More

  จีนอัปเกรดความทันสมัยพร้อมเปิดตัว 2023 Honda U-GO สกูตเตอร์ไฟฟ้าใหม่

  Honda China ได้ทำการรีเฟรช alias facelift จาก Honda EM1 twin กลายมาเป็น Honda U-Go เวอร์ชั่นปี 2023 ซึ่งเห็นได้ชัดว่าได้รับการอัปเกรดในภาคเครื่องยนต์รวมถึงคุณสมบัติต่างๆ พร้อมวางจำหน่ายแล้ว

  Honda U-GO

  ยังจำ Honda EM1 ที่เปิดตัวในอินโดนีเซียเมื่อปีที่แล้วได้หรือไม่? สำหรับคนที่ไม่รู้ มอเตอร์ไซค์คันนี้เป็นการรีแบรนด์ของมอเตอร์ไซค์ Honda U-Go ที่เคยวางจำหน่ายในจีน และเมื่อไม่นานมานี้ Honda China ได้ทำการแปลงโฉม alias facelift จาก Honda EM1 twin ออกมาเป็น Honda U-Go เวอร์ชั่นปี 2023 โดยมีการอัปเกรดฟีเจอร์ต่างๆ ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

  Honda U-GO

  อันดับแรกในแง่ของการออกแบบ Honda U-Go เวอร์ชันปี 2023 มีความคล้ายคลึงกันโดยมองผ่านๆ อาจจะเป็นเพียงสีสันและกราฟิกที่ดูสปอร์ตมากขึ้น ต่างจาก EM1 ที่ดูโมโนโทนและเรียบง่าย แต่สิ่งที่น่าประหลาดใจคือความแตกต่างจากประสิทธิภาพที่ได้รับการปรับปรุงไปจนถึงการเข้าถึงที่ไกลขึ้นและคุณสมบัติที่เพิ่มขึ้น

  Honda U-GO

  ในส่วนของสเปก ถ้า Honda EM1 ใช้ EM1 จะใช้เครื่องยนต์ไฟฟ้า 1200W และความเร็วสูงสุด 53 กม.ต่อชั่วโมงเท่านั้น Honda U-Go เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ได้รับการอัปเกรดด้วยเครื่องยนต์ใหม่ 1800W และมีประสิทธิภาพการแปลงสูงถึง 88% และกำลังสูงสุด 2300W การเข้าถึงนั้นไกลออกไป Wuyang Honda ซึ่งเป็นผู้ผลิตมอเตอร์นี้อ้างว่าสกูตเตอร์ไฟฟ้าของ Honda คันนี้สามารถเข้าถึงระยะทาง 95 กม. ในการชาร์จหนึ่งครั้งโดยมีเงื่อนไขว่าความเร็วเฉลี่ยคงที่ที่ 25 กม. ต่อชั่วโมง

  Honda U-GO

  และความแตกต่างอีกอย่าง ถ้า Honda EM1 ใช้แบตเตอรี่ที่สามารถถอดและติดตั้งได้โดยใช้แบตเตอรี่ของฮอนด้าที่สามารถชาร์จได้ที่สถานีพิเศษ แต่ Honda U-GO คันนี้ยังคงใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบคงที่ที่มีความจุ 72V/20Ah.

  Honda U-GO

   

  การอัปเกรดอีกอย่างหนึ่งในฟีเจอร์ต่างๆ ซึ่ง Honda EM1 ยังดูเชย ยังคงใช้แผงหน้าปัดดิจิตอลขาวดำแบบปกติและกุญแจสตาร์ทแบบธรรมดา Wuyang Honda อ้างว่า U-Go ตัวใหม่จะดู “ฉลาด” มากกว่า เพราะมันใช้แผงมาตรวัดที่ใหญ่ขึ้นและทันสมัยกว่า และยังใช้กุญแจระบบ smartkey อีกด้วย

  Honda U-GO

  ไม่เพียงเท่านั้น ตอนนี้ยังสามารถเชื่อมต่อแผงมิเตอร์กับสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชัน Wi-box  โดยคุณลักษณะนี้สามารถอ่านระยะทางและสถิติ GPS นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถควบคุมข้อมูลรถทั้งหมดด้วยมือเดียวและคุณสมบัติการควบคุมกุญแจรีโมทและสัญญาณเตือนระยะไกล

  Honda U-GO

  สำหรับราคาของ Honda U-Go เวอร์ชั่นปี 2023 ค่าย Wuyang Honda ขายในราคา 7,999 หยวน หรือประมาณ 39,359 บาทไทย วางขายใน 3 สี ได้แก่ สีเทา สีขาว และสีเขียวอะโวคาโด 


   

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts