More

  สื่อนอกรายงาน Xiaomi เตรียมเผยโฉม SUV รุ่น SU8 ภายในปีนี้ คู่แข่ง Li Auto L9 และ Cayenne *ภาพเรนเดอร์*

  ไม่นานหลังจากเปิดตัวรถยนต์คันแรกในรูปแบบของซีดานไฟฟ้า มีรายงานว่า Xiaomi ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนกำลังอยู่ในกระบวนการพัฒนารถ SUV ไฟฟ้า โดยมีการคาดเดาว่าจะเปิดตัวก่อนสิ้นปีนี้

  Xiaomi SUV คาดว่าจะได้รับการสนับสนุนจากแพลตฟอร์มใหม่ ให้เป็นทั้งรถยนต์ไฟฟ้าจากแบตเตอรี่และ range-extender EV แบบขยายระยะทางได้ ซึ่งอาจจะมีการยืมสไตล์บางส่วนมาจาก SU7

  แม้จะเป็นผู้เล่นในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า Xiaomi ก็เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับทั่วประเทศจีนและส่วนอื่นๆ ของโลกด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ โดยเฉพาะสมาร์ทโฟน ได้เปิดตัวรถยนต์คันแรกชื่อรุ่นว่า SU7 ซึ่งได้รับคำสั่งซื้อมากกว่า 50,000 คันภายในเวลาเพียง 27 นาทีหลังจากเปิดตัว และแบรนด์ก็กระตือรือร้นที่จะใช้ประโยชน์จากกระแสนิยมนี้เข้าสู่โลกของรถยนต์ไฟฟ้าให้เกิดประโยชน์สูงสุด

  ด้วยความกระตือรือร้นที่จะใช้ประโยชน์จากโมเมนตัมนี้ Xiaomi ตั้งเป้าที่จะนำเสนอรุ่นที่สองที่มีตัวเลือกทั้งพลังงานแบตเตอรี่และ range-extender ซึ่งถือเป็นก้าวบุกเบิกของแบรนด์

  สำหรับ SU7 สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Modena ของแบรนด์ แม้ว่าอาจดูสมเหตุสมผลสำหรับรุ่นที่สองของ Xiaomi ที่จะใช้สถาปัตยกรรม EV เดียวกัน แต่รายงานจาก MyDrivers ระบุว่า SUV ที่กำลังจะมาถึงซึ่งมีชื่อว่า SU8 นั้น คาดว่าจะมีแพลตฟอร์มใหม่ที่สามารถรองรับตัวเลือก range-extender ได้ รถรุ่นใหม่ซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกับ Porsche Cayenne จะแข่งขันกับ Li Auto L9 ซึ่งมีระบบส่งกำลังแบบ range-extender ด้วย

  คาดว่า Xiaomi SU8 จะมีดีไซน์ที่สะดุดตา มีการเรนเดอร์ SUV หลายครั้งทางออนไลน์แล้ว รวมถึงที่คุณเห็นจากศิลปินอิสระ Sugar Design ด้วย ภาพประกอบเหล่านี้แสดงให้เห็นรถ SUV ที่มีไฟหน้าและไฟท้ายคล้ายกับรถซีดาน แต่ผสานเข้ากับงานตัวถังชวนให้นึกถึง Ferrari Purosangue ที่มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ยอดเยี่ยม

  การเปิดตัว SU7 มีผลกระทบอย่างมากต่อมูลค่าของแบรนด์ Xiaomi นับตั้งแต่เปิดตัวรถซีดานเมื่อเร็วๆ นี้ ราคาหุ้นของ Xiaomi ก็พุ่งสูงขึ้น ส่งผลให้การประเมินมูลค่าของบริษัทสูงขึ้นถึง 7.6 พันล้านดอลลาร์ มูลค่าที่เพิ่มขึ้นนี้ทำให้มูลค่าของ Xiaomi สูงขึ้นเป็น 55.2 พันล้านดอลลาร์

  หมายเหตุ: เรื่องราวนี้มีภาพประกอบที่ไม่เกี่ยวข้องหรือรับรองโดย Xiaomi

  ภาพประกอบ : Sugar Design

  Source: Carscoops

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts