More

  Aston Martin Vantage ปรับโฉมใหม่ เพิ่มกำลังถึง 656 แรงม้า ส่งมอบไตรมาสที่ 2 ปี 2024

  Aston Martin Vantage ทำตลาดมายาวนานกว่า 74 ปีแล้ว รถ GT สองประตู ในเจเนอเรชันปัจจุบันวางขายมาตั้งแต่ปี 2018 และหลังจากออกสู่ตลาดเป็นเวลา 6 ปี ก็ได้รับการอัปเดตครั้งใหญ่ เต็มไปการเปลี่ยนแปลงทั้งรูปโฉมแล้วสมรรถนะ เช่นการเปลี่ยนเพลาลูกเบี้ยวใหม่ เกียร์ที่มีการอัปเดตใหม่ การปรับเปลี่ยนแชสซีใหม่ ซึ่งทำให้ Vantage ดูดีขึ้นมาก

  Aston Martin Vantage

  Aston Martin Vantage ปรับโฉมใหม่ เริ่มจากเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตรที่ Mercedes ส่งกำลังมหาศาลถึง 656 แรงม้า ซึ่งมากกว่ารุ่นเดิม 153 แรงม้า จากการเปลี่ยนเพลาลูกเบี้ยวใหม่ รวมถึงเทอร์โบที่ใหญ่ขึ้น และอัตราส่วนกำลังอัดที่เปลี่ยนแปลงไป มีการเพิ่มตัวแลกเปลี่ยนความร้อนใหม่ทั้งหมด 3 ตัว เพื่อจัดการอุณหภูมิน้ำหล่อเย็นและอุณหภูมิของอากาศ ออยล์คูลเลอร์ก็ใหญ่ขึ้นเช่นกัน ซึ่งดูเหมือนว่าจะเกิดความร้อนขึ้นมากมายภายใต้ฝากระโปรงรถ

  Aston Martin Vantage

  AMG V8 ได้รับการสนับสนุนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด ที่แท้จริง ซึ่งจะส่งกำลังไปยังล้อหลังผ่านเฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิปแบบอิเล็กทรอนิกส์ การขับเคลื่อนครั้งสุดท้ายบนส่วนต่างถูกย่อให้เหลือ 3.083:1 เพื่อให้เร่งความเร็วได้เร็วขึ้น แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความเร็วสูงสุด สำหรับ Vantage ใหม่ ไม่เพียงแต่สามารถเร่งความเร็ว 0 – 96 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3.4 วินาทีเท่านั้น แต่ยังทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 325 กม./ชม. อีกด้วย

  Aston Martin Vantage

  แอสตัน มาร์ติน ใช้ความยืดหยุ่นในการสร้างแชสซีส์ใหม่ให้กับ Vantage และได้รับการปรับปรุงช่วงล่างซึ่งเพิ่มความแข็งแกร่ง นอกจากนี้ยังเปลี่ยนตำแหน่งชิ้นส่วนขวางด้านหน้าหลัก ซึ่งกล่าวว่าจะเพิ่มความแข็งแกร่งของจุดยึดระบบกันสะเทือนและปรับปรุงความรู้สึกในการบังคับเลี้ยว เหล็กค้ำสตรัทนั้นเบากว่าและแข็งกว่าเช่นกัน

  Aston Martin Vantage

  ความแข็งแกร่งของแชสซีส์ได้รับการปรับปรุงเช่นกัน โดยมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ซึ่งช่วยให้แดมเปอร์แบบปรับได้ Bilstein DTX ใหม่ของรถทำงานได้ดียิ่งขึ้น ซึ่ง Aston Martin ยืนยันว่าหลังพวงมาลัยมีความแตกต่างที่จับต้องได้อย่างแน่นอน

  Aston Martin Vantage

  Aston กล่าวว่าโหมดการจัดการการยึดเกาะถนน ระบบควบคุมการออกตัว และพวงมาลัยเพาเวอร์แบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ของรถ ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดเพื่อให้มีสมรรถนะและการมีส่วนร่วมของผู้ขับขี่มากขึ้น

  ระบบเบรกที่ประกอบด้วยโรเตอร์เหล็กด้านหน้าขนาด 400 มม. พร้อมคาลิปเปอร์แบบหกลูกสูบ และโรเตอร์ด้านหลังขนาด 360 มม. พร้อมคาลิเปอร์แบบสี่ลูกสูบ ชุดเบรกคาร์บอนเซรามิกเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ ซึ่งสามารถลดน้ำหนักที่ยังไม่ได้สปริงได้เกือบ 27 กิโลกรัม

  Aston Martin Vantage

  มีการเปลี่ยนแปลงมากมายแบบบรรยายไม่หมด แต่ประเด็นสำคัญคือ เพียงแค่ดูจากภายนอก ก็แน่นอนว่าตัวรถมีความกว้างเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อน 1 นิ้ว ตัวถังได้รับการเปลี่ยนใหม่อย่างชัดเจน เป็นรถ GT สองประตูที่มีเครื่องยนต์อยู่ด้านหน้าและขับเคลื่อนไปที่ล้อหลัง

  การส่งมอบ Vantage ใหม่จะเริ่มในไตรมาสที่ 2 ปี 2024 โดยราคามีแนวโน้มที่จะประกาศในช่วงเวลาดังกล่าวเช่นกัน

  Source: Motor1

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts