More

  Alex Marquez ขยับซิ่ง Ducati กับ Gresini ในปี 2023 และอัปเดตที่นั่งนักบิดประจำปี 2023

  Alex Marquez เป็นนักบิดคนล่าสุดที่ประกาศยืนยันที่นั่งในปี 2023 โดยนักบิดสแปนิชจะย้ายค่ายจาก Honda ไปอยู่ Ducati กับ Gresini Racing และนั่นทำให้เก้าอี้นั่งของนักบิดประจำปี 2023 ค่อย ๆ เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา

  Marquez ผู้น้องจะเป็นทีมเมทกับ Fabio Di Giannantonio รูกี้ในปีนี้ที่ผลงานดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายสนามล่าสุด ซึ่งนั่นเป็นการยืนยันอีกทางหนึ่งว่า Enea Bastianini จะย้ายออกจากทีม แต่ยังคงไม่มีการยืนยันว่านักบิดอิตาเลียนแชมป์โลก Moto2 2020 จะไปจบอยู่ที่สังกัด Pramac หรือ Ducati ทีมโรงงาน

  Alex Marquez Ducati Gresini

  Alex Marquez “ผมมีความยินดีจริง ๆ ที่จะประกาศว่า ผมจะเข้าร่วมกับ Team Gresini MotoGP และผมยังรู้สึกตื่นเต้นที่กำลังจะได้เริ่มต้นการผจญภัยครั้งใหม่ ซึ่งมันสำคัญมากสำหรับผมที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อฟื้นฟูแรงผลักดันที่ผมเคยมีเมื่อตอนเข้าร่วมคลาสนี้เป็นครั้งแรก”

  “นี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผม กับทีมที่ช่วยในการเขียนประวัติศาสตร์การแข่งขันรายการนี้ ผมต้องการที่จะขอบคุณ Nadia (เจ้าของทีม), Carlo (หัวหน้าฝ่ายพาณิชย์), และทีมงานทั้งหมดใน GR (Gresini Racing) ที่เชื่อมั่นในตัวผม ผมยังคงมีอีกครึ่งฤดูกาลที่จะต้องทำให้ดีที่สุด ก่อนที่ผมจะเริ่มต้นปี 2023 ด้วยแรงผลักดันสูงสุด”

  การที่ Alex Marquez ย้ายไปสังกัด Gresini นั้นน่าจะมีผลดีกับทีมแข่งจากอิตาลีด้วยเช่นกัน เนื่องจากนักบิดสแปนิชได้พกสปอนเซอร์ส่วนตัวอย่าง Estrella Galicia ไปด้วย และเชื่อว่ามันอยู่ในส่วนหนึ่งของข้อตกลงระหว่างพวกเขา

  นอกจากนั้น Estrella Galicia ยังเป็นสปอนเซอร์ให้กับ Suzuki ซึ่งนั่นหมายความว่าการที่ Suzuki ถอนตัวออกไปทำให้ Estrella Galicia สามารถกระจายงบประมาณไปยังนักแข่งและทีมที่พวกเขาสนับสนุนได้มากขึ้น และนั่นรวมถึง Alex Marquez

  ก่อนหน้านี้ Estrella Galicia ก็มีข่าวเชื่อมโยงไปยัง Gresini เช่นกัน โดยมาจากทาง Miguel Oliveira อีกหนึ่งนักบิดที่ทางบริษัทเบียร์จากสเปนให้การสนับสนุน อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าการเจรจาของพวกเขาจะไม่ลงตัวในเรื่องของจำนวนเงินและการสนับสนุน ทำให้ Gresini ไปจบกับ Alex Marquez แทน

  Miguel Oliveira

  กลับกลายเป็นว่า นั่นทำให้นักบิดโปรตุกีสไปลงเอยกับ RNF Aprilia ซึ่งถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันออกมา แต่แหล่งข่าวของ The Race มีความมั่นใจในระดับสูงเลยทีเดียว โดยน่าจะจับคู่กับ Raul Fernandez ที่แสดงอาการไม่พอใจในต้นสังกัด KTM อย่างชัดเจนในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ และตรงตามที่บอส Razlan Razali แห่ง RNF ได้เคยกล่าวให้สัมภาษณ์ไว้ว่า เขากำลังเล็งนักบิดอายุน้อยที่มีประสบการณ์กับการบิด MotoGP มาแล้ว 1 ปี

  ทางด้าน Honda เอง นอกจาก Alex Marquez ที่จะต้องหอบผ้าย้ายออกจากบ้านแล้ว ดูเหมือนว่า Pol Espargaro เองก็น่าจะไม่รอดเช่นกัน โดยคาดการณ์กันว่า Honda ได้เปิดที่ว่างไว้รอรับการมาของ Joan Mir และ Alex Rins 2 นักบิด Suzuki ที่จะต้องย้ายค่ายหลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้ โดย Mir นั้นจะไปจับคู่กับ Marc Marquez ใน Repsol Honda และ Rins ลงที่นั่งแทน Alex Marquez ใน LCR Honda กับรถสเป็คโรงงาน

  อย่างไรก็ตาม Espargaro ผู้น้องก็ดูจะยังไม่อับโชคไปเสียทีเดียว เพราะ Tech3 KTM นั้นเล็งที่จะได้นักบิดที่มีประสบการณ์มาร่วมทีม หลังจากที่ปีนี้พวกเขาจับรูกี้ 2 คน มาร่วมทีมแล้วไม่เวิร์คทั้งคู่ โดยคาดว่า Pol Espargaro จะได้จับคู่กับ Remy Gardner และแทนที่ Raul Fernandez ที่น่าจะย้ายไปอยู่กับ RNF Aprilia ตามที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น

  pol espargaro

  และแน่นอนว่าหากผลสรุปออกมาในรูปการณ์นี้ ก็จะมีอย่างน้อย 2 นักบิดที่ต้องระหกระเหินออกจาก MotoGP ไป คือ Andrea Dovizioso ซึ่งน่าจะหันหลังให้วงการอย่างถาวร และ Darryn Binder ซึ่งดูเหมือนว่าจะต้องกลับลงไปขี่รุ่น Moto2 ที่เขาก้าวข้ามมา

  ส่วนนักบิดอีกคนที่มีความสุ่มเสี่ยงที่จะหลุดจากวงการ นั่นคือ Taka Nakagami จาก LCR ซึ่งมีผลงานลุ่ม ๆ ดอน ๆ มาโดยตลอด และทาง LCR เองก็มีการแสดงออกอย่างชัดเจนว่า พวกเขาต้องการดัน Ai Ogura นักบิด Moto2 ที่มีฟอร์มสุดร้อนแรงในขณะนี้ และกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่จะลุ้นตำแหน่งแชมป์โลกประจำปี 2022

  ai ogura

  คาดการณ์ไลน์อัพนักบิดในปี 2023

  • Ducati : Francesco Bagnaia / Jorge Martin หรือ Enea Bastianini
  • Yamaha : Fabio Quartararo / Franco Morbidelli
  • Aprilia : Aleix Espargaro / Maverick Vinales
  • KTM : Brad Binder / Jack Miller
  • Honda : Marc Marquez / Joan Mir
  • Pramac Ducati : Johann Zarco / Jorge Martin หรือ Enea Bastianini
  • Gresini Ducati : Alex Marquez / Fabio Di Giannantonio
  • VR46 Ducati : Luca Marini / Marco Bezzecchi
  • LCR Honda : Alex Rins / Ai Ogura
  • RNF Aprilia : Miguel Oliveira / Raul Fernandez
  • Tech3 KTM: Pol Espargaro / Remy Gardner

  อ้างอิง : the-race.com

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img

  Latest Posts