More

  ยลโฉมจริง!! Xiaomi SU7 เชื่อมต่อรถยนต์และสมาร์ทโฟนอย่างสมบูรณ์แบบ

  Xiaomi SU7 เป็นผลผลิตจากยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีอย่าง Xiaomi ที่ได้ก้าวเข้ามาลงทุนในธุรกิจรถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดยใช้ชื่อว่า Beijing Xiaomi ซึ่งเกือบจะพร้อมแล้วที่จะเริ่มขโมยยอดขายจาก Tesla Model 3

  Xiaomi SU7

  ก่อนหน้านี้ที่เรารู้จักกันในชื่อรหัส MS11 รถยนต์ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัดจะถูกสร้างขึ้นภายใต้สัญญาโดย BAIC (Beijing Automotive Industry Holding Co Ltd) และยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่เช่นเดียวกับรถทุกคันที่มุ่งสู่ตลาดจีน SU7 ได้รับการเผยแพร่โดยกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน (MIIT) ซึ่งได้เผยแพร่รูปภาพที่คัดสรรและข้อมูลทางเทคนิคเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

  Xiaomi SU7

  เราได้เห็นส่วนหน้าของ SU7 ที่ถูกเผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ จะเห็นได้ว่าได้รับแรงบันดาลใจจากรถสปอร์ตหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น McLaren หรือแม้กระทั่ง Porsche Taycan ที่ด้านหน้าจะมีลักษณะลาดต่ำ พร้อมบังโคลนหน้าแหลมเล็กน้อย มือจับประตูแบบเรียบ และส่วนโค้งด้านหลังที่ดูบึกบึน

  Xiaomi SU7

  เอกสารข้อมูล MIIT ไม่ได้เปิดเผยทุกอย่างเกี่ยวกับ EV ที่เปิดตัวของ Xiaomi แต่ระบุไว้ว่า มีระยะฐานล้อ 3,000 มม. ซึ่งเท่ากับ Hyundai Ioniq 5 และมีขนาดใหญ่กว่า Tesla Model 3 ผู้ซื้อสามารถเลือกล้อขนาด 19 หรือ 20 นิ้วได้ และยังสามารถสั่งซื้อรถยนต์ที่มีเซ็นเซอร์ Lidar อยู่ด้านหลังกระจกหน้ารถเพื่อให้มีคุณสมบัติช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง

  Xiaomi SU7

  SU7 ประกอบไปด้วย 3 รุ่น ได้แก่ SU7, SU7 Pro และ SU7 Max และจะเริ่มเปิดให้จองในปลายปีนี้ โดยบางรุ่นจะมีสปอยเลอร์หลังแบบแอ็คทีฟ ระบบส่งกำลังพื้นฐานมีมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว 295 แรงม้า ที่ขับเคลื่อนล้อหลังเท่านั้น ในขณะที่การตั้งค่า AWD ที่เป็นอุปกรณ์เสริมดูเหมือนว่าจะให้กำลังมหาศาลถึง 664 แรงม้า ด้วยการใช้มอเตอร์สองตัว รายงานก่อนหน้านี้ชี้ให้เห็นว่า SU7 จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ ขยายช่วงขนาด 1.5 ลิตรเช่นกัน แต่ไม่มีสิ่งใดใน MIIT ที่ยืนยันได้

  Xiaomi SU7

  แน่นอนว่า SU7 มาจากบริษัทสมาร์ทโฟน คาดว่าจะมีการเชื่อมต่อการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนกับรถยนต์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย Car News China รายงานว่า รถยนต์ไฟฟ้าคันนี้จะใช้ HyperOS ของ Xiaomi ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่พัฒนาขึ้นภายในองค์กรซึ่งสามารถขับเคลื่อนสมาร์ทโฟนและรถยนต์อัจฉริยะได้

  Source: Carscoops

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts