More

  จีนเปิดตัว 2023 Qingqi Aurora 150 สกูตเตอร์แนวย้อนยุคใหม่

   

  สกูตย้อนยุคมาพร้อมเครื่องยนต์ 150cc ก่อนหน้านี้มอเตอร์นี้ปรากฏในรูปแบบของภาพสิทธิบัตรที่สงสัยว่าจะเป็นน้องชายอีกคนของ Suzuki Saluto ในไต้หวัน เพราะรายละเอียดบางอย่างมีความคล้ายคลึงกัน แต่มีรายละเอียดเพิ่มเติมที่ดูคลาสสิคและหรูหรากว่า แต่อย่าลืมว่า Aurora 150 ต่างจาก Suzuki Saluto ที่มีเครื่องยนต์ 125cc ตรงที่มีเครื่องยนต์ที่ใหญ่กว่าจึงมีกำลังมากกว่า

  ดีไซน์ตัวถังด้านหลังที่มีรูตรงกลางที่ค่อนข้างเป็นแนวนอน ระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบคู่ ไฟเลี้ยวที่ด้านหน้าเป็นแบบ LED ที่ดูล้ำสมัย พร้อมด้วยรายละเอียดโครเมียมที่หรูหราซึ่งตอกย้ำรสนิยมของรถสกูตเตอร์สัญชาติอิตาลี

  ในขณะที่ส่วนอื่นๆ จะเหมือนกับสกูตเตอร์แบบเรโทรทั่วๆ ไป ที่เป็นทรงกลมทั้งดวงไฟหลักบนพวงมาลัย กระจกมองหลังทรงกลม ตัวถังด้านหลังทรงกลม และยังมีขาแกมบอตที่มีซี่ซี่หลายซี่ แต่ออโรรา 150 มีคุณสมบัติพิเศษหลายประการ รวมถึงเบาะหลังแยก ดังนั้นเมื่อเปิดฝากระโปรงหลังจึงเปิดเฉพาะเบาะหน้า ในขณะที่เบาะหลังเป็นที่สำหรับเติมน้ำมันเชื้อเพลิง

  ความพิเศษอีกอย่างอยู่ที่ฟีเจอร์ต่างๆ ทั้งไฟ LED ทั้งหมด ทั้งไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเลี้ยว และ DRL ทั้งหมดเป็นแบบ LED ระบบสมาร์ทคีย์ ดิสก์เบรกหน้าและหลังที่ใช้ระบบ ABS อยู่แล้ว และช่องเสียบ USB Charger Type-C ถือเป็นฟีเจอร์มาตรฐานอย่างแน่นอน ของรถมอเตอร์ไซค์ยุคใหม่ของจีน แต่ได้เพิ่มฟีเจอร์สวิตช์ที่ทันสมัยกว่ารวมถึงแผงมิเตอร์แบบ TFT สีเต็มรูปแบบที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้อย่างแน่นอน

  และสิ่งที่ทำให้สกูตเตอร์ย้อนยุคอื่นๆ ดูล้าสมัยก็คือสกูตเตอร์คันนี้ได้รับฟีเจอร์กล้องหน้าเพิ่มเติม 1080p ที่สามารถบันทึกได้เหมือน Motovlog ติดตั้งแค่ในรุ่นท็อปเท่านั้น

  Qingqi Aurora 150 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1 สูบ 149.3cc ระบายความร้อนด้วยของเหลว กำลังสูงสุดของมอเตอร์นี้สูงถึง 10.5 กิโลวัตต์ที่ 8,250 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 13.5 นิวตันเมตร ที่ 6,750 รอบต่อนาที ด้วยน้ำหนักเพียง 138 กิโลกรัม สกู๊ตเตอร์คันนี้สามารถเข้าถึงความเร็วสูงสุด 98 กม. ต่อชั่วโมง รายละเอียดอีกอย่างคือ สกู๊ตเตอร์คันนี้มีความจุถังน้ำมัน 10 ลิตร ขี่ทัวร์ริ่งทางไกลได้… และใช้ขาขนาด 120/70-12 นิ้วทั้งสองล้อ

  ราคาจำหน่ายในประเทศจีน รุ่นมาตรฐาน 13,980 หยวน หรือประมาณ 69,491 บาทไทย และรุ่นสูงสุดที่มีกล้องหน้าราคาอยู่ที่ 14,880 หยวน หรือประมาณ 73,964 บาทไทย


   

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts