More

  อิตาลีเปิดตัว 2023 Malaguti Drakon 125 สกูตเตอร์ใหม่ ฟีเจอร์ล้ำสมัย

  Malaguti เป็นผู้ผลิตในตำนานของอิตาลีที่กลับมาผงาดอีกครั้งในยุคปัจจุบันด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย หนึ่งในนั้นคือ Malaguti Drakon 125 เวอร์ชั่นปี 2023 มอเตอร์ไซค์แนว Naked Bike ขนาด 125 ซีซีคันนี้มีการออกแบบที่ไม่เหมือนใครและอัดแน่นฟีเจอร์ทันสมัย

  Malaguti Drakon 125

  ก่อนอื่นเรามาพูดถึงการออกแบบ อันที่จริงแล้วมอเตอร์ไซค์คันนี้ดูเรียบง่ายและเรียบง่าย ดูได้จากการออกแบบตัวถังด้านหลังแบบมินิมัลลิสต์โดยไม่มีบังโคลนแทนที่ด้วยบังโคลนหลังยาง เบาะนั่งยังเป็นแบบตีคู่ที่ไม่ได้แยกจากกัน และแม้ว่าจะใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็ก แต่ก็ดูกะทัดรัดด้วยฝาครอบช่วงล่างที่ห่อหุ้มท่อไอเสียรุ่นด้านล่าง

  ด้านเฟรมแข็งแรงและมีการขยายออกเล็กน้อยด้วยเส้นที่ผสานกับด้านข้างของฝาครอบไฟหน้า บริเวณไฟหน้ายังสร้างเอกลักษณ์ด้วยแผ่นสะท้อนแสงแบบ LED 2 ดวงที่วางซ้อนกัน ซึ่งดูคล้ายกับการออกแบบไฟหน้าของ Suzuki GSX-8S

  Malaguti Drakon 125

  ข้อดีของมอเตอร์ไซค์คันนี้ คือ ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Upside down, สวิงอาร์มหลังรุ่น Banana, ดิสก์เบรกหน้าขนาดใหญ่พร้อม ABS แบบช่องสัญญาณคู่ จากระบบอิเล็กทรอนิกส์ มอเตอร์ไซค์คันนี้ติดตั้งไฟ LED ทั้งหมด, USB Charger และสิ่งที่น่าสนใจคือแผงมาตรวัดที่เป็นสี TFT ขนาดใหญ่พิเศษเต็มรูปแบบพร้อมรูปลักษณ์ที่ล้ำยุค

  Malaguti Drakon 125

  มอเตอร์ไซค์คันนี้มีเครื่องยนต์ DOHC 1 สูบ 124.8 ซีซี ระบายความร้อนด้วยของเหลว กำลังสูงสุดถึง 13.5 แรงม้า ที่ 9,500 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิด 11.4 นิวตันเมตร ที่ 7,500 รอบต่อนาที มอเตอร์ไซค์คันนี้มีเบาะนั่งที่สร้างขึ้นสำหรับนักขี่มอเตอร์ไซค์ในยุโรปเพราะมีความสูงถึง 805 มม. ความจุถังน้ำมันที่จุน้ำมันได้ 10.5 ลิตร น้ำหนัก 145 กก. และขนาดยางหน้า 100/70-17 นิ้ว และ 130/70 -17 นิ้วที่ด้านหลัง ด้านหลัง

  Malaguti Drakon 125

  ในอิตาลี มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้มีจำหน่าย 2 สี ได้แก่ Neve White และ Spirito Grey

  ในความเป็นจริง แม้ว่าจะมีโลโก้ Malaguti ดั้งเดิมของอิตาลี แต่มอเตอร์ไซค์คันนี้กลับถูกระบุว่าเป็นผลิตภัณฑ์ Zongshen ของจีน ด้วยชื่อเดียวกับ Drakon ในประเทศดั้งเดิมของจีน Drakon ยังมีจำหน่ายในรุ่นเครื่องยนต์ 250cc

  ไม่เพียงแต่ Malagutti เท่านั้น ผู้ผลิตในอิตาลีรายอื่นๆ เช่น FB Mondial ยังมีผลิตภัณฑ์ Mocin ที่รีแบรนด์หลายรายการ เช่น FB MondiaPagani 150 และ FB Mondial Imola ที่รีแบรนด์ผลิตภัณฑ์ Taro

  Malaguti Drakon 125

  และอาจกล่าวได้ว่า ดูเหมือนว่า Malaguti Drakon คันนี้เป็นคู่แข่งของ แม้แต่แนวคิดการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์และการออกแบบที่ทันสมัยก็อาจกล่าวได้ว่าคล้ายคลึงกัน

  ในส่วนของราคายังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ หากมีการอัปเดตอะไรเพิ่มเติม Car2day จะมานำเสนอให้อีกครั้ง


   

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts