More

  BMW ประเทศเยอรมัน ฉลองครบรอบ 100 ปี จัดโชว์นิทรรศการรถคลาสิกมากกว่า 55 คัน

  BMW กำลังฉลองครบรอบ 100 ปีอย่างมีสไตล์ และเพิ่งเปิดตัวนิทรรศการฉลองครบรอบอันยิ่งใหญ่ที่ทบทวนประวัติศาสตร์แห่งศตวรรษที่ BMW Museum ในมิวนิก และรวมถึงโมเดลที่ไม่เคยแสดงต่อสาธารณชนมาก่อน

  BMW

  จากนี้ไปประมาณหนึ่งปีพิพิธภัณฑ์ BMW ในมิวนิกจะจัดนิทรรศการเฉพาะเรื่องเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีของ BMW Motorrad ในนั้น ผู้เข้าชมจะสามารถเดินทางตลอดศตวรรษแห่งชีวิตของ Bayerische Motoren Werke โดยพิจารณารถจักรยานยนต์ดั้งเดิมทั้งหมด 55 คันที่จัดแสดงใน Museumsschüssel (“Museum Bowl”) ที่มีชื่อเสียง

  BMW

  พิพิธภัณฑ์ BMW ที่เล่นโวหารและดึงดูดสายตาอยู่เสมอ ปัจจุบันมีนิทรรศการขนาดใหญ่ 5 ระดับที่อุทิศให้กับนักออกแบบที่มีชื่อเสียงที่สุดของ BMW Motorrad ความสนใจของลูกค้าที่หลากหลาย รถจักรยานยนต์ที่น่าหลงใหลที่สุด และรุ่นยอดนิยม และในบรรดามอเตอร์ไซค์เหล่านี้ ทางแบรนด์จะเปิดเผยสมบัติพิเศษบางอย่างที่ไม่เคยเปิดเผยต่อสาธารณชนมาก่อน

  BMW

  ในนิทรรศการนี้ เราไม่เพียงแต่จะได้เห็นรถจักรยานยนต์ที่ทบทวนประวัติศาสตร์ 100 ปีเท่านั้น แต่ยังมี ตัวถัง ขอบล้อ ไฟ หมวกกันน็อค เฟรม และรายละเอียดทางเทคนิค เล็กๆ น้อยๆ ที่ติดตามแนวทางการพัฒนาอันน่าตื่นเต้นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับพูดคุยเกี่ยวกับกีฬา รถยนต์ไฟฟ้า การวิจัยและพัฒนา และการโฆษณา ตลอดจนโลกอันน่าหลงใหลที่นักผจญภัยอาศัยอยู่บนรถมอเตอร์ไซค์ BMW ที่น่าสนใจ นิทรรศการยังทบทวนรถยนต์ที่ส่งออกไปยังกว่า 110 ประเทศเพื่อให้ทางการนำไปใช้ และยังสงวนพื้นที่สำหรับสโมสร BMW Motorrad ที่จัดขึ้นทั่วโลก

  BMW

  เพื่อให้ตัวเราอยู่ในบริบท พื้นที่ส่วนใหญ่ของนิทรรศการจะจับคู่โมเดลรถจักรยานยนต์ต่างๆ เข้าด้วยกัน โดยนำโมเดลประวัติศาสตร์กับโมเดลปัจจุบันมารวมกันเพื่อชื่นชมวิวัฒนาการและความแตกต่างของโมเดลเหล่านี้ ผู้ชื่นชอบการแข่งขันจะเพลิดเพลินไปกับแพลตฟอร์ม 2 สำหรับ Motosport โดยเฉพาะ โดยจะมีการจัดแสดงจักรยานยนต์สองคันที่เกี่ยวข้องกับชัยชนะของ BMW ในตำนาน Isle of Man Tourist Trophy ได้แก่BMW R 255 Kompressorโดย Schorsch Meier และBMW S 1000 RRโดย Michael Dunlop โดยมี 75 – ความแตกต่างระหว่างปีหนึ่งกับอีกปีหนึ่ง

  BMW

  แน่นอนว่านิทรรศการนี้ยังเป็นการแสดงความเคารพต่อโรงงานผลิตที่ BMW Group มีอยู่ในกรุงเบอร์ลิน-สแปนเดา ซึ่งมีรถรุ่นต่างๆ ออกมามากมาย บีเอ็มดับเบิลยู R 18ในรุ่นต่างๆ มีบทบาทพิเศษในนิทรรศการ และเช่นเดียวกันกับรถจักรยานยนต์ เช่น บีเอ็มดับเบิลยู K1หรือ บีเอ็ มดับเบิลยู R 1250 RT ร่วมกับพวกเขา แนวคิด”Vision Next 100″จากปี 2016 นำเสนอมุมมองของอนาคตของโลกรถจักรยานยนต์

  BMW

  ในพิพิธภัณฑ์ BMW คุณไม่เพียงแค่ไปดู แต่ยังมีส่วนร่วมด้วย สถานีโต้ตอบกระตุ้นให้ผู้เข้าชมมีส่วนร่วมในนิทรรศการอย่างกระตือรือร้น ตัวอย่างเช่น สถานีภาพถ่ายพิเศษบนชานชาลา 2 จะสร้างสแนปชอตที่ระลึกสำหรับผู้เข้าชมขณะที่สำรวจ และถ้าคุณไปที่นั่น คุณสามารถซื้อได้ทั้งBMW R 25จากยุค 50 และBMW S 1000 RR รุ่นปัจจุบัน เพื่อชื่นชมความแตกต่าง

  BMW

  นิทรรศการ BMW 100th Anniversary เปิดตั้งแต่วันอังคารถึงวันอาทิตย์ เวลา 10.00 น. ถึง 18.00 น. และราคาเข้าชมทั่วไปคือ 10 ยูโร จัดขึ้นที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมัน


   

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts