More

  Xpeng X9 ลักชูรี่ไฟฟ้า ฟีเจอร์แน่นคนนั่งสบายขั้นสุด ขายในจีน

  Xpeng X9 ลักชูรี่แวนไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่จะเป็นเรือธงให้กับค่าย ในงาน Guangzhou Auto Show 2023

  Xpeng X9

  Xpeng X9 เป็นรถ MPV 7 ที่นั่งระบบไฟฟ้า โดดเด่นทางด้านการออกแบบที่สร้างสมดุลระหว่างฟังก์ชันการทำงานและ “สุนทรียศาสตร์ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี” รวมไปถึงทางด้านหลักอากาศพลศาสตร์ กระจกหลังที่สะดุดตา แปลกใหม่ไม่เหมือนเดิม ความใส่ใจในรายละเอียดนี้ทำให้รถตู้มีค่าสัมประสิทธิ์การลากอยู่ที่ 0.227 ซึ่งน่าประทับใจสำหรับรถขนาดใหญ่มาก

  นอกเหนือจากหลักอากาศพลศาสตร์แล้ว ยังมีระบบไฟที่เพรียวบางและมือจับประตูแบบฝังเรียบ ผสานเข้ากับท่อไอดีส่วนล่างอันโดดเด่นและตัวถังที่แกะสลักอย่างสวยงาม

  Xpeng X9

  ก้าวเข้าสู่ภายในเห็นห้องโดยสารหรูหราพร้อมแผงหน้าปัดดิจิทัล ระบบอินโฟเทนเมนต์แบบลอยตัว และลายไม้ที่ล้อมรอบดูหรูหรา เชื่อมต่อด้วยที่ชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย 2 ตำแหน่ง พร้อมเส้นสายตกแต่งด้วยสีเงิน

  Xpeng X9

  แต่ที่เป็นไฮไลท์ที่สุดก็คือบาะนั่งแถวที่ 2 ที่สามารถปรับเอนได้แบบไร้แรงโน้มถ่วงทั้งพนักพิงและที่พักเท้า “ออกแบบให้เข้ากับรูปร่างของชาวจีนโดยทั่วไป” เพื่อความสบายยิ่งขึ้น ทำให้ผู้โดยสารแถวที่ 2 สามารถผ่อนคลายขณะชมรายการบันเทิงบนจอแสดงผลขนาดใหญ่ 21.4 นิ้ว หากต้องการอะไรดับกระหาย ก็มี “ตู้เย็น” ในตัวพร้อมการตั้งค่าอุณหภูมิระหว่าง 0-50° C Xpeng ยังกล่าวถึงระบบควบคุมสภาพอากาศที่ทำให้หายใจได้อย่างสะดวก ที่เรียกว่า “world’s first wrap-around central AC”  “เครื่องปรับอากาศส่วนกลางแบบพันรอบเครื่องแรกของโลก” ที่ให้ “สายลมที่เงียบสงบและอ่อนโยน” เบาะนั่งแถวที่ 2 ยังติดตั้งบนแถบเลื่อนไฟฟ้า ในขณะที่แถวที่ 3 พับราบเพื่อให้เห็นพื้นที่เก็บสัมภาระได้มากถึง 2,554 ลิตร

  Xpeng X9

  ในด้านประสิทธิภาพ Xpeng กล่าวว่า X9 เป็น “รถ MPV รุ่นเดียวในโลกที่มีโครงสร้างตัวถังอะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปทั้งด้านหน้าและด้านหลัง” รุ่นนี้ยังมีระบบเลี้ยวล้อหลังและระบบกันสะเทือนแบบถุงลมมาตรฐาน

  ในเรื่องของระบบส่งกำลังยังไม่มีรายละเอียดมากนัก แต่กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีนได้เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า X9 จะมีระบบส่งกำลังที่แตกต่างกันสองแบบ รุ่นมอเตอร์เดี่ยวจะมีกำลัง 315 แรงม้า ในขณะที่รุ่นมอเตอร์คู่จะมีกำลังรวม 496 แรงม้า โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 388,000 หยวน หรือประมาณ 1.95 ล้านบาท และจะเริ่มการส่งมอบในจีนช่วงเดือนมกราคมปีหน้า

  Source: Carscoops

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts