More

  “Azani Hyper Car” พลังงานไฟฟ้าสัญชาติอินเดีย

  Mean Metal Motors บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ใหม่สัญชาติอินเดีย เปิดเผยโฉม Hypercar พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ ที่มีแรงม้าสูงถึง 1,000 แรงม้า มาในชื่อรุ่น Mean Metal Motors Azani ซึ่งถือว่าเปิดตัวได้อลังการรัชดาลัยเทียร์เตอร์ เล่นใหญ่มาก ซึ่งจัดเต็มมาพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะชั้นสูงในการผลิต เพื่อลดต้นทุนซัพพลายเออร์ 

  ถ้าจะให้พูดถึงแบรนด์รถยนต์ของประเทศอินเดียว ที่คนไทยพอจะรู้จักกัน ก็จะมี Tata , Maruti Suzuki และ Mahindra ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำชื่อดังของอินเดีย ซึ่งตอนนี้น้องใหม่อย่าง Mean Metal Motors ก็กำลังรุกตลาดอย่างหนักจนเป็นที่ฮือฮาขึ้นมากเลยทีเดียว  แต่ถ้ามองย้อนกลับไปในปี 2015 ค่ายใหม่ได้เคยกินพื้นที่สื่อมาแล้วด้วยการเปิดตัว M-Zero รถยนต์ระดับ Super Car คันแรกของอินเดียมาก่อนหน้านี้ จนมาถึงวันนี้ทางค่าย Mean Metal Motors ต้องการที่จะก้าวข้ามเทคโนโลยีขั้นสุดขึ้นไปอีก ด้วยการสร้าง ไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้า ขึ้นมา ด้วยดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาอย่างโดดเด่น ใครเห็นก็ต้องว้าว

  ในด้านสมรรถนะของ Mean Metal Motors Azani จะมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบพิเศษให้พละกำลังสูงสุด 1,000 แรงม้า แรงบิดที่ 1,000 นิวตัน-เมตร มอบอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายในเวลาเพียง 2.1 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 322 กม./ชม. จัดเก็บพลังงานที่แบตเตอรี่ขนาด 120kWh และสามารถขับได้ไกล 523 กม./การชาร์จเต็ม 1 ครั้ง รวมถึงยังได้รับออฟชั่นเสริมสำหรับไฮเปอร์คาร์สมัยใหม่แบบจัดเต็มทั้งภายนอก ภายใน เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะแน่นๆ

  ระบบ AI Mean Metal Motors Azani จะมีการใช้ AI ที่มาพร้อมเทคโนโลยีชั้นสูงเหมือนกับรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ที่เปิดตัวกันทั่วโลก แต่สิ่งหนึ่งที่ทางแบรนด์ภูมิใจนำเสนอก็คือการใช้ AI ในโรงงานขนาดเล็กเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุน โดยตัวรถจะสามารถอัปเดต Software ได้แบบ Over-the-Air (การอัปเดตออนไลน์) ก็จะทำให้ตัวรถสามารถเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้าไปได้ในอนาคต

  สำหรับราคาค่าตัวนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ เนื่องจากจะต้องมีการทดสอบต่างๆ เพิ่มเติมอีกสักระยะ และยังไม่ได้กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยเหมือนกัน แต่ได้มีการเปิดให้จองในเว็ปไซต์ Official ของบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้วรวมถึงยังมีรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามนี้ https://www.meanmetalmotors.com/


   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles