More
  spot_img

  Mazda CX-30 Turbo “หล่อ..ดุ..แรงระดับ 250 ม้า” พร้อมเปิดตัวที่อเมริกา ปี 2021

  ข่าวเรื่อง Mazda CX-30 รุ่นเทอร์โบชาร์จอาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่นัก เพราะว่าครั้งแรกที่เราได้รับรู้ว่ารถครอสโอเวอร์รุ่นนี้จะถูกจับยัดเครื่องเทอร์โบนี้ตั้งแต่เมื่อปลายปีก่อน ซึ่งในตอนนั้นยังมีข้อมูลเปิดเผยออกมาไม่มากนัก แต่ว่าตอนนี้ข้อมูลอย่างเป็นทางการได้เปิดเผยออกมาแล้ว Mazda CX-30 Turbo นั้นจะมาพร้อมความแรงระดับ 250 แรงม้าเลยทีเดียว

  Mazda บอกว่าเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ 2.5 ลิตร Skyactiv-G ให้พละกำลัง 250 ม้า และแรงบิด 320 ปอนด์-ฟุต เมื่อเติมด้วยน้ำมันออกเทน 93 คุณสามารถใช้น้ำมันที่มีค่าออกเทนน้อยกว่านี้ก็ได้ แต่พลังจะตกลงไปเหลือ 227 ม้าและแรงบิด 30 ปอนด์-ฟุต เมื่อใช้ออกเทน 87 แต่ไม่ว่าจะใช้น้ำมันแบบไหน มันก็มากกว่า 186 ม้าที่มากับเครื่องแบบมาตรฐานของรุ่น CX-30 และมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แถมมีการปรับแต่งช่วงล่างให้เหมาะกับการนำไปซิ่ง CX-30 Turbo รุ่นใหม่นี้เป็นรถครอสโอเวอร์สไตล์สปอร์ตที่เหมาะกับคนสปอร์ตจริงๆ

  สำหรับเรื่องของการใช้งาน ทาง Mazda ผลิต CX-30 Turbo รุ่นปี 2021 ให้มาพร้อมกับระบบช่วยเหลือคนขับและความปลอดภัยแบบใหม่อย่าง Smart City Brake Support Reverse และ Rear Cross-Traffic Braking ที่จะช่วยให้รถเบรกอัตโนมัติเมื่อตรวจจับว่ามีสิ่งกีดขวางอยู่หลังรถในขณะที่ขับด้วยความเร็ว 2-3 ไมล์/ชม. เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยระมัดระวัง นอกจากนี้แล้ว CX-30 Turbo ยังมีระบบ Traffic Jam Assist ที่ช่วยควบคุมพวงมาลัยที่ความเร็ว 40 ไมล์/ชม. รวมทั้งมีจอมอนิเตอร์มองเห็น 360 องศาอีกด้วย

  สิ่งที่ช่วยเสริมความสปอร์ตอยู่ภายนอกรถและยังเพิ่มความแรงด้วย เช่น ล้ออะลูมิเนียมขนาดมาตรฐาน 18 นิ้วสีดำเป็นอุปกรณ์สำหรับอัปเกรด และถ้าคุณมองเข้าไปใกล้ๆ จะเห็นว่ามีกระจกมองข้างสีดำเงา และท่อไอเสียขนาดใหญ่ คุณจะเห็นว่ายังมีโลโก้เทอร์โบอยู่ที่ฝากระโปรงท้าย ในส่วนของการตกแต่งภายในไม่ได้ต่างจาก CX-30 รุ่นปัจจุบัน น่านั่งน่าขับไม่ต่างกัน 

  ตอนนี้ Maza ยังไม่ได้เปิดเผยราคาสำหรับ CX-30 ที่จะขายในตลาดอเมริกา ยังไงก็ตาม เราคาดว่ามันน่าจะมีราคาเปิดอยู่ที่ 30,000 ดอลลาร์

  source : motor1

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts