวหน้าของ Aprilia ทำให้ทีมของเขากลายเป็นที่สนใจทันที

  ทีมแข่ง RNF นั้นจะย้ายค่ายจาก Yamaha มาใช้การสนับสนุนจาก Aprilia ในปีหน้า แต่พวกเขายังคงไม่ได้ยืนยันตัวนักบิดในปีหน้าแต่อย่างใด ซึ่งจากการขอถอนตัวของ Suzuki หลังจบปีนี้ทำให้ทีมแข่งของ Razali มีโอกาสที่จะคว้าตัวนักบิดที่มีชื่อในวงการมาร่วมทีม

  “เราอยู่ในตำแหน่งที่ดีทีเดียวที่จะเฝ้าจับตาดูว่าทีมอื่น ๆ กำลังทำอะไร” Razali กล่าวให้สัมภาษณ์กับ The Race “ในตอนนี้มีนักบิดมากกว่าจำนวนเก้าอี้ ซึ่งเราจะรอดูกันต่อไป”

  “มันมีนักบิดมากมายที่ยังคงอายุน้อยแต่มีประสบการณ์สูง อย่างคนที่มีอายุน้อยแต่มีประสบการณ์มา 5-6 ปีแล้ว เรายังคงสามารถที่จะรอได้และเฝ้าดูสิ่งที่เกิดขึ้น”

  “ผู้จัดการของนักบิดมากมายได้มาติดต่อทั้งเราและ Aprilia นับตั้งแต่ที่เราประกาศย้ายค่าย เราเป็นทีมแซทเทลไลท์ที่มีเก้าอี้เหลือ และ Aprilia ก็ได้แสดงให้เห็นถึงแพ็คเกจอันยอดเยี่ยมของเขากับ Aleix [Espargaro] และ Maverick [Vinales]”

  “ชัดเจนว่าเราเป็นเป้าหมายของทั้งนักบิดใหม่ ๆ และนักบิดที่มีความเสี่ยงจะไม่ได้ไปต่อ ซึ่งเรายังคงรอต่อไปได้เพื่อดูสถานการณ์ที่เป็นไป”

  “ผมคิดว่าเราสามารถรอได้นานตราบเท่าที่จำเป็น แต่ในขณะเดียวกันเราจำเป็นต้องจัดการกับสปอนเซอร์ ผมพูดได้ว่าประมาณที่ซิลเวอร์สโตน เราจะมีข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น”

  ไม่เพียงแต่ RNF จะอยู่ในตำแหน่งที่แข็งแกร่ง ซึ่งทั้ง Miguel Oliveira, Alex Rins, และ Alex Marquez นั้นต่างแสดงความสนใจ พวกเขายังได้เป็นอิสระต่อความจำเป็นในการที่จะต้องมีนักบิดอิตาเลียนเพื่อเอาใจสปอนเซอร์ บางสิ่งที่ทำให้เกิดสถานการณ์อันย่ำแย่ระหว่างพวกเขากับ Andrea Dovizioso ในปีนี้

  อย่างไรก็ตาม นับว่าเป็นจังหวะที่ไม่ดีสำหรับนักบิด Moto2 ที่กำลังหาทางขึ้นมาบิด MotoGP อย่าง Aron Canet หรือ Celestino Vietti เนื่องจากบอสชาวมาเลเซียต้องการผลงานและผลักดันทีมกลับสู่จุดสูงสุดอีกครั้ง เขาจึงปฏิเสธที่จะใช้บริการจากเหล่านักบิดรูกี้ โดยในนักบิดอิตาเลียนฝ่ายหลังนั้น มีรายงานออกมาว่าเขาน่าจะอยู่กับทีม VR46 ไปอีกปี

  vietti RNF

  “ในตอนนี้ 90 เปอร์เซ็นต์ของสปอนเซอร์ของเรามาจากอิตาลี และการที่ได้เป็นพาร์ทเนอร์กับ Aprilia ในปีถัดไปก็ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งในจุดนั้น และทำให้การหานักบิดอิตาเลียนมาขี่ไม่ใช่ความจำเป็นหลักอีกต่อไป แต่ในตอนนี้ก็ไม่มีนักบิดอิตาเลียนมากมายให้เลือกเช่นกัน” Razali อธิบาย

  “มีการพูดถึงนักบิดอย่าง Vietti แต่สำหรับผมยังมีนักบิดที่มีประสบการณ์ให้เลือก นักบิดที่มีประสบการณ์ 1 ปี ใน MotoGP ที่เราสามารถพามาพัฒนาต่อ ดังนั้นเรายังไม่จำเป็นที่จะต้องดึงใครจาก Moto2 ขึ้นมา สปอนเซอร์ของเราเข้าใจสิ่งนั้น ดังนั้นจึงไม่มีการผลักดันที่จะต้องได้นักบิดอิตาเลียนมา”

  “เราจะไม่ดึงนักบิด Moto2 ขึ้นมาและมองข้าม Darryn [Binder] ไป อย่างที่ผมบอกคือมันมีนักบิดมากมายที่มีประสบการณ์ และผมคิดว่าสิ่งแรกคือเราต้องการผลงานบนรถ Aprilia ทันที”

  ในปีหน้า RNF นั้นเตรียมที่จะใช้ตัวแข่งสเป็คที่ Maverick Vinales และ Aleix Espargaro ใช้ในปีนี้ โดยบอส RNF มั่นใจว่าตัวแข่ง RS-GP จะยังคงพัฒนาต่อไปในปีนี้ และจะเป็นพื้นฐานตัวรถที่ดีในปีหน้า

  “สิ่งสำคัญสำหรับเรานั้นคือการสนับสนุนจาก Aprilia ตัวรถนั้นยังใหม่สำหรับนักบิดหลาย ๆ คน เราต้องการที่จะลดปัญหาให้เหลือน้อยที่สุด ดังนั้นเราจึงมีการพูดคุยกับ Aprilia ถึงโครงสร้างที่เหมาะสมกับเราและ Aprilia มากที่สุด นับตั้งแต่วันแรกที่เราได้เซ็นสัญญา”

  Aprilia

  อ้างอิง : the-race.com


  บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts