More

  ผู้หญิงคนเดียวในลานจอดรถ ปลอดภัยได้ด้วยเทคนิคนี้!

  ความปลอดภัยของผู้หญิง ในลานจอดรถเป็นเรื่องสำคัญ มีหลายครั้งที่เกิดเหตุไม่คาดฝันกับผู้หญิงในที่เปลี่ยว โดยเฉพาะลานจอดที่ลับหูลับตาคน สถานที่เหล่านั้นกลายเป็นจุดอับที่เหล่ามิจฉาชีพจ้องทำร้าย หรือลักทรัพย์ผู้หญิงที่เดินมาคนเดียว ทำให้ปัจจุบันมีหลายห้างสรรพสินค้าทำชั้นลานจอดรถ หรือ Lady Park ไว้สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ นั่นก็เพื่อความปลอดภัยสำหรับพวกเธอ แต่จะดีกว่ามากถ้าคุณผู้หญิงทุกคนรู้เทคนิกดีๆ เหล่านี้ไว้ป้องกัน เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง

  • เลือกจุดจอดให้ปลอดภัย
   การเลือกที่จอดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิง ต้องสังเกต เน้นจอดบริเวณที่มีไฟส่องสว่าง เลือกให้ใกล้กับทางเข้าห้างสรรพสินค้า หรือทางขึ้นลิฟต์ ไม่ไปจอดห่างไกลผู้คน หรือที่ลับตา
  • สังเกต สำรวจโดยรอบที่จอด
   หากเป็นสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ลองสำรวจลานจอดด้วยการขับวนดูสักรอบ ว่าทางออก อยู่ตรงไหนบ้าง มุมอับสายตา ที่มีเสา หรือบันไดทางขึ้นลงอยู่ตรงไหน ถ้าสังเกตได้มากกว่านั้น ควรดูว่าแต่ละชั้น หรือสถานที่ตรงนั้นมี รปภ. ประจำอยู่จุดไหน กล้องวงจรปิดมีตรงไหน เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยในตัวเองในเบื้องต้น
  • ก่อนลงรถ มองให้รอบอย่างดีก่อน
   เมื่อจอดเสร็จ อย่าเพิ่งปลดล็อก หรือลงจากรถ ให้มองไปรอบๆ อย่างถี่ถ้วนก่อน เก็บของมีค่า หรือของสำคัญให้เป็นที่ อย่าวางเกะกะบนรถให้เป็นที่สังเกต เพราะมันจะล่อตาผู้ไม่หวังดี ส่วนของที่จะเอาลงจากรถเก็บใส่กระเป๋าให้เรียบร้อย เมื่อลงไปจะได้ไม่ต้องพะวักพะวนระหว่างเดินไปที่จอด เมื่อลงรถแล้ว กดล็อกรถทันที และรีบเดินไปยังทางเข้า อย่ามัวแต่เล่นโทรศัพท์ หรือกเมหาของในกระเป๋าจนไม่ระวังตัว
  • กลับขึ้นรถ ด้วยความระแวดระวัง และเตรียมพร้อมให้ดี
   หากทำธุระเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรเตรียมกุญแจให้พร้อม ส่วนสัมภาระอื่นๆ ที่ติดมือมา ควรจัดระเบียบของเหล่านั้นให้ดี เพราะเมื่อไปถึงรถแล้วจะได้จับวางได้อย่างรวดเร็ว ส่วนเมื่อถึงรถ อย่าเพิ่งปลอดล็อกทันที ระหว่างทางให้สังเกตโดยรอบดีๆ และเมื่อถึงระให้ส่องเข้าไปในกระจก เพื่อมองดูเบาะหลังให้ดีก่อนว่ามีสิ่งแปลกปลอมอะไรหรือไม่ เพราะคนร้ายมักชอบซ่อนตัวอยู่ในจุดลับสายตา หากไม่มีอะไรแปลกปลอมให้รีบขึ้นรถ และล็อกประตูทันที
  • อย่าทำกิจกรรมซ้ำๆ ในที่เดิมๆ
   หากมีความจำเป็นต้องใช้สถานที่จอดรถนั้นเป็นกิจกวัตร และต้องใช้ลานจอดนั้นเป็นประจำทุกวันเป็นเวลานาน แนะนำว่าคุณควรเปลี่ยนจุดจอดบ่อยๆ เปลี่ยนเวลาการเข้าจอดให้แตกต่างไปจากเดิม เปลี่ยนทางเข้า และหากต้องเดินทางไปในเวลากลางคืน ควรหาเพื่อนที่ไว้ใจได้ให้เดินทางไปเป็นเพื่อน หรือเดินมาส่ง

  ทั้ง 5 ข้อนี้ ถือเป็นเทคนิกง่ายๆ ที่คุณผู้หญิงทำได้ และควรทำในการใช้ลานจอดรถ หรือไปในสถานที่ที่ไม่คุ้นชิน เพื่อเป็นการระวังตัว และปลอดภัยจากผู้ไม่หวังดี


   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles