More

  Ford Mustang Mach-E Rally เปิดตัวพร้อมระบบกันสะเทือนแบบยกสูง

  Ford Mustang Mach-E Rally สีเหลืองสวยงามคันนี้ ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการที่สหรัฐอเมริกา โดยมีการติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อด้วยมอเตอร์คู่ ล้ออัลลอยด์สีขาวขนาด 19 นิ้วที่ได้แรงบันดาลใจจากรถแข่งแรลลี่ รวมถึงการปรับระบบกันสะเทือนให้เป็นแบบยกสูง และสปอยเลอร์หลังเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

  Ford Mustang Mach-E Rally รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนที่เปิดตัวแบบไดนามิกในฐานะรถต้นแบบในงาน Goodwood Festival Of Speed ที่ผ่านมา โดยได้มีการปรับแต่งระบบกันสะเทือนให้มีระยะห่างจากพื้นเพิ่มขึ้น 0.78 นิ้ว หรือ 20 มิลลิเมตร เมื่อเปรียบเทียบกับ Mach-E GT และฟีเจอร์ MagneRide ที่ปรับแต่งเป็นพิเศษ

  ในเรื่องของขุมพลัง Ford Mustang Mach-E Rally ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว – ตัวหนึ่งที่ด้านหน้าและอีกตัวที่ด้านหลัง – ให้กำลังรวมตามเป้าหมายอย่างน้อย 480 แรงม้า และแรงบิด 650 ปอนด์-ฟุต หรือประมาณ 880 นิวตันเมตร ในขณะที่เป้าหมายของอัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. คือ 3.5 วินาที

  ข้อมูลของตัวรถทั้งหมดนี้เป็นเพียงการประมาณการที่อาจเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเมื่อรถออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2024 รวมถึงระยะทางที่วิ่งได้จะอยู่ที่ประมาณ 420 กิโลเมตร ด้วยความจุของแบตเตอรี่ที่ 91 KWh ชุดแบตเตอรี่ที่สามารถรองรับการชาร์จเร็ว DC ได้ถึง 150 กิโลวัตต์

  เพื่อให้โดดเด่นจากรุ่นอื่นๆ Mach-E Rally EV ติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งรอบคัน ขอบล้อสีขาวเงาขนาด 19 นิ้ว,  โรเตอร์เบรกหน้าขนาด 15.1 นิ้ว (385 มม.) พร้อมคาลิปเปอร์ Brembo สีแดง, ไฟตัดหมอกที่ได้แรงบันดาลใจจากการแข่งแรลลี่ติดตั้งอยู่ที่ด้านหน้า สปอยเลอร์หลังที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Focus RS รวมไปถึงสปลิตเตอร์ด้านหน้า หลังคาเหล็กทาสีดำ และแถบลายรถแข่ง

  ภายในมีการเน้นสีขาวมันวาวจะเห็นได้บนแผงหน้าปัด ส่วนล่างของพวงมาลัย และด้านหลังของเบาะนั่งสมรรถนะสูงที่ออกแบบโดยฟอร์ด ประตูยังมีการเย็บแบบตัดกัน

  Mach-E Rally ใหม่ ถือเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแรลลี่คันแรกจาก Ford โดดเด่นด้วยโหมดการขับขี่ RallySport ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งออกแบบมาสำหรับการขับขี่แบบออฟโรด และช่วยให้สามารถเลี้ยวเบนได้เมื่อเจอกับโค้งที่ใหญ่ขึ้น มีการปรับการตอบสนองของคันเร่งเพื่อการควบคุมที่ดีขึ้น

  ราคาจำหน่ายจะเริ่มต้นที่ 65,000 เหรียญสหรัฐฯ ในสหรัฐอเมริกา Ford Mustang Mach-E Rally จะเริ่มผลิตในต้นปีหน้า โดยการส่งมอบจะเริ่มหลังจากนั้นในอเมริกาเหนือรวมถึงยุโรป สีมาตรฐาน ได้แก่ Grabber Blue, Shadow Black, Eruption Green และ Grabber Yellow ในขณะที่สี Star White และ Glacier Grey จะเป็นสีพิเศษโดยจะต้องชำระเงินเพิ่มเติม

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts