More
  spot_img

  เผยภาพหลุด BMW M4 CSL โฉมกันชนใหม่ ดิฟฟิวเซอร์ดุดัน

  บางคนอาจจะบอกว่านี่ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่จะซื้อรถยนต์สมรรถนะสูงจากแบรนด์หรู เพราะดูเหมือนว่าจะมีรถรุ่นใหม่ๆมาเสมอ ในกรณีนี้ M4 เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วและสเปค xDrive ที่ตามมาในเดือนพฤษภาคม 2021 ซึ่งให้อัตราเร่งที่เร็วขึ้น และมีข่าวลือว่าทั้งรุ่น CS และ CSL กำลังจะมีภาพ spy shot หลุดมาให้ได้เห็นกัน

  มีการโต้เถียงกันอย่างมหาศาล กับ M4 CSL เกี่ยวกับกระจังหน้า แต่ด้วยการออกแบบภายในใหม่ที่เน้นให้ดูเหมือนตัว Y หลายชิ้นมารวมกัน แม้จะมีลายพรางสีขาวดำที่ปิดบังการออกแบบด้านหน้า แต่ก็เห็นได้ชัดว่าต้นแบบนั้นมีความโดดเด่นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจ aerodynamic ที่ปรับปรุงใหม่ซึ่งรวมถึงสปอยเลอร์ด้านท้ายด้วย ไฟหน้ามีความแตกต่างจากตัวก่อนเมื่อพิจารณาจากตำแหน่งของสัญญาณไฟเลี้ยว ยิ่งทำให้เกิดข่าวลือว่ารุ่นที่ร้อนแรงอย่าง M3 และ M4 ในอนาคตจะได้รับไฟ M แบบสั่งทำพิเศษ นั่นอาจขยายไปถึงด้านหลัง เนื่องจากทาง BMW พยายามปกปิดไฟท้ายของรถต้นแบบเป็นอย่างมาก

  ในขณะที่บางคนคาดว่าจะได้เห็น CS ก่อน แต่ลือกันหนาหูว่า CSL แบบ range-topping กำลังจะมาถึงในปี 2022 คาดว่าจะมีน้ำหนักเบาขึ้นด้วยการใช้คาร์บอนไฟเบอร์ ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง โดยการตั้งค่าที่เกี่ยวข้องกับระบบ AWD

  BMW M4 CSL ถูกยกระดับความเร้าใจขึ้นไปเป็น 540 แรงม้า ที่สูงกว่า M4 มาตรฐานทั่วไป ยังเร็วเกินไปที่จะรู้ว่า BMW จะเรียกค่าตัวสำหรับเจ้าตัว CSL เท่าไหร่ แต่คาดว่าจะจ่ายเบี้ยประกันภัยจำนวนมหาศาลให้กับ M4 Competition Coupe ที่มีขายในสหรัฐฯ เริ่มต้นที่ 74,700 ดอลลาร์ และถ้ามีการเพิ่ม options อื่นๆ ต้องมีแตะหกหลักอย่างแน่นอน ราคาเสนอขายจึงเทียบได้กับ Porsche 911 Carrera

  BMW M4 ไม่ได้เป็นเพียง BMW M รุ่นเดียวที่ได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ซึ่ง M3 CS กำลังอยู่ภายใต้การพัฒนา อีกทั้งยังมีภาพหลุดของตัว M8 สีแดง ที่มาพร้อมกับชุด aero ขนาดใหญ่ แต่ Plug-in Hybrid V8 ที่มีกำลังมากกว่า 700 แรงม้า อาจจะติดตั้งพิเศษให้เฉพาะรุ่น M เท่านั้น ซึ่งหนึ่งในนวัตกรรมที่สำคัญของ M อาจเป็น X8 M หรือ XM ที่อาจจะเปิดตัวในปลายปีนี้


   

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img

  Latest Posts