More

  Honda x Casio ร่วมกันทำนาฬิกาฉลองครบรอบ 60 ปีของรถแข่งคันแรกที่คว้าแชมป์

  ปี 2021 เป็นการครบรอบ 60 ปีที่ Honda ได้แชมป์ World Championship Grand Prix Race ครั้งแรก โดยในปี 1961 นั้น นักแข่งวัยหนุ่มนาม คูนิมิตสุ ทากาฮาชิ ได้ขี่ RC162 ของ Honda เข้าเส้นชัยที่งาน West German Grand Prix ในรุ่น 250 ซีซี เพื่อรำลึกถึงชัยชนะในครั้งนั้น Honda Racing จึงจับมือกับ Casio ผู้ผลิตนาฬิกาชื่อดัง ทำนาฬิกาข้อมือที่มีรายละเอียดหลายอย่างออกมา

  นาฬิกานี้ตัวเรือนและหน้าปัดทำจากอลูมิเนียม เพื่อให้ระลึกถึงอะลูมิเนียมของรุ่น RC162 มีสีแดงและเหลืองอยู่ในนาฬิกาสื่อถึงสีของรุ่น RC162 ในตอนนั้นด้วย แล้วก็ยังมีโลโก้ Honda ที่ใช้ในสมัยนั้นด้วย รวมทั้งมีโลโก้ Honda Racing สลักที่หลังนาฬิกา สายหนังของนาฬิกายังทำขึ้นเพื่อให้เหมือนกับหนังของนาฬิกาที่ทาคาฮาชิใส่ในขณะที่คว้าชัยชนะครั้งแรกในงานแข่งมอเตอร์ไซค์ระดับนานาชาติด้วย

  ตั้งแต่ปี 2021 นาฬิกาสไตล์วินเทจกลับมาได้รับความนิยมอย่างมาก มีการเพิ่มความทันสมัยเข้าไปในนาฬิกา หรือคุณสมบัติกันน้ำได้ 10 Bar (100 เมตร ใส่ว่าน้ำในสระและดำน้ำตื้นที่ผิวน้ำได้) สำหรับ Casio รุ่น Tough Solar สามารถชาร์จแบตได้ตลอดเวลา แสดงเวลา 29 เมืองรอบโลก พร้อมด้วยปฏิทิน นาฬิกาจับเวลา แสดงข้อมูลวันและเดือน รับสถานีวิทยุได้ 6 คลื่น รุ่น EQW-A20000HR-1AJR จะผลิตออกมาจำนวนจำกัดในเดือนพฤษภาคม 2021 ผ่านตัวแทนจำหน่ายในราคา 77,000 เยน (ประมาณ 2.2 หมื่นบาท ไม่รวมภาษี) 

  แล้วเกิดอะไรขึ้นกับคูนิมิตสุ ทาคาฮาชิ หลังจากนั้นบ้าง เขาชนะอีก 4 รายการใหญ่ ขึ้นโพเดียมไปรับรางวัล World Grand Prix ทั้งหมด 14 ครั้ง ก่อนที่เขาจะประสบอุบัติเหตุร้ายแรงในปี 1962 ที่ Ise of Man TT เขาได้รับการรักษาจนหาย แต่ว่าต้องเปลี่ยนจากมอเตอร์ไซค์ไปแข่งรถ 4 ล้อแทน แล้วก็ได้รับความสำเร็จกับทีมรถแข่งของ Nissan ในระหว่างที่มี Skyline 2000 GT-R รุ่นแรกออกในช่วงปี 1969 ถึง 1972

  แล้วคุณพอจะคุ้นชื่อของเคอิชิ ทสึชิยะ ที่ได้รับฉายา “Drift King” บ้างมั้ย? ทสึชิยะ ได้เรียนรู้เทคนิคมาจากทาคาฮาชิ ที่ได้รับการขนานนามว่า “Father of Drift” เรียกได้ว่าทาคาฮาชิเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในเส้นทางอาชีพนักขับรถแข่งอย่างมาก เขาได้รับรางวัล Sportsperson of Merit Awards ในเดือนกรกฎาคม 2020 จาก Japanese Ministry of Education, Culture Science Sport and Technology ถือเป็นนักขับรถแข่งเพียงคนเดียวที่ได้รับรางวัลนี้ 

  source : rideapart.com

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles