More

  Mercedes-Benz แต่งตั้ง “คาย-อูเว่ ทริลเลนแบร์ก” นั่งแท่นรองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและการขายคนใหม่

  Mercedes-Benz AG แต่งตั้ง คาย-อูเว่ ทริลเลนแบร์ก ขึ้นดำรงตำแหน่ง รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและการขาย เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป

  คาย-อูเว่ เริ่มต้นอาชีพในปี 2546 ทื่ smart GmbH ในฝ่ายบริหารการตลาด รับผิดชอบกลุ่มประเทศในยุโรป ทั้งสวิตเซอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ และออสเตรีย หลังจากนั้นจึงได้เข้ามาร่วมงานกับ เดมเลอร์ ไครส์เลอร์ เอจี ณ เมืองสตุทท์การ์ท ประเทศเยอรมนี โดยมีหน้าที่วิเคราะห์และประเมินแผนการตลาดในประเทศอังกฤษและไอร์แลนด์

  ในปี 2550 คาย-อูเว่ ถูกแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าฝ่ายการตลาดและการขาย (Head of Marketing & Sales) ที่ smart-BRABUS GmbH ในเมืองบอตทรอป ประเทศเยอรมนี โดยรับผิดชอบงานด้านการวางแผนการตลาด การประกอบรถยนต์ และการดีไซน์ ทั้งในส่วนของรถยนต์ อุปกรณ์เสริม และการบริการหลังการขาย รวมถึงดูแลการประสานงานด้านการขาย การวางแผนพัฒนาธุรกิจ การสื่อสาร และการประชาสัมพันธ์ นอกจากนี้ คาย-อูเว่ และทีมงาน ยังเป็นผู้ก่อตั้งโปรแกรมปรับแต่งรถยนต์หลังการขายของ smart ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มได้อย่างตรงจุด (smart-BRABUS tailor made)

  ต่อมาในปี 2557 คาย-อูเว่ ได้ย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ ณ เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน ในตำแหน่งผู้จัดการอาวุโส ด้านการวางแผนกลยุทธ์ของกลุ่มรถยนต์คอมแพกต์ ประจำบริษัท Beijing Mercedes-Benz Sales & Services Co., Ltd. รับผิดชอบในส่วนของการวิเคราะห์การตลาดและการประเมินราคาสำหรับกลุ่มรถยนต์คอมแพกต์ในตลาดจีน หลังจากผ่านไประยะหนึ่งก็สามารถเปิดตัวรถยนต์คอมแพกต์ที่ประกอบในประเทศได้สำเร็จ จากนั้น จึงย้ายมาดูแลด้านการวางกลยุทธ์การขายและการพัฒนาผู้จำหน่ายฯ อย่างเป็นทางการในปี 2558 โดยรับผิดชอบทั้งแบรนด์ Mercedes-Benz, AMG, smart และ MAYBACH

  ทั้งนี้ ก่อนเข้ารับตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและการขาย บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) มร. คาย-อูเว่ ได้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการของทีมพัฒนาเครือข่าย ในบริษัท Beijing Mercedes-Benz Sales & Services Co., Ltd. รับผิดชอบงานด้านการวางกลยุทธ์การขาย และการพัฒนาผู้จำหน่ายฯ อย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งเป็นผู้นําและมีส่วนร่วมในการกำหนดกลยุทธ์ที่สําคัญในประเทศจีน เช่น OTR + (One Touch Retail), MAR2020 และการตลาดในรูปแบบใหม่ เช่น AMG Brand Center และการเปิดตัว Maybach Atelier แห่งแรกของโลก เป็นต้น ทั้งยังมีส่วนสําคัญในการสร้างความสัมพันธ์อันใกล้ชิดและน่าไว้วางใจกับพันธมิตร ผู้จำหน่ายฯ อย่างเป็นทางการ และนักลงทุนในประเทศจีน

  ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ของ มร. คาย-อูเว่ ในการวางแผนด้านการตลาด การขาย การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการพัฒนาเครือข่ายในหลายประเทศทั่วโลก ทั้งในยุโรปและเอเชีย ดังนั้น “มร. คาย-อูเว่ ทริลเลนแบร์ก” ในฐานะรองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและฝ่ายขายของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย จึงถือเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนบริษัทไปสู่การเติบโตและความสำเร็จต่าง ๆ ในอนาคต รวมไปถึงการรักษาความเป็นผู้นำด้านตลาดรถหรูในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts