More

  Toyota bZ4X เอสยูวีไฟฟ้า ขายไทยปลายปีนี้ค่าตัวต่ำกว่า 2 ล้านบาท

  ภายในงาน Bangkok Motor Show 2022  Toyota ส่งรถใหม่มาโชว์เด่นในงานโดยจะเป็นรุ่นใหม่ที่เตรียมเข้าไทยนั่นก็คือ Toyota bZ4X

  Toyota

  ล่าสุดจากข้อมูลเว็บ ฐานเศรษฐกิจ หรือ ฐานยานยนต์ ได้รายงานว่าเอสยูวีไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย Toyota bZ4X พร้อมขายในไทยช่วงปลายปีนี้แน่นอนเพื่อสอดคล้องกับนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าของ Toyota ที่จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ครบทั้ง 30 รุ่น ภายในปี 2030 โดยรวมไปถึงรถซีรีส์ bZ จำนวน 5 โมเดล และสอดคล้องกับนโยบายให้คนไทยซื้อรถไฟฟ้าในราคาที่ถูกลงนั่นเอง หล่อด้วยไฟหน้า LED 4 ดวง พร้อมไฟ DRL แบบ LED ในโคมเดียวกัน กระจังด้านหน้าเป็นแบบปิดสนิท กันขนหน้าดีไซน์แปลกตา คิ้วขอบล้อดีไซน์ทันสมัยเข้ากับตัวถัง เท่ถึงใจพร้อมล้ออัลลอยเลือกได้ 2 ขนาด ทั้งขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง 235/60R18 และขนาด 20 นิ้ว พร้อมยาง 235/50R20 โดดเด่นเลยน่าจะเป็นไฟท้าย LED รูปตัว C พร้อมสปอยเลอร์หลังออกแบบ 2 จุดด้วยกันทั้งบนหลังคา และชอบไฟท้าย สวยและดูสปอร์ตมากตัวรถสร้างบนพื้นฐาน e-TNGA

  Toyota

  ภายในเป็นแบบสีดำ-เทา ดูเรียบหรู คลาสสิค แผงหน้าปัดที่ใหญ่อลังการที่ทำให้ดูล้ำสมัยมาก พวงมาลัยสามก้านที่ดูหนากว่าปกติ ตำแหน่งของแผงหน้าปัดและตำแหน่งของมาตรวัดอยู่เหนือพวงมาลัย ช่วยเพิ่มการมองเห็นและมีความปลอดภัยมากขึ้น พร้อมจอสัมผัสขนาดใหญ่  12.3 นิ้ว มาตรวัดดิจิทัล 7 นิ้ว หลังคาพาโนรามิกแบบตายตัว เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ Dual Zone  ที่ชารจ์มือถือไร้สาย wireless charger และลำโพง JBL 9 ตัว

  Toyota

  ขุมพลังขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนกับ แบตเตอรี่ Lithium-ion 71.4 kWh ระบายความร้อนด้วยน้ำ มีให้เลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าใช้มอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียว มีกำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิด 265 นิวตันเมตร และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ X-MODE ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวให้กำลังถึง 218 แรงม้า 336 นิวตันเมตร วิ่งไกลสุดสำหรับรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าทำได้ 450 กม.ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งและรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD ไกลสุด 410 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ตามมาตรฐาน European WLTP  อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 8.4 วินาที ความเร็วสูงสุด 160 กม./ชม.ในรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า และ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 7.7 วินาทีในรุ่น AWD

  ToyotaToyota

  สำหรับสเปคไทยเล็งนำรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ 218 แรงม้ามาจำหน่ายในไทยทั้งนี้ Toyota bZ4X รุ่นแรกของซีรีส์ bZ อาจมีค่าตัวต่ำกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งจะจริงหรือไม่นั้นปลายปีนี้พบกัน

   

  ที่มา ฐานเศรษฐกิจ

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts