More

  5 เทคนิคถ่ายรูปกับรถคู่ใจยังไงให้ยอดไลค์พุ่ง

  การมีรถสวยๆ ใครก็อยากจะโชว์ อยากจะมีภาพสวยๆ ดีๆ คู่กับรถคู่ใจของเรากันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย ก็อยากจะให้ออกมาดูเท่ห์ ดูสวย ทั้งรถและคน วันนี้ เรามีเทคนิค ง่ายๆ ดีๆ มาฝากให้ไปลองปรับใช้กันดู เพื่อจะได้ภาพเก๋ๆ เพิ่มเติม ไปลงโซเชียล ให้คนแห่มากดไลค์ในความปังนี้ กันดูค่ะ

  1.สังเกตเงาสะท้อนจากตัวรถ

  ไม่ว่าจะถ่ายในระยะใกล้ เต็มตัวหรือบางส่วนของร่างกายนางแบบนายแบบ สิ่งที่ต้องคอยสังเกตก็คือ ให้ตากล้องคอยระวังภาพสะท้อนตัวเองจากในรถ เพื่อที่ได้จะได้ไม่โป๊ะนั่นเอง เพราะบางทีตากล้องอาจจะแย่งซีนไปก่อนก็ได้ หรือสิ่งที่สะท้อนกับตัวรถน่าดูมั้ย แย่งซีนมั้ย ก็ต้องลองเช็คให้ดีๆ หากเป็นลานโล่งๆ สนามหญ้าหรือยังไงก็ไม่น่าห่วง


  2. การหามุมสำหรับแต่ละบุคคล สำหรับภายในรถ

  หลายๆคนมองว่า ภายในรถนั้นเป็นปัญหาในการจัดท่ายากพอสมควร แต่หารู้ไม่ว่า จริงๆแล้ว การถ่ายภายในรถแบบคูลๆ นั้น มีหลากหลายสไตล์เยอะมากๆ แค่ต้องหามุมให้ตรงจริต อย่างถ้าสำหรับสาวๆ ก็ต้องมุมจิกๆ ถ่ายกว้างๆให้เห็นภายในเยอะหน่อย จะได้ดูผอมๆ แล้วก็โพสต์จิก พร้อมพร็อพแพงๆ เสริมสัก 1 ชิ้น แค่นี้ก็เริศแล้วจ้า ส่วนสำหรับหนุ่มๆนั้น มุมไหนก็ได้ง่ายๆ แค่ทำท่าแอคให้ดูคูล เท่ห์ๆ ชิคๆ ใส่แว่นดำนิดหน่อย แค่นี้ก็ดูดีแล้วค่า

  3.จัดองค์ประกอบของรถและแบบ 

  ตากล้องจะต้องคอยจัดความสมดุลของนางแบบและตัวรถให้อยู่ในองค์ประกอบที่ไม่มีใคร
  บดบังใคร ไม่มีใครเด่นเกินหน้าเกินตากัน จะต้องดูจุดประสงค์ว่า รถก็อยากโชว์ คนก็อยากดูดี จะอวดทั้งที รถสวย คนก็จะดูจะได้เก๋ๆ ไปพร้อมกันด้วย

   

  4. ให้ความสนใจในฉากหลัง

  ความเรียบง่ายก็เป็นการจัดองค์ประกอบที่มีพลัง ถ่ายด้วยพื้นหลังที่ไม่รกหรือซับซ้อน ช่วยให้ภาพดูสบายตา มากขึ้น หากไปถ่ายในย่านแออัด หรือมีสิ่งกีดขวาง บ้านเรือนเยอะ ก็ควรจะใช้กล้องชนิดที่เบลอหลังจนดูไม่ออกว่าคืออะไรเพื่อที่จะไม่ดึงดูดสายตาไปจากนางแบบนายแบบของเราได้

   

  5. เน้นคู่สีภายในภาพ

  การจับคู่สี ในโทนเดียวกับรถหรือจะให้คอนทราตส์ ไปเลย สามารถที่จะดึงความน่าสนใจออกมาได้เหมือนกันทั้งสองแบบ เพราะฉะนั้น อาจจะต้องหาคู่สีที่แมทช์และดูแพง ดูดี เสริมกันระหว่างรถและคน จะช่วยให้ภาพดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้น


  ได้เทคนิคดีๆ ในการถ่ายภาพแบบคู่กับรถแล้ว ก็หาโลเคชั่น ลงโพสต์รัวๆ รับรองได้เลยว่า ไลค์กระจาย สวยทั้งรถ ดูดีทั้งคน ง่ายๆ สมาร์ทโฟนสมัยนี้ก็ถ่ายได้แล้ว แค่ใช้เทคนิคนิดๆหน่อยๆ ก็ได้ภาพที่ปัง ไม่เอ้าท์ ไม่โป๊ะ แน่นอนค่า


   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles