More

  มือดีร่อนไฟล์เอกสารที่เกี่ยวกับคดีของ Christian Horner

  เคลียร์จบแต่ดูเหมือนคนจะไม่จบ หลักฐานกรณีสอบสวนคดีประพฤติมิชอบของ Christian Horner ถูกส่งกระจายไปทั่วแพดด็อก Formula 1

  เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Red Bull ได้ออกแถลงการณ์เคลียร์ข้อกล่าวหาของ Christian Horner ทีมบอสในสังกัด แต่ไม่ถึง 24 ชั่วโมง หลังจากนั้น มีอีเมลที่ไม่ระบุตัวตนคู่หนึ่งทำการแจกจ่ายเอกสารที่พวกเขากล่าวว่าเกี่ยวข้องกับคดีนี้

  ในอีเมลนั้นมีลิงก์ไปยังไฟล์ Google Drive ที่มีเอกสารระบุว่า “หลังจากการสอบสวนและคำแถลงล่าสุดของ Red Bull คุณน่าจะสนใจดูเอกสารแนบ”

  อีเมลดังกล่าวถูกส่งไปยังผู้คนมากกว่า 100 คน อันประกอบไปด้วยบุคคลอาวุโสภายในองค์กร Formula 1 และ FIA ตลอดจนทีมบอสจากทีมต่าง ๆ คนปัจจุบัน และสื่อที่ได้รับการรับรองอย่างถาวร

  Christian Horner
  ที่มาภาพ : motorsport.com

  Red Bull ยังไม่ยืนยันว่าเอกสารนั้นเป็นของจริงหรือถูกปลอมแปลง แต่ทางทีมได้อ่านคำแถลงจาก Horner ที่อยู่ในบาห์เรน หลังมีการกระจายข้อมูลดังกล่าว

  “ผมจะไม่แสดงความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับข่าวลือที่ไม่มีการเปิดเผยตัวตน แต่ขอย้ำอีกครั้งว่าผมได้ปฏิเสธข้อกล่าวหามาโดยตลอด” คำแถลงจาก Horner

  “ผมเคารพความสมบูรณ์ของการสืบสวนที่เป็นอิสระและให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในทุกขั้นตอน มันเป็นการสอบสวนอย่างละเอียดถี่ถ้วนและยุติธรรมโดยทนายความผู้เชี่ยวชาญอิสระ และได้ข้อสรุปออกมาเป็นการยกฟ้องข้อร้องเรียนที่เกิดขึ้น ผมยังคงมีสมาธิอย่างเต็มที่กับการเริ่มต้นฤดูกาล”

  ถึงแม้ว่าความจริงของเอกสารจะไม่ชัดเจน แต่รูปการณ์ที่เอกสารดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปยังสมาคม F1 อย่างกว้างขวางเพื่อให้เกิดผลกระทบสูงสุดชี้ให้เห็นว่า ยังมีบุคคลที่ไม่พอใจและต้องการจะทำลายชื่อเสียงของ Horner ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะถูกเคลียร์แล้วก็ตาม

  นอกจากนี้ ยังมีการพูดถึงความแตกต่างด้านความคิดเห็นระหว่างเจ้าของ Red Bull ชาวไทยซึ่งถือหุ้นส่วนใหญ่ และบริษัทเครื่องดื่มชูกำลังสัญชาติออสเตรีย ถึงแม้ว่ามันจะไม่มีการกล่าวถึงในที่สาธารณะก็ตาม

  อ้างอิง : motorsport.com

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts