More

  เปิดฉาก ‘Bangkok Auto Salon 2024’ ฉลองการจัดงานครั้งที่ 10 ซื้อรถใหม่-อุปกรณ์ตกแต่งโปรกลางปีสุดคุ้มแรงกระหึ่ม!

  Bangkok Auto Salon 2024 เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่เพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในช่วงกลางปี พร้อมฉลองการจัดงานครั้งที่ 10 ด้วย 10 ไฮไลท์สุดพิเศษ ตอกย้ำความคุ้มค่ากับโปรแรงช่วงกลางปี ซื้อรถใหม่ ช้อปของแต่งโมดิฟายรถได้ในที่เดียว บริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์ตกแต่งแบรนด์ชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ พาเหรดจัดเต็มแบบสุดคุ้มมอบข้อเสนอทางเลือกหลากหลาย เพื่อร่วมสนับสนุนประเทศไทยให้ก้าวสู่การเป็นHub of ASEAN งานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26-30 มิถุนายน 2567 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

  การจัดงานในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ไม่ว่าจะเป็นการมีบูธประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวไทย กีฬามอเตอร์สปอร์ต การจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาร่วมงานทั้งเดินทางโดยเครื่องบินและรวมกลุ่มกันขับรถ งานนี้จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน และเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญในการผลักดันประเทศไทยให้เป็นฮับ ออฟ อาเซียน ศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยว และเป็นศูนย์กลางในการจัดงานสำคัญ ๆ ของภูมิภาค”

  นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานจัดงานและประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด กล่าวว่า “งานแบงค็อก ออโต ซาลอน 2024 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด ‘The Annual Car Culture PHENOMENON’ เพื่อเน้นย้ำถึงความสำคัญของวัฒนธรรมการแต่งรถที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน และการเป็นหมุดหมายสำคัญสำหรับ นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการแต่งรถ ซึ่งบางส่วนรวมตัวขับรถเพื่อมาร่วมงานจากประเทศเพื่อนบ้าน และการรวมตัวของคาร์คลับมากกว่า 1,000 คัน โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศ และการก้าวเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน การจัดงานในปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและหน่วยงานในสังกัด รวมทั้งผู้ร่วมออกบูธที่มอบข้อเสนอที่สอดรับกับการปรับตัวของผู้บริโภคยุคปัจจุบัน ด้วยความร่วมมือของทุกภาคส่วน จะช่วยส่งเสริมให้ภาพรวมเศรษฐกิจของไทยมีความแข็งแกร่งในระยะยาว”

  ภายในงานพบกับข้อเสนอพิเศษจากบริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่งหลายแบรนด์ กระตุ้นตลาดด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้มในช่วงกลางปี 2024 นำโดย โตโยต้า, มาสด้า, อีซูซุ, ฮอนด้า, บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด ผู้จำหน่าย รถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู, มินิ และมอเตอร์ไซค์ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด อย่างเป็นทางการ ยกทัพยนตรกรรมชั้นนำร่วมงาน

  รวมทั้ง คิงลอง , รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า สตรอม ด้านสำนักแต่งและอุปกรณ์ตกแต่ง ทอม เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกภายในงาน, ฟอร์เอฟเวอร์, มูเก็น, เวลไซด์, เอแซดซี, พีพี ซุปเปอร์วีลส์, ทูเล่ อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระจากประเทศสวีเดน, ฟิล์มกรองแสง ลามิน่า, ยีเอส แบตเตอรี่, นีโอ เทค บริษัท อิลีเม้นท์ 72 จำกัด ฯลฯ ร่วมด้วยบริษัทอุปกรณ์ตกแต่งจากต่างประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น, จีน, เกาหลี, ไต้หวัน, ฮ่องกง ฯลฯ

  เพื่อฉลองการจัดงานครั้งที่ 10 ผ่าน10 ไฮไลท์ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆให้กับผู้เข้าร่วมงาน อาทิ ไฮไลท์หนึ่งเดียวของเมืองไทย!

  เต็มพิกัดความแรงไปกับ 6 สุดยอดรถแต่งระดับโลก มาพร้อมนวัตกรรมการแต่งรถ จากสำนักแต่งชื่อดังของโลกที่ได้รับรางวัลจากงานโตเกียว ออโต ซาลอน 2024 นำโดย Toyota Prius Kuhl Racing 60R-GTW Wide Body, Mazda Roadster RE Amemiya, Honda NSX Two7 Bagged, Suzuki Jimny Sierra Outclass Overland Style, Nissan GT-R (2024) Top Secret R35 Gold M24 SPL, Nissan Fairlady Z (RZ34) VeilSide FFZ400 ต่อยอดคุณค่าทางนวัตกรรมและวัฒนธรรมการแต่งรถสู่ปรากฏการณ์ ที่กลุ่มคนรักรถแต่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรอคอย

  โซน ‘อี-มอเตอร์สปอร์ต’ ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศและระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมก้บ ‘สมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย’ จัดการแข่งขันเกมส์ Assetto Corsa เกมส์แข่งรถ Street Racing ให้นักเกมเมอร์ได้ประลองฝีมือถึง 10 รุ่นการแข่งขัน โดยมีการแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในระดับนานาชาติอีกด้วย

  ไฮไลท์โซน ‘เอาท์ดอร์ ไลฟ์สไตล์’ สนับสนุนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สะท้อนเทรนด์การท่องเที่ยวสร้างสรรค์ของ GEN Y และวัยทำงาน ที่ชอบแคมปิ้งและขับรถท่องเที่ยว สอดคล้องกับการท่องเที่ยวกลางแจ้ง ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

  พร้อมอัดโปรโมชั่นแรง! มอบให้กับผู้จองและซื้อรถยนต์ รถจักรยานยนต์ หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ภายในงาน และ ผู้ที่ซื้อบัตรเข้าชมงาน ‘แบงค็อก ออโต ซาลอน 2024’ เรียกว่ายิ่งช้อป ยิ่งมีโอกาสลุ้นรางวัลต่างๆ มูลค่ารวม กว่า 1 ล้านบาท

  นายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “งานแบงค็อก ออโต ซาลอน 2024 เป็นงานแสดงนวัตกรรมยานยนต์ระดับภูมิภาคที่ช่วยเชื่อมโยงอุตสาหกรรมยานยนต์สู่กีฬามอเตอร์สปอร์ต ตอบรับนโยบาย Sport Tourism ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และยังส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในภูมิภาค กระตุ้นการเดินทางและการใช้จ่ายจากการเดินทางมาร่วมงานของผู้ที่ชื่นชอบรถแต่งและรถแข่ง ทั้งชาวไทยและจากประเทศในอาเซียน อีกทั้งยังจัดการแข่งขันกีฬาอี-มอเตอร์สปอร์ตที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศและระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง โดยมีการแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยอีกด้วย”

  มร.จุนอิจิ ฟุคุอิ ผู้อำนวยการ สมาคมโตเกียว ออโต ซาลอน จากประเทศญี่ปุ่น “เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จครั้งนี้ ในปีนี้เราได้เห็นถึงการเติบโตของตลาดยานยนต์รวมไปถึงความนิยมที่มีมากขึ้นสำหรับการปรับแต่ง เราได้ร่วมคัดเลือกรถแต่งพิเศษ 6 คันที่ได้รับรางวัลจาก โตเกียว ออโต ซาลอนมาจัดแสดง และมั่นใจว่าปีนี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเช่นเดียวกับการจัดงานโตเกียว ออโต ซาลอน”

  ‘แบงค็อก ออโต ซาลอน 2024’ ครั้งที่ 10 ได้รับลิขสิทธิ์จากผู้จัดงานโตเกียว ออโต ซาลอน บริษัท ซัง-เอ คอร์ปอเรชั่น ญี่ปุ่น จัดแสดง วันที่ 26 – 30 มิถุนายน 2567 ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

  บัตรเข้าชมงานจำหน่ายบัตรราคา 100 บาท สามารถซื้อบัตรออนไลน์ได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ https://bit.ly/3Vn3zC4

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts