More

  SUZUKI CARRY เพื่อธุรกิจ SME ตอกย้ำผู้นำรถกระบะอเนกประสงค์

  นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์เศรษฐกิจในประเทศไทย

  Suzuki

  เริ่มมีทิศทางการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตลาดรถยนต์มีตัวเลขยอดขายขยับตัวดีขึ้น ในช่วง 4 เดือนที่มา มียอดขายรวมอยู่ที่ 276,603 คัน และเฉพาะตลาดรถเพื่อการพาณิชย์มีตัวเลขยอดขายอยู่ที่ 105,119 คัน (ปริมาณการขายของตลาดรถกระบะ Pure Pick up) ซึ่งในส่วนนี้แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่ากลุ่มธุรกิจเพื่อการขนส่ง ภาคการเกษตร หรือการค้าขายในกลุ่มธุรกิจขนาดย่อม หรือ SME มีการขยับตัวเพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจมากยิ่งขึ้น

  สำหรับ ซูซูกิ มีผลิตภัณฑ์ SUZUKI CARRY รถกระบะเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก ที่นำเสนอออกมาเพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มธุรกิจประเภทดังกล่าวมาอย่างยาวนาน โดยเปิดตัวแนะนำสู่ประเทศไทยครั้งแรกเมื่อปี 2549 จนมาถึงการเปิดตัวเจเนอเรชั่นที่ 2 ในปี 2562 ด้วยรูปโฉมทันสมัย คงไว้ซึ่งจุดเด่นในเรื่องความอเนกประสงค์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ภายใต้แนวคิด “CARRY YOUR DREAM เคียงข้างทุกเส้นทางฝัน” จนส่งให้ปัจจุบันมียอดขายรวมทั้งสิ้น 59,486 คัน (ยอดขายถึงเมษายน 2566)

  SuzukiSuzuki

  SUZUKI CARRY ถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่พร้อมจะนำไปดัดแปลงและพัฒนาต่อยอดให้เข้ากับทุกแนวทางของการดำเนินชีวิต ด้วยมิติตัวรถมีขนาดความยาว 4,195 มม. ความกว้าง 1,765 มม. และความสูง 1,910 มม. กระบะบรรทุกแบบเรียบ เพิ่มความกว้างและความยาวของพื้นที่บรรทุกอยู่ที่ 1,670 มม. และ 2,450 มม. สามารถเปิดได้ทั้ง 3 ด้าน ขนถ่ายสัมภาระได้สะดวกและรองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ รับน้ำหนักบรรทุกสูงสุดถึง 945 กิโลกรัม

  เครื่องยนต์เบนซิน K15B ประหยัดน้ำมัน ขับขี่มั่นใจด้วยระบบเบรก ABS รวมถึงติดตั้งระบบ Engine Drag Control ทำหน้าที่รักษาความเร็วของล้อหน้าและล้อหลังให้สมดุลกันช่วยป้องกันรถไม่เกิดการลื่นไถล เพื่อให้สามารถควบคุมรถได้อย่างมั่นคง อีกทั้งวงเลี้ยวแคบสุดเพียง 4.4 เมตร เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ เหมาะกับใช้งานในพื้นที่ที่มีเงื่อนไขจำกัดได้เป็นอย่างดี ด้วยราคาจำหน่ายเพียง 395,000 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมอุปกรณ์ตกแต่ง)

  Suzuki

  ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำความอเนกประสงค์ของ SUZUKI CARRY ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคและเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ สำหรับผู้ที่มองหาพาหนะที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการทั้งในเรื่องของสมรรถนะการใช้งาน รวมถึงงานบริการหลังการขายที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เลือกใช้งานให้รถรุ่นนี้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจในทุกระดับ ทั้งในบทบาทของการขนส่ง หรือแปลงโฉมเป็นร้านค้าเคลื่อนที่รองรับธุรกิจในรูปแบบที่แตกต่างกันไป อาทิเช่น ร้านอาหาร ร้านผลไม้สด ร้านตัดผม ร้านสะดวกซื้อ และอีกหลากหลายธุรกิจ

  ซูซูกิ จึงเตรียมมอบข้อเสนอพิเศษเพื่อเป็นการส่งเสริมการดำเนินธุรกิจขนาดย่อมที่กำลังเติบโตไปจนถึงการสร้างงานสร้างอาชีพตามความฝัน ด้วยการเป็นเจ้าของ SUZUKI CARRY รถกระบะเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก ได้ง่ายยิ่งขึ้นว่าเดิมกับ ผ่อนเริ่มต้นเพียงวันละ 222 บาท ด้วยระยะยาวถึง 84 เดือน โดยข้อเสนอพิเศษดังกล่าวจะเป็นการคิดรวมกับอุปกรณ์ตกแต่งรถเรียบร้อยแล้ว  พร้อมฟรีประกันชั้น 1 ปีแรก

  Suzuki Suzuki

  อย่างไรก็ตาม ด้วยแนวคิด “Carry Your Dream เคียงข้างทุกเส้นทางฝัน” ยังคงเป็นดีเอ็นเอที่ชัดเจนของ SUZUKI CARRY เพราะไม่ว่าความฝันของคุณจะเป็นอย่างไร หรืออยู่ท่ามกลางวิกฤตการณ์แบบไหน SUZUKI CARRY ก็พร้อมจะเป็นยานพาหนะที่อยู่เคียงข้างร่วมฝ่าวิกฤตในทุกสถานการณ์ ซึ่งที่ผ่านมาได้พัฒนารูปแบบให้สามารถรองรับการดัดแปลงได้อย่างหลากหลาย จึงตอกย้ำได้อย่างชัดเจนว่า SUZUKI CARRY เป็นได้มากกว่ารถขนสินค้าหรือสัมภาระ แต่เปรียบเสมือนดั่งพาร์ทเนอร์คนสำคัญ ที่พร้อมจะสนับสนุนและร่วมขับเคลื่อนอยู่เคียงข้างผู้ประกอบการด้วยความจริงใจ เดินหน้าไปสู่จุดหมายและประสบความสำเร็จไปด้วยกันโดยลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิทั่วประเทศ

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts