More

  เลนโซ่ เปิดตัวล้อรุ่นใหม่ VT3 และ VT5 ใช้เทคฯ LiteTech+ เบาลง 20%

  เลนโซ่ เปิดตัว “LiteTech+” ล้อรุ่นใหม่ ที่ได้มาตรฐาน JWL+ แข็งแกร่ง คุณภาพสูง น้ําหนักเบา เพิ่มความเฉียบในการควบคุมรถ ตอกย้ําความแข็งแกร่งของแบรนด์ พร้อมลุยต่อตลาดต่างประเทศ มั่นใจศักยภาพของแบรนด์และการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล

  เลนโซ่เปิดตัวเทคนิคการผลิต ล่าสุด LiteTech + ด้วยมาตรฐาน JWL+ ที่เหนือกว่ามาตรฐานการผลิตทั่วไป โดยจะเพิ่ม Safety factor เพื่อให้ล้อ “แข็งแกร่ง” แต่ยังคงมี “ความเบา” เพื่อเสริมสมรรถนะในการขับขี่ LiteTech+ ผ่านการจําลองและวิเคราะห์โครงสร้างงานออกแบบผ่านโปรแกรมวิศวกรรมชั้นสูง “Finite Element” ที่ทางบริษัทมีความเชี่ยวชาญ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 25 ปี ทําให้มีความเบาขึ้น ส่งผลให้รถมีอัตราการเร่งที่ดีขึ้น และเพิ่มความเฉียบคมในทุกการควบคุม และช่วยให้สามารถคํานวนความเสี่ยงของการรับน้ําหนักในแต่ละจุด เพื่อปรับแต่งโครงสร้างจนบรรลุจุดที่ลงตัว เกิดเป็นความแข็งแกร่งทนทาน แบบไร้น้ําหนักส่วนเกิน

  เลนโซ่ ถือเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยี โฟลว์ฟอร์มิ่ง (Flow Forming) รายแรกๆใน Asia โดยนําเข้าเครื่องจักรมา จาก ประเทศสเปน และได้พัฒนา เทคนิคการผลิตโฟลว์ฟอร์มิ่ง มาอย่างต่อเนื่องกว่าทศวรรษ โดยเทคโนโลยี LiteTech+ จากเลนโซ่ เริ่มด้วยการออกแบบและปรับแต่งล้ออย่างละเอียด (design & weight optimization) จนลงตัวผ่าน โปรแกรม ไฟไนท์ อิลิเมนท์ จากนั้นจึงนํามาผลิตด้วยเทคนิคโฟลว์ฟอร์มิ่ง โดยใช้กระบวนการรีดที่อุณหภูมิต่ํา (Cold Form) ช่วยให้โครงสร้างของอนุภาคโลหะมีทิศทางการเรียงตัวที่เป็นระเบียบ ส่งผลให้ล้อมีความทนทานต่อการใช้งานเป็นพิเศษ

  ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงและจากประสบการณ์ที่ยาวนาน ทำให้มั่นใจได้ว่าล้อเลนโซ่ที่ผลิตด้วยเทคนิค LiteTech+ จึงเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ สําหรับผู้ที่ต้องการล้อที่มีสมรรถนะที่แข็งแกร่ง เบา และทนทาน มั่นใจได้ในทุกเส้นทาง รวมถึงมีดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย สามารถเลือกให้เข้ากับสไตล์รถแต่ละรุ่นได้อย่างลงตัว พร้อมรับประกันโครงสร้างตลอดอายุการใช้งาน

  พร้อมกันนี้ทาง บ.เลนโซ่มีความภูมิใจที่จะเปิดตัวล้อ VT3 และ VT5 ที่ผ่านการผลิตด้วยเทคนิค Lite Tech +โดย ล้อทั้ง 2 รุ่นนี้ออกแบบให้มีความทันสมัย ลงตัวเหมาะกับรถ SUV และ PPV โดยมีน้ําหนักเบาพิเศษและผ่านมาตรฐานความ ปลอดภัย JWL+ ที่ทาง บ.เลนโซ่ ควบคุมการผลิตอย่างเข้มงวด ทางบ.เลนโซ่ เชื่อมั่นว่า ล้อ VT3 และ VT5 จะสามารถตอบ โจทย์ ผู้ที่อยากเพิ่มสมรรถนะการขับขี่อย่างแท้จริง ราคาเริ่มต้นที่ 48,000 บาท

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts