More

  รถยนต์ไฟฟ้า 100% คันแรกของ TOYOTA เตรียมผลิตกลางปี 2022

  ทางโตโยต้ากำลังมีแพลนผลิตรถยนต์ครอสโอเวอร์ เครื่องยนต์ไฟฟ้าใหม่ The all new bZ4X concept กลางปี 2565 นี้ เป็นเวอร์ชั่นที่ทันสมัยกว่าของ RAV4 EV หลังจากที่ได้เห็นรถต้นแบบไปแล้ว ต้องบอกเลยว่า สวยและโดดเด่น น่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งรถต้นแบบนี้ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยรุ่นนี้จะออกแบบมาให้กระจังหน้าถูกปิดสนิท

  ภายในปี 2025 Toyota วางเป้าหมายที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 15 รุ่น ในจำนวนนี้ 7 รุ่นจะเกิดขึ้นภายใต้แบรนด์ใหม่คือ bZ Series ที่ย่อมาจาก beyond Zero 

  Toyota bZ4X เป็นรถ SUV ที่ Toyota พัฒนาร่วมกับ Subaru บริษัทเพื่อนร่วมชาติ Toyota มีสัดส่วนการถือหุ้น 20% โดยถือเป็นรถ EV รุ่นแรกที่ได้รับการพัฒนาโดยใช้แพลตฟอร์ม e-TNGA ซึ่งรวมเอาจุดเด่นของ Toyota ที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้พลังงานไฟฟ้าของรถยนต์ และ Subaru ซึ่งมีเทคโนโลยี AWD ที่โดดเด่นด้านสมรรถนะการขับขี่ที่สะดวกสบายและสนุกสนาน มาคอแล็บกัน

  • ดีไซน์ภายนอก

  กระจังด้านหน้าเป็นแบบปิดสนิท ด้านข้างตัวถังและท้าย จะเห็นเส้นสายของตัวรถที่มีความทันสมัย แสดงให้เห็นถึงความกว้างและใหญ่ของตัวรถ ซุ้มล้อหลังใหญ่ดูบึกบึนแข็งแกร่ง รุ่นนี้ยังเป็นกระจกบังลมแบบธรรมดา หลังคาลาดเอียงติดสปอยเลอร์หลัง กระจกหลังบานใหญ่ ที่โดดเด่นเลยน่าจะเป็นไฟท้ายที่ลากยาวมาจนถึงด้านข้างตัวรถ สวยและดูสปอร์ตมาก

   

  • ดีไซน์ภายใน 

  การออกแบบภายในจะเป็นสีดำ-เทา ดูเรียบหรู คลาสสิค แผงหน้าปัดที่ใหญ่อลังการที่ทำให้ดูล้ำสมัยมาก พวงมาลัยสามก้านที่ดูหนากว่าปกติ โดยทางโตโยต้า อธิบายว่า “ตำแหน่งทของแผงหน้าปัดและตำแหน่งของมาตรวัดที่อยู่เหนือพวงมาลัยในดีไซน์แบบนี้จะช่วยเพิ่มการมองเห็นและช่วยให้มีความปลอดภัยมากขึ้น”

  แพลตฟอร์ม e-TNGA ที่ทาง Toyota และ Subaru พัฒนาร่วมกันนี้นั้น กล่าวได้ว่าเป็นรถครอสโอเวอร์ที่ผสมผสานคุณภาพ ความทนทาน และ ความน่าเชื่อถือในระยะยาวของโตโยต้าเข้ากับความสามารถในการขับเคลื่อนทุกล้อของ Subaru เพื่อให้ได้ประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายและน่าดึงดูด

  สำหรับรายละเอียดเสปคความแรงของรถนั้น ยังไม่ได้เผยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่อดใจรออีกไม่นาน ก็จะได้ทราบกันทั่วบ้านทั่วเมืองแน่นอน Toyota Bz4x เป็นรถพลังงานไฟฟ้าที่น่าสนใจมากคันนึง ราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณล้านนิดๆ ก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่


   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles