More

  Fiat เผยคอนเซ็ปต์คาร์ สำหรับอนาคตในตระกูล Panda เปิดตัวปีละรุ่น เริ่ม 2024 – 2027

  Fiat เป็นแบรนด์ภายใต้บริษัทแม่ Stellantis ที่ขายดีที่สุดในปี 2023 ล่าสุดก็ยังไม่หยุดพัฒนารถยนต์สำหรับอนาคต เผยคอนเซ็ปต์คาร์สำหรับอนาคตในตระกูล Panda

  คลิปวิดีโออย่างเป็นทางการที่นำแสดงโดย Olivier Francois ซีอีโอของ Fiat ทำให้เห็นภาพสิ่งที่คาดหวังเร็วๆ นี้ในแง่ของผลิตภัณฑ์และภาษาการออกแบบ และการเปลี่ยนแปลงจากยุคเก่าสู่ยุคใหม่ รถยนต์ซูเปอร์มินิที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 โดย Centoventi และตอนนี้กำลังเข้าใกล้ความเป็นจริงมากขึ้นด้วยแนวคิดใหม่ที่เรียกว่า “City Car”

  รถรุ่นใหม่ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “Mega Panda” จะเปิดตัวในรูปแบบการผลิตในเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่ Fiat จะเฉลิมฉลองครบรอบ 125 ปี และยังมีโมเดลในกลุ่ม B-segment แบบกล่องซึ่งจะมีขนาดใหญ่กว่ารถยนต์ที่ออกจำหน่าย และได้รับการขนานนามว่าเป็นรุ่นระดับโลกที่มีเครื่องยนต์สันดาปและระบบส่งกำลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ โดยพื้นฐานแล้ว Panda รุ่นต่อไปจะเทียบเท่ากับ Citroën C3 ของ Fiat ในขณะเดียวกัน แนวคิดนี้เป็นการนำ Panda 4×4 ที่ดูเก๋ไก๋จากช่วงปี 1980 มาใช้ โดยแนะนำว่าเวอร์ชันการผลิตต่อๆ ไปจะมีระยะห่างจากพื้นที่ดีกว่า สัดส่วนที่หนา และรูปลักษณ์ที่สมบุกสมบัน

  สิ่งที่เรียกว่า “Giga Panda” นั้นเป็นรถครอสโอเวอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่า ที่ Fiat ตั้งใจที่จะแข่งขันกับ Dacia Duster รุ่นใหม่ เมื่อมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ยังรวมลักษณะการออกแบบทรงกล่องด้วยสี่เหลี่ยมเรืองแสง ซุ้มล้อสี่เหลี่ยม และเส้นหลังคาเรียบ คุณคงจินตนาการได้ว่ารุ่นที่วิ่งบนท้องถนนจะดูไม่แปลกตา แต่มันก็แสดงให้เห็นว่า Fiat ตั้งใจที่จะกล้าหาญมากขึ้นกับรุ่นในอนาคต

  Giga Panda รุ่นคูเป้ มีหลังคาลาดเอียงมาก เพิ่มสไตล์ให้กับผู้ขับขี่ ทำให้มีรูปทรงโฉบเฉี่ยวในการขับขี่ Fiat บอกเป็นนัยว่าแนวคิดนี้เป็นหน้าต่างสู่อนาคตของรถยนต์ และจะเป็นโมเดลที่จะจำหน่ายในละตินอเมริกา ตะวันออกกลาง แอฟริกา และยุโรป

  สิ่งที่เราชอบมากที่สุดคงจะเป็น Fiat Camper ไซส์ XXL โดยตัวรถใช้ยาง all-terrain และตัวรถมีลักษณะคล้ายกับรถมินิแวนยกสูงมากกว่า เหมือนกับที่ Fiat ได้วางแผนไว้ว่าจะปะทะกับ Mitsubishi Delica และจะให้เป็น “สุดยอดยานพาหนะที่ทำได้ทุกอย่าง” คันนี้ยังได้รับการยกย่องจาก Panda 4×4 ในยุค 1980 และหวังว่ามันจะเข้าสู่สายการผลิตสักวันหนึ่ง

  รถกระบะ Fiat ได้รับความนิยมในบางส่วนของโลก เช่น ละตินอเมริกา ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ Strada และ Fullback โดย Titano จะเปิดตัวในปี 2024 ไม่น่าแปลกใจเลยที่แนวคิดใหม่รุ่นที่ 5 ซึ่งเป็นแนวคิดสุดท้ายคือรถกระบะดับเบิ้ลแค็บ ซึ่ง Fiat เชื่อว่าสามารถประสบความสำเร็จเชิงพาณิชย์ได้แม้ในยุโรป

  หลังจากที่ Panda ใหม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคม Fiat ตั้งใจที่จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ทุกปีระหว่างปี 2024 – 2027

  Source: Motor1

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts