More

  ภาพหลุด!! สิทธิบัตร Hero maxi scooter จากแบรนด์ดังที่ขายดีที่สุดในอินเดีย

  สิทธิบัตรการออกแบบ Hero Maxi Scooter ใหม่ได้มีการรั่วไหล ออกสื่อโซเชียลในประเทศอินเดีย โดยระบุว่า เป็นครั้งแรกที่ Hero maxi scooter ได้รับการจดสิทธิบัตร และดูเหมือนไม่มีอะไรอื่นจากแบรนด์ 2W ที่มียอดขายสูงสุดในอินเดีย

  Hero MotoCorp อยู่ในภารกิจที่จะปรับปรุงกลุ่มผลิตภัณฑ์รถจักรยานยนต์ระดับพรีเมียม ซึ่งเมื่อไม่นานมากนี้ทาง Hero MotoCorp ได้เปิดตัว Xtreme 160R 4V พร้อมระบบระบายความร้อนด้วยน้ำมัน โดยมีช่องเสียบ USB และการเชื่อมต่อ Bluetooth

  Maxi Scooter

  คาดว่าเราจะได้เห็นการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ฟูลแฟริ่งระดับเรือธงของ Karizma เร็วๆ นี้ ส่วนสกูตเตอร์พรีเมียม ณ ตอนนี้ Hero มี Maestro Edge 125 เป็นสกูตเตอร์รุ่นเรือธง และรุ่นที่เข้ามาใหม่ล่าสุดคือ Xoom 110 Hero

  มันมีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบและความต้องการทิศทางใหม่ของบริษัทในด้านสกูตเตอร์กับ Xoom ให้ผลลัพธ์ที่ดี Xoom เป็นสกูตเตอร์ที่ขายดีที่สุดจาก Hero รถสกูตเตอร์แม็กซี่สไตล์สปอร์ตแบบไม่มีสเต็ปนั้นค่อนข้างเป็นตลาดเฉพาะ แต่เมื่อพิจารณาจากยามาฮ่าแล้ว ฮีโร่ก็อาจเป็นไปได้เช่นกัน

  เมื่อดูภาพที่จดสิทธิบัตรแล้ว ดูเหมือนว่า Hero maxi scooter จะได้รับเครื่องยนต์สูบเดี่ยวที่ติดตั้งสวิงอาร์มใหม่ทั้งหมด สวิงอาร์มนี้มีตัวยึดระบบกันสะเทือนแบบโมโนโช้กด้านเดียวซึ่งคล้ายกับ Xoom 110 เมื่อเปรียบเทียบกับ Destini 125 ของ Hero แล้ว แม็กซี่สกูตเตอร์รุ่นใหม่นี้มีการติดตั้งเครื่องยนต์ที่หนากว่าเล็กน้อย ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่มันจะเป็นสกูตเตอร์ขนาด 163cc ที่มีเครื่องยนต์ Xtreme 160R เพื่อแข่งขันกับ Yamaha Aerox 155 เช่นกัน

  รายละเอียดสิทธิบัตร Hero maxi scooter ความเป็นไปได้ในการเอาพื้นฐานของรถบางอย่างออกไป กันชนหน้ามีขนาดใหญ่มากเมื่อเทียบกับที่ Hero ขายอยู่ตอนนี้ มีช่องไฟหน้าแยก 2 ช่องสำหรับไฟต่ำและไฟสูง LED มีความเป็นไปได้สูง มีกระจกบังลมขนาดใหญ่พอสมควรด้านบน มีการติดตั้งเบาะนั่งเดี่ยวแบบขั้นบันไดซึ่งจะช่วยให้มั่นใจในท่าทางการขี่ที่สบาย Hero ให้ชั้นวางด้านหลังขนาดใหญ่และสามารถติดตั้งกล่องด้านบนได้อย่างง่ายดาย

  ส่วนท้ายดูค่อนข้างเรียบง่ายและไฟเลี้ยวดูเหมือนหน่วยฮาโลเจนที่ปลายทั้งสองด้าน ชิ้นส่วนต่างๆ ได้แก่ โช้คหน้าแบบเทเลสโคปิก RSU และโช้คหลังแบบโมโนโช้คด้านเดียว ล้ออัลลอยขนาด 14 นิ้ว (ยังไม่ยืนยัน) แบบใหม่ที่มีลวดลายน่าสนใจ ดิสก์เบรกที่ด้านหน้า และอื่นๆ เมื่อวางตำแหน่งถังน้ำมันใหม่ พื้นที่เก็บของใต้เบาะจะมีขนาดใหญ่มาก ความจุประมาณ 30 ลิตรหรือมากกว่านั้น

  Maxi Scooter

  Hero ดูเหมือนจะเป็นคู่แข่งกับเครื่องยนต์ 125cc (9 bhp, 10.4 Nm, air-cooled, 2V head) และมีราคาประมาณ 100,000 รูปี หรือประมาณ 42,348 บาทไทย


  ข้อมูลจาก : https://www.rushlane.com/

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts