More

  กลับมาแน่นอน?? New Mitsubishi Lancer EVO XI 2023 จะฟื้นคืนชีพจากเกือบ 10 ปี ให้หลังหรือไม่??

  เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้ ได้มีนักออกแบบยานยนต์อย่าง Enoch Gonzales ได้จินตนาการถึง Mitsubishi Lancer ในยุคใหม่ว่าจะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไรในอนาคตดี ซึ่งก็ได้คำตอบที่จะออกมาเป็น Lancer EVO XI 2023 ที่จะถูกกลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ความเป็นไปได้นี้มีแนวโน้นค่อนข้างสูง หลังจากที่สำนักข่าวทั่วโลกได้ ออกมาตีกระแสด้วยภาพที่คาดว่าจะเป็น Lancer EVO XI 2023 ในอนาคตที่แฟนๆคาดหวังไว้ 

  แม้ว่ารูปร่างโดยรวมของรถจะคล้ายกับ Lancer 2023 ของ Enoch แต่ Evo ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบที่แตกต่างออกไปอย่างเห็นได้ชัด เริ่มต้นที่ด้านหน้าซึ่งไฟหน้า LED ที่ได้รับการออกแบบใหม่ มีความดุดันมากขึ้น และยังมีชุดไฟตัดหมอก LED ทรงกลมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแรลลี่ และมีกระจังหน้าสีดำกว้างดูคมเข้ม ช่องรับอากาศขนาดใหญ่ สปลิตเตอร์ที่เด่นชัด และฮูดหนาพร้อมช่องระบายอากาศเครื่องยนต์ คงเอกลักษณ์เดิม

  เมื่อขยับไปด้านข้าง Enoch ได้จินตนาการถึง Lancer Evolution ปี 2023 ด้วยชุดล้อ BBS สีดำด้าน ซีดานพันธุ์แรลลี่ยังมีช่องระบายอากาศด้านหลังล้อหน้า สเกิร์ตข้างที่ขยายออกไป และมีประตูด้านหลังที่สวยด้วยรูปทรงที่ซับซ้อนและโค้งมน ที่น่าสนใจคือเส้นสายด้านข้างทำให้นึกถึง Honda Civic Type R รุ่นปัจจุบัน

  เพิ่มความดุดันขึ้นที่ส่วนท้ายของสปอยเลอร์หลังคงที่สูงตระหง่านและไฟท้ายแบบ LED พร้อมแถบไฟที่โดดเด่นซึ่งทอดยาว ฟีเจอร์ของรถที่เน้นสมรรถนะคือท่อไอเสียแบบสี่ส่วน ซึ่งดูทันสมัยขึ้นเยอะ

  จากข่าวลือเมื่อ 2 ปีก่อนว่า ที่ผู้บริหารของ Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance กำลังตัดสินใจที่จะฟื้นคืนชีพเพื่อเป็นการกระตุ้นแบรนด์อีกครั้ง คาดจะมีการใช้แพลตฟอร์ม CMF-CD F4 รวมทั้งเครื่องยนต์ของเพื่อนร่วมสังกัดอย่าง Renault Megane RS ขนาด 1.8 ลิตร 4 สูบ Turbo ที่สามารถผลิตกำลังได้ 300 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ S-AWC ด้วยเกียร์อัตโนมัติ Dual-clutch

  การคืนชีพครั้งนี้ จะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน สำหรับ Mitsubishi Lancer Evolution XI ยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือยังไม่มีการยืนยันออกมาจากต้นสังกัดแต่อย่างใด งานนี้จะต้องจับตาดูกันต่อไป สำหรับความหวังที่สวย หล่อขนาดนี้ ถ้าเป็นไปได้คาดว่า Evolusion XI 2023 คันนี้จะต้องได้เป็นอีกหนึ่งในตำนานแน่นอน

  ข่าวอื่นๆ ของ Mitsubishi Lancer 


  อ้างอิงคลิปจาก : About Cars – News Channel

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles