More

  Tesla Cybertruck Accessories ชุดอุปกรณ์เสริมช่วยเหลือให้กับการใช้งาน

  Tesla Cybertruck Accessories ชุดอุปกรณ์เสริมช่วยเหลือให้กับการใช้งาน หลังจากที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ช่วยเหลือให้กับการใช้งานของ Cybertruck

  Tesla Cybertruck Accessories ภายนอก

  มาเริ่มกันที่รูปลักษณ์ภายนอก โดยเฉพาะกับตัวเลือกในการปกป้องสีด้วยฟิล์มป้องกันสี มีจำหน่ายทั้งสีดำและสีขาว ราคาอยู่ที่ 6,500 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 229,000 บาทไทย รวมค่าติดตั้ง คาดว่าจะมีสีอื่นๆ เพิ่มเข้ามาในอนาคต นอกจากนี้ยังมีฟิล์ม Satin Clear Paint จำหน่ายในราคา 5,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 176,000 บาทไทย รวมค่าติดตั้งแล้ว แต่สำหรับ Cybertruck ในส่วนหน้าใช้วัสดุจากสแตนเลส ไม่จำเป็นต้องได้รับการปกป้องจากรอยขีดข่วนหรือเศษเล็กเศษน้อย

  Tesla Cybertruck Accessories

  ถัดไปคือทางลาดประตูท้ายราคา 400 เหรียญ หรือประมาณ 14,000 บาท แน่นอนว่าต้องมีทางลาดสองอัน ไว้สำหรับบรรทุกรถที่มีสี่ล้อ เช่น รถเอทีวี และจะต้องมีที่สำหรับเก็บทางลาดด้วย รายละเอียดสินค้าระบุว่าทางลาดสามารถพับเก็บได้สามทบ ทำให้สามารถหาที่เก็บได้อย่างง่ายดาย

  Tesla Cybertruck Accessories

  นอกจากนี้ Tesla มี แร็คหลังคา ในราคา 800 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 28,000 บาไทย สามารถบรรทุกสิ่งของต่างๆ เช่น จักรยาน เรือคายัค และกล่องบรรทุกสินค้าบนหลังคา

  Tesla Cybertruck Accessories

  ตัวป้องกันกันชน Bumper Protector เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่เราไม่คาดคิดว่าจะได้เห็น แต่ด้วยราคา 80 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 2,800 บาทไทย แผ่นยางบางๆ นี้จะช่วยปกป้องกันชนหลังจากรอยขีดข่วนและการสึกหรอ

  Tesla Cybertruck Accessories

   

  เต็นท์ Basecamp ราคา 2,975 ดอลลาร์ 105,000 บาทไทย มีที่นอนในตัว เปลี่ยนกระบะหลังของ Cybertruck ให้เป็นเตียง สถานที่แสนสบายสำหรับการนอนค้างคืน และยังมีพื้นที่ให้กับอุปกรณ์สำหรับตั้งแคมป์ด้วย

  มีข่าวลือว่า Tesla อาจเสนอผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวสแตนเลสของ Cybertruck มีรอยนิ้วมือ คาดว่า Tesla จะใช้ Cybershield ที่ยังไม่มีวางจำหน่ายในร้านค้าใดๆ นอกจากนี้พื้นผิวของรถบรรทุกยังสามารถทำความสะอาดได้ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อดูแลเครื่องใช้สแตนเลส เช่น ผ้าเช็ดทำความสะอาดสแตนเลสจาก Weiman

  Tesla Cybertruck Accessories ภายใน

  Tesla Cybertruck Accessories

  อุปกรณ์เสริมใหม่สำหรับห้องโดยสารของ Cybertruck เริ่มต้นด้วยม่านบังแดดสำหรับหลังคากระจกขนาดยักษ์ ราคา 115 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 4,000 บาทไทย สามารถปิดกั้นแสงได้ 2 ใน 3 ของแสงที่ส่องผ่านเข้ามา ในขณะที่ยังคงความโปร่งใสเพื่อความปลอดภัย

  ถัดมาเป็นถาดคอนโซลกลางราคา 40 ดอลลาร์ ประมาณ 1,400 บาท และถังเก็บของใต้เบาะสำหรับม้านั่งด้านหลัง ราคา 250 ดอลลาร์ ประมาณ 8,800 บาท เนื่องจากมีพื้นที่ว่างมากมายอยู่ใต้เบาะหลังของ Cybertruck ถังเก็บของนี้สามารถเก็บทุกอย่างให้เป็นระเบียบและปลอดภัย

  แน่นอนว่า Tesla มีพรมปูพื้นแบบสั่งทำพิเศษให้คุณเลือกได้ในราคา 155 เหรียญสหรัฐ ประมาณ 5,400 บาท แผ่นรองยางป้องกันทุกสภาพอากาศในราคา 295 เหรียญสหรัฐ ประมาณ 14,000 บาท วัสดุคล้ายชุดปูพื้น WeatherTech

  Tesla Cybertruck Accessories กระบะท้าย

  เพื่อให้ Cybertruck ใช้งานได้ คุณจะต้องมีอุปกรณ์เสริมอย่างเป็นทางการสำหรับการนอน อย่างแรกคือตัว cargo divider มูลค่า 350 ดอลลาร์ ประมาณ 12,000 บาท ซึ่งทำขึ้นเพื่อให้พอดีกับขอบมุมของ Cybertruck เข้ากับที ถัดไปคือแผง Molle แบบปรับแต่งได้ราคาแผงละ 250 เหรียญ ประมาณ 8,800 บาท ซึ่งติดตั้งอยู่บนผนังด้านในของเตียงเพื่อให้คุณเก็บของในแนวตั้งได้

  Tesla Cybertruck Accessories

  Vault Cargo Bins อุปกรณ์ที่ดีที่สุดสำหรับอุปกรณ์เสริม Cybertruck ขายเป็นแพ็คละ 3 ใบในราคา 250 ดอลลาร์ ประมาณ 8,800 บาท ถังขยะมีขนาดพอดีและแน่นหนา โดยกระบะท้ายสามารถบรรจุถังขยะได้ทั้งหมด 6 ใบ แม้ว่าจะบรรทุกถังขยะจนเต็มแล้ว ยังมีพื้นที่เหลือไว้สำหรับบรรทุกสัมภาระใต้ฝาปิดกระบะได้มากขึ้น

  ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Tesla ยังขายฮาร์ดแวร์ที่จำเป็นเพื่อใช้ประโยชน์จาก L-track ของกระบะท้ายอย่างเต็มที่ ซึ่งรวมถึงตะขอคู่หนึ่งราคา 25 ดอลลาร์ ประมาณ 800 บาท และคลีตเดี่ยวราคา 25 ดอลลาร์ นอกจากนี้ยังมีดีริงคู่ราคา 40 ดอลลาร์ 1,400 บาท ซึ่งสามารถติดตั้งได้ 10 จุดรอบคัน อุปกรณ์เสริมที่เปิดขวด L-track ราคา 25 ดอลลาร์ และตัวแบ่งล็อกเกอร์เกียร์ 45 ดอลลาร์

  Tesla Cybertruck Accessories

  Tesla Cybertruck Accessories ล้อและยาง

  Tesla Cybertruck Accessories

  บางคนตกใจเมื่อรู้ว่า Cybertruck ไม่มียางอะไหล่มาให้ รถยนต์ไฟฟ้าจำนวนมากในปัจจุบันไม่มียางอะไหล่มาเพื่อลดน้ำหนัก แต่เจ้าของรถบรรทุกคาดหวังว่าจะมียางสำรองไว้ใช้เมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิด Tesla ในราคาขายยางอะไหล่และชุดเครื่องมือในราคา 1,250 ดอลลาร์ หรือประมาณ 44,000 บาท ซึ่งติดตั้งไว้ด้านหลังของตัวรถ

  ยางกู๊ดเยียร์มาพร้อมกับแผ่นปิดไวนิลและแหวนรูปตัว D คู่หนึ่งเพื่อให้ยางมีความปลอดภัย รวมถึงชุดเครื่องมือที่ครบครันเพื่อให้ทำงานได้สำเร็จเมื่อจำเป็น น่าเสียดายที่ยางกินพื้นที่ส่วนใหญ่ของกระบะท้าย ซึ่งจะส่งผลให้ความสามารถในการลากจูงลดลง

  Tesla Cybertruck Accessories

  อีกทางเลือกหนึ่งคือซื้อชุดซ่อมเครื่องอัดอากาศ Ultra + Tyre ของ Tesla ในราคา 550 ดอลลาร์ ประมาณ 19,000 บาท แม้ว่าแนวคิดของ Cybertruck ที่เปิดตัวในปี 2019 จะมีเครื่องอัดอากาศในตัว (เช่นเดียวกับ Rivian R1T เวอร์ชันที่ใช้งานจริง) แต่เวอร์ชันที่ใช้งานจริงไม่มี แต่ตัวเลือกแบบสแตนด์อโลนนี้ดูเหมือนว่าจะจัดเก็บอย่างเรียบร้อยในล็อกเกอร์เกียร์ในกระบะท้าย

  Tesla Cybertruck Accessories

  ในส่วนของล้อ คุณจะต้องดีใจที่รู้ว่าฝาครอบล้อทดแทนสำหรับ Cybertruck มีราคาเพียง 75 ดอลลาร์ต่อชิ้น ประมาณ 2,600 บาท นั่นก็ไม่เลวเลยเมื่อพิจารณาว่ามันเป็นการออกแบบสองชิ้นที่ซับซ้อนกว่าฝาครอบล้ออื่นๆ ของ Tesla และสิ่งเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะรับภาระหนักจากขอบถนนในขณะที่ปกป้องขอบล้อ

  Tesla Cybertruck Accessories

  และอุปกรณ์ยางชิ้นสุดท้ายคือชุดโซ่ลุยหิมะ Konig XD-16 Pro สำหรับล้อหลัง อุปกรณ์เหล่านี้เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมไม่กี่ชิ้นที่ไม่มีตราสินค้า Tesla จำหน่ายในร้านค้าของบริษัท ราคา 345 ดอลลาร์ ประมาณ 12,000 บาท

  สิ่งที่ขาดหายไป ตั้งแต่วันที่เปิดตัวนั่นก็คือตัวเลือกรุ่น Range Extender ที่เป็นที่พูดถึงกันมากสำหรับ Cybertruck นี่คือชุดแบตเตอรี่ภายนอกที่ติดตั้งไว้ที่ด้านหลังเตียงและให้รถบรรทุกวิ่งได้ไกลรวมสูงสุด 470 ไมล์ หรือประมาณ 756 กิโลเมตร เพิ่มขึ้นจาก รุ่นมาตรฐาน 130 ไมล์ หรือประมาณ 209 กิโลเมตร หมายความว่า Range Extender บรรจุแบตเตอรี่ขนาดใหญ่พอสมควร แต่ยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับค่าใช้จ่าย ความสามารถในการบรรทุกของรถบรรทุกที่จะกินได้มากน้อยเพียงใด หรือแม้แต่วิธีการติดตั้งและถอดออกเมื่อจำเป็น มีรูปภาพซึ่งแสดงให้เห็นว่าเตียงใช้พื้นที่เท่าใด

  นอกจากนี้เรายังสังเกตเห็นว่าแถบไฟเสริมหายไปซึ่งแต่เดิมมีอยู่ในคอนเซ็ปต์คาร์ แต่ยังคงแสดงเป็นการอัพเกรดเพิ่มเติมบนหน้าเว็บของ Cybertruck คำอธิบายสั้นๆ ระบุว่า จะมีอุปกรณ์ที่ติดตั้งอยู่ด้านบนของกระจกหน้ารถและมีขนาดเล็กมาก สามารถส่องสว่างได้ไกลถึง 480 เมตร

  Source: InsideEVs

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts