More

  Bugatti Chiron Golden Era กับภาพที่วาดด้วยมือกว่า 400 ชม.

  Bugatti Chiron Golden Era ของมหาเศรษฐี ที่มีศักยภาพสูงพอที่จะซื้อไฮเปอร์คาร์สมรรถนะสูง ตามความต้องการ ผ่านโปรแกรม Bugatti Sur Mesure ซึ่งรับข้อเสนอที่เรียกได้ว่าถึงขีดสุด ด้วยรถ Bugatti คันสีทอง เหลืองอร่ามสวยงามที่คุณเห็นที่นี่ Chiron Super Sport Golden Era

  ออเดอร์นี้ได้รับมอบหมายมาจากนักสะสม Bugatti ที่ไม่ระบุชื่อ ด้วยความซาบซึ้งใจต่อประวัติศาสตร์กว่า 100 ปีของผู้ผลิตรถยนต์ รถ Golden Era ใช้เวลาถึง 2 ปีในการสร้างให้เสร็จ โดยใช้เวลา 400 ชั่วโมงสำหรับงานศิลปะที่โดดเด่นด้วยภาพร่างที่วาดด้วยมืออย่างประณีต ซึ่งนักออกแบบวาดลงบนตัวถังโดยตรงด้วยปากกาที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ Bugatti กล่าวว่านี่เป็นหนึ่งในโครงการสั่งทำพิเศษที่ท้าทายที่สุดที่บริษัทเคยดำเนินการมา

  “เป็นที่ชัดเจนตั้งแต่เริ่มต้นว่าเราสามารถบรรลุผลสำเร็จที่แท้จริงสำหรับภาพร่างเหล่านี้เท่านั้น (และสำหรับความถูกต้องของ Bugatti เป็นสิ่งสำคัญยิ่ง) หากเราใช้ปากกาที่เราใช้ในการร่างภาพบนกระดาษจริง ๆ สิ่งอื่นใดจะส่งผลให้บางสิ่งบางอย่างดู ของปลอมหรือคุณภาพต่ำ” อาคิม แอนไชดท์ อดีตผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Bugatti ผู้ดูแลโครงการนี้กล่าว “นั่นคือเหตุผลที่เราต้องหากระบวนการที่จะทำให้เราใช้ปากกาและร่างภาพทั้งหมดด้วยมือลงบนงานสีได้โดยตรง”

  ภาพวาดฝั่งผู้โดยสารแสดงภาพวาดที่ไม่ซ้ำกัน 26 รายการ พร้อมไอคอนต่างๆ เช่น Type 41 Royale และ Type 57 SC Atlantic ในขณะที่ฝั่งคนขับมีภาพสเก็ตช์ 19 รายการที่บันทึกประวัติของ Bugatti ตั้งแต่ปี 1987 ซึ่งรวมถึง Bugatti ยุคใหม่อย่าง EB110, Veyron และ Chiron ตลอดจน เครื่องยนต์ W16 ที่เป็นไอคอนิกของค่าย

   

  งานระบายสีแบบไล่ระดับสีแบบทูโทนทำหน้าที่เป็นผืนผ้าใบสำหรับภาพวาดแบบคัสต้อม สีดำ Nocturne ที่แผงหน้าปัดด้านหน้าผสมผสานเข้ากับสีทอง Dore ใหม่ ที่ทอดยาวจากเสา A ไปจนถึงด้านหลังของตัวรถ

   

   

   

  งานศิลปะที่ซับซ้อนขยายไปถึงห้องโดยสารด้วย แผงข้างประตูแต่ละบานทาสีด้วยมือด้วย Bugatti สามรุ่น EB110, Veyron และ Chiron ที่ด้านหนึ่ง และ Type 35, Type 57 SC Atlantic และ Type 41 Royale ที่อีกด้านหนึ่ง วัสดุภายในตัดเย็บแบบ Golden Era ที่ละเอียดอ่อน พร้อมตัวหนังสือที่เขียนด้วยมือว่า “One-of-One”

  ในส่วนของราคา ไม่น่าจะสำคัญอะไร สำหรับผู้ที่ออเดอร์ล่ะนะ ซึ่งเจ้า Chiron Super Sport คันนี้จะไม่เหมือนใคร และจะไม่ถูกลอกเลียนแบบ นอกเหนือค่าใช้จ่ายบางส่วนจาก Bugatti ก็คาดว่ารุ่นนี้จะมีมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ Golden Era คันนี้จะถูกจัดแสดงในงาน Monterey Car Week ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังโรงรถของนักสะสมผู้มั่งคั่งสักคน

   

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts