More

  Galaxy E8 ภายใต้กลุ่ม Geely ซีดานไฟฟ้า วิ่งยาวๆได้ไกลถึง 664 กม.

  Galaxy E8 แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าภายใต้ Geely เปิดตัวพร้อมเปิดจองล่วงหน้าในวันที่ 17 พ.ย. นี้ ที่งาน Guangzhou Auto Show พร้อมชน BYD Han EV

  Galaxy E8

  พื้นฐานของ Galaxy E8 คือแพลตฟอร์มสถาปัตยกรรมประสบการณ์ยั่งยืน (SEA) ของ Geely โดยมีมิติตัวรถ ความยาว 5,010 มม. กว้าง 1,920 มม. และสูง 1,465 มม. ในขณะที่ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,925 มม. ซึ่งรูปทรงเพรียวบางของรถซีดานก็สามารถดึงดูดสายตาได้อย่างทันที

  ด้านหน้าของรถจะไม่เห็นกระจังหน้าแบบเดิมแล้ว แต่จะเห็นไฟหน้าเฉียบคมพร้อม DRL ไม่น่าแปลกใจเลยที่ด้านข้างไม่มีชิ้นส่วนที่อาจขัดขวางการไหลเวียนของอากาศ นั่นหมายความว่าจะเห็นเพียงเส้นสายที่เรียบง่ายและมือจับประตูแบบเปิดออกได้ สิ่งที่น่าสนใจคือ Geely สามารถบรรลุค่าสัมประสิทธิ์การลากที่ต่ำของรถได้โดยไม่ต้องติดตั้งกล้องมองหลังที่ติดตั้งที่ประตู โดยเลือกใช้กระจกมองข้างแบบดั้งเดิม

  Galaxy E8

  เช่นเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ ที่ออกสู่ตลาด ส่วนท้ายของ Sedan EV นั้นไม่น่าดึงดูดหรือมีเอกลักษณ์เป็นพิเศษ ซึ่งองค์ประกอบที่โดดเด่นที่สุดคือแถบไฟ LED และไฟท้ายอันประณีตที่ประกอบขึ้นจากไฟ LED แต่ละดวงหลายร้อยดวง

  Galaxy E8Galaxy E8เข้าสู่ห้องโดยสารภายในที่มีความโดดเด่นขึ้นอีกเล็กน้อย ตัวอย่างเช่น จอแสดงผลขนาด 45 นิ้วความละเอียด 8K ขนาดใหญ่ ขยายความกว้างเต็มแดชบอร์ด Galaxy E8 ยังมีพวงมาลัยแบบด้านล่างขนานกับพื้นรถ และคอนโซลกลางที่เรียบง่ายพร้อมปุ่ม 6 ปุ่ม แป้นหมุนแบบกลม แผ่นชาร์จไร้สาย และช่องเก็บของแบบแยกส่วน คุณสมบัติมาตรฐานอื่นๆ ได้แก่ ระบบไฟส่องสว่างโดยรอบและซันรูฟแบบพาโนรามา

  Galaxy E8

  Galaxy E8 มีรุ่น 400 โวลต์ให้เลือก 2 รุ่น ชุดแรกบรรจุแบตเตอรี่ LFP ขนาด 62 kWh, มอเตอร์ไฟฟ้าส่งกำลังล้อหลังให้กำลัง 272 แรงม้า วิ่งได้ระยะทาง 550 กม. ในขณะที่รุ่นที่มีมอเตอร์กำลัง 272 แรงม้าเท่ากัน แต่มีชุดแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่า 76 kWh และเพิ่มระยะของ EV เป็น 665 กม. รุ่นท็อปสุดคือรุ่น 800 โวลต์ พร้อมมอเตอร์หน้า 224 แรงม้า มอเตอร์หลัง 421 แรงม้า และชุดแบตเตอรี่ไฟฟ้า 76 kWh เวอร์ชันนี้สามารถเดินทางได้ 665 กม. ต่อการชาร์จ

  Source: Carscoops

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts