More

  New Hyundai Inster EV รถไฟฟ้าหน้าตาสุดเก๋ ฟีเจอร์แน่น วางขายในยุโรป วิ่งไกล 350 กม.

  New Hyundai Inster EV รถไฟฟ้ารุ่นใหม่หน้าตาสุดเก๋ มาพร้อมฟีเจอร์แน่น วางขายในยุโรป โดยดัดแปลงมาจากรุ่น Casper ที่เป็นรถเครื่องยนต์สันดาป

  New Hyundai Inster EV New Hyundai Inster EV

  Hyundai Inster ได้รับการพัฒนาโดยคำนึงถึงการใช้งานในยุโรป เพื่อต่อสู้กับ Dacia Spring โดยมีขนาดใหญ่กว่าเครื่องยนต์สันดาปเล็กน้อย

  New Hyundai Inster EV

  ขนาดมิติตัวถัง

  ความยาว 3,800 มม.

  ความกว้าง 1,600 มม.

  ความสูง 1.6 มม.

  ระยะฐานล้อ 2,578 มม.

  Inster EV มีขนาดแบตเตอรี่และกำลังไฟฟ้าที่แตกต่างกัน โมเดลพื้นฐานจะมีกำลังไฟฟ้า 42.0 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ซึ่งวิ่งได้ระยะทางประมาณ 300 กม. และมีมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลังสูงสุด 95 แรงม้า รุ่นที่มีราคาแพงกว่าจะรวมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่า 49.0 กิโลวัตต์ชั่วโมงเป็นระยะทาง 350 กม. เข้ากับมอเตอร์ที่ทรงพลังกว่า 113 แรงม้า ให้แรงบิดทันทีที่ 146 นิวตันเมตร

  New Hyundai Inster EV

  ดังที่คุณสามารถจินตนาการได้ EV ขับเคลื่อนล้อหน้านี้มีความเร็วสูงสุด 0 – 100 กม./ชม. ใน 11.7 วินาที ในรุ่นพื้นฐาน ก้าวไปสู่รุ่นที่สูงขึ้น เวลาจะลดลงเหลือ 10.6 วินาที ความเร็วสูงสุดคือ 117 กม./ชม.  87 ไมล์ต่อชั่วโมง และ 126 กม./ชม. เมื่อแบตเตอรี่หมด จะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ในการเติมแบตเตอรี่จาก 10 – 80% โดยใช้การชาร์จ DC ที่ 120 กิโลวัตต์

  New Hyundai Inster EV

  คุณสมบัติเหล่านี้ดึงความสนใจได้มากทีเดียว Inster EV ขนาดเล็กมีเบาะนั่งด้านหน้าแบบพับได้เต็มที่และเบาะหลังแบบแยกส่วน รูปภาพภายในรถยนต์มีเค้าโครงแบบ 4 ที่นั่ง แต่จะมีการเปิดตัวแบบ 5 ที่นั่ง 2025 เบาะหลังเลื่อนได้ และความจุในการบรรทุกจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการปรับเบาะ

  แม้ว่าจะเป็นรถเล็ก แต่ New Hyundai Inster EV ก็อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์มากมาย ตั้งแต่ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้และกล้องรอบคัน ไปจนถึงแท่นชาร์จไร้สายและระบบไฟสูงอัตโนมัติ

  New Hyundai Inster EV

  นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้กับพวงมาลัยแบบปรับอุณหภูมิได้และระบบเตือนการออกนอกเลน และการเชื่อมต่อแบบมีสายสำหรับ Apple CarPlay และ Android Auto

  New Hyundai Inster EV

  Inster มาพร้อมหน้าจอคู่ขนาด 10.25 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และยังมีเบาะคู่หน้าแบบอุ่น เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ และซันรูฟ มีแม้กระทั่งฟังก์ชัน Vehicle-to-Load (V2L) เพื่อเพิ่มพลังให้กับอุปกรณ์ภายนอกด้วยการชาร์จแบบสองทิศทาง นอกจากรุ่นปกติแล้ว Inster Cross ยังมีดีไซน์ที่แข็งแกร่งขึ้นเล็กน้อยอีกด้วย

  New Hyundai Inster EV

  แม้ว่าจะไม่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ Ioniq แต่ก็มีการใช้ไฟแบบพิกเซลที่ด้านหน้าและด้านหลัง ถึงกระนั้น ก็มีความโดดเด่นในกลุ่มผลิตภัณฑ์ EV ที่กำลังเติบโตของ Hyundai รวมถึงในกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าระดับเริ่มต้นทั่วโลก แน่นอนว่ามันมีการออกแบบที่สนุกสนาน และตรงกันข้ามกับรถหลายคันที่กำลังจะเปิดตัว

  Hyundai Inster จะไม่วางขายเฉพาะในยุโรปเท่านั้น เนื่องจาก Hyundai จะจำหน่ายที่เกาหลี เช่นเดียวกับในตะวันออกกลางและเอเชียแปซิฟิก สำหรับรุ่น Inster Cross จะเปิดตัวในภายหลัง

  Source: Motor1

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts